iPhone_ Những điều có thể bạn chưa biết!

tapsumoi

GÂY DỰNG
Hẳn cũng không ít nguời khi cầm chiếc iPhone trên tay nhưng vẫn chưa thể biết hết được cách sử dụng các tính năng có sẵn của nó. Trong phạm vi bài viết này tsm sẽ giới thiệu với các bạn một số tips (thủ thuật cơ bản) sử dụng các tính năng tuyệt vời của iPhone!

1. Làm thế nào để chụp được màn hình của iPhone (Take a Screenshot)


- Cùng một lúc bấm phím Home Power trên iPhone để thực hiện thao tác chụp màn hình
2. Trở về nội dung của trang đầu (Go Straight to the top)


- Với nội dung rất dài của một trang hiển thị (tin nhắn, notes, safari....) khi bạn muốn trở về đầu trang, rất đơn giản với thao tác bấm vào thanh status bar (là thanh nơi hiển thị cột báo song mạng, đồng hồ, pin..)3. Undo và Redo:- Trong quá trình soạn thảo khi muốn thực hiện khôi phục lại nội dung cũ (Undo), bạn thao tác bằng cách lắc nhẹ iPhone và chọn Undo Typing để khôi phục nội dung ban đầu. Lắc nhẹ lần nữa để thực hiện thao tác Redo!

4.Từ chối và từ chối lịch sự cuộc gọi!


- Để từ chối cuộc gọi đến thao tác bằng cách bấm đúp 2 lần vào nút nguồn (Power) trên iPhone

- Để từ chối lịch sự ( tắt nhạc chuông mà thôi) thao tác bằng cách bấm nhẹ một lần nút nguồn hoặc nút volumn phía bên sườn của iPhone
5.Khởi động lại và làm sạch ứng dụng chạy ngầm ( Soft Reset)


- Thực hiện thao tác bằng cách cùng lúc giữ 2 nút nguồn (Power) và nút Home cho đến khi màn hình iPhone tắt hẳn. Bấm giữ nút nguồn (Power) khoảng 3 giây một lần nữa để khởi động lại iPhone!

6. Lưu hình ảnh trực tiếp khi lướt web!


- Trong quá trình duyệt web, nếu bạn muốn lưu lại những hình ảnh đẹp mà mình thấy thích, thao tác đơn giản bằng cách nhấn và giữ lên hình ảnh đó rồi chọn Save Image. Hình ảnh sẽ được lưu lại trực tiếp trong thư mục camera roll của phần Photos!

7. Lưu địa chỉ trang web ưa thích lên màn hình Springboard!


- Bạn có nhiều trang web ưa thích và không muốn mỗi lần truy câp web lại phải mất công điền địa chỉ vào. Thay vì nó đã xuất hiện sẵn trên màn hình chính (SpringBoard) của iPhone. Thao tác bằng cách bấm dấu + trên trình duyệt web rồi chọn Add to Home Screen
- Thay đổi tên lưu trên màn hình


[- Done để hoàn tất quá trình!
8. Thêm các nguồn định dạng web:


Thông thường các địa chỉ duyệt web đều kết thúc bằng .com. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trang web có địa chỉ kết thúc .net, . org… Thao tác bằng cách nhấn giữ phím .com trên bàn phím để lựa chọn!9. Quản lý trình duyệt âm nhạc chạy bằng phần mềm iPod trên iPhone.


- Trong quá trình nghe nhạc bằng trình duyệt iPod. Nháy phím Home 2 lần liên tiếp để quản lý trình duyệt này. Thao tác này đúng ngay cả khi màn hình iPhone đã được khoá!
10. Xem thông tin và mở trang web sang một trang khác!-Trong quá trình duyệt web, muốn mở trình duyệt 1 link sang một trang khác, thao tác bằng cách bấm giữ link cần mở rồi chọn open in New Page!

11. Đưa iPhone chìm theo giấc ngủ của bạn!


- Tiện ích này rất hay và có ích cho các bạn hay nghe nhạc khi ngủ. Thao tác bằng cách chạy ứng dụng đồng hồ (Clock) trên iPhone chọn Timer. Set thời gian tắt iPod. Tại mục When time Ends chọn Sleep iPod. Và bạn đã có thể yên tâm rằng iPhone của bạn sẽ không phải chạy nhạc cả đêm nữa rồi
12. Tránh tình trạng ngắt đồng nhất (sync) nửa chừng!


- Trong quá trình đồng nhất (Sync) ứng dụng, danh bạ… với iTunes. Để tránh tình trạng ngắt đồng nhất giữa chừng khi có cuộc gọi tới. Thao tác bằng cách bật chế độ trên máy bay (Setting>>Air Plane Mode>> ON) và tắt chức năng này sau khi quá trình đồng nhất. Cũng có thể thực hiện bằng thao tác tháo sim ra khỏi máy :D
13. Kích hoạt chế độ viết chữ hoa (CAPS LOCK)


- Thao tác bằng cách vào Setting>>General>>Keyboard>>Enable Caps Lock>>On. Tại bàn phím bấm liên tiếp 2 lần vào phím Shift (phím có mũi tên chỉ lên) để kích hoạt chế độ đánh chữ HOA!
14. Xạc ô tô an toàn.


-Hình thực xạc ô tô là không khuyến khích đối với tất cả các bạn sử dụng iPhone. Chỉ dùng trong trường hợp cần thiết vì gần đây tình trạng iPhone bị sock điện và die nguồn là tương đối nhiều. Điều đặc biệt phải quan tâm là chỉ nên xài xạc chuẩn chính hãng tránh cắm xạc khi khởi động ô tô!

15. Chức năng của phím bấm trên tai nghe


VỚI CUỘC GỌI:


- Khi có cuộc gọi đến bấm nút 1 lần để trả lời cuộc gọi. Bấm liên tiếp 2 lần để chuyển cuộc gọi đến hộp thư thoại
- Đang trong quá trình gọi thoại bấm 1 lần để giữ cuộc gọi
- Khi có cuộc gọi thứ 2 đến bấm 1 lần để giữ cuộc gọi cũ và nhận cuộc gọi mới, bấm và giữ 2 giây rồi thả ra để từ chối cuộc gọi thứ 2 này!

VỚI NGHE NHẠC:


- Bấm 1 lần để chạy nhạc
- Trong quá trình đang nghe nhạc bấm 1 lần để tạm dừng nghe nhạc, bấm 2 lần để chuyển qua bài khác! Bấm 3 lần để trở về bài hát cũ.

16. Gọi và lưu số điện thoại khi trình duyệt web!


- Khi bạn đang lướt web bằng safari để thực hiện cuộc gọi với số điện thoại có trên web thao tác bằng cách tap chọn vào số điện thoại rồi chọn Call, Để lưu số điện thoại thao tác bấm giữ vào số điện thoại cần lưu rồi chọn Add New Contact!
Chú ý: Chỉ đúng với các số điện thoại với mã vùng… chuẩn xác (những số điện thoại có màu xanh)17. Lướt web với tốc độ nhanh hơn!


- Bookmark địa chỉ trang web sau: http:// www.google.com/gwt/n. Mỗi khi bạn muốn lướt web nhanh hơn thì dùng safari truy cập với bookmark này và chọn No Image. Bạn cũng có thể sử dụng các lưu trang web trên Springboard tại mục 7 cho thuận tiện. Thực chất đây chỉ là loại bỏ trình duyệt ảnh khi lướt web thôi:D!

Lược dịch từ app: Secrets For iPhone

App này có tổng cộng 53 tips khi sử dụng iPhone, tsm chỉ liệt kê ra đây một số tips thiết thực. Nếu các bạn quan tâm có thể download file IPA
ở đây


Chúc vui cả nhà!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top