TIN TỨC KERV – Chiếc nhẫn thông minh có thể thay thế được thẻ tín dụng

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
Chắc hẳn khá nhiều người trong chúng ta đều biết về chiếc nhẫn đầy quyền năng trong bộ tiểu thuyết Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn, nhưng dù sao nó cũng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Hôm nay chúng ta sẽ nói về Kerv, chiếc nhẫn thông minh có thật với rất nhiều tiện ích và dĩ nhiên, ít nguy hiểm hơn nhiều. Được gọi là “Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên trên thế giới có khả năng thực hiện thanh toán”, thiết bị thông minh nhỏ bé này vừa mang tính thời trang cao, vừa có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn.Ông Philip Campbell, người đã tạo nên thiết bị này vừa bắt đầu chiến dịch gây quỹ cộng đồng đầu tiên của hãng. Với 76.137$ thu được từ những nhà tài trợ trong khi vẫn còn đến 23 ngày thì chiến dịch mới kết thúc, có vẻ như thiết bị thanh toán thông minh này sẽ sớm được ra mắt với các tín đồ công nghệ.


Theo như nội dung của chiến dịch này, chiếc nhẫn Kerv sẽ có thể được sử dụng tại “bất cứ nơi nào trên thế giới có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc (theo như thống kê mới nhất là gần 38 triệu điểm trên toàn cầu)”. Nó hoạt động bằng chip thanh toán NFC tích hợp sẵn, và sẽ được khởi động “khi ở gần những thiết bị đọc thanh toán không tiếp xúc tại các cửa hàng, trên taxi hay các phương tiện công cộng khác.”

Điều này có nghĩa là thay vì phải cà thẻ tín dụng, bạn chỉ cần huơ chiếc nhẫn này và những dữ liệu được mã hóa trong con chip sẽ thực hiện giao dịch. Gỉa dụ như bạn đã nạp một khoản tiền đủ xài vào tài khoản Kerv trả trước của mình, bạn có thể thực hiện thanh toán và kiểm tra số dư tài khoản một cách dễ dàng.

Tài khoản Kerv của bạn sẽ được thiết lập online để hoạt động tương tự như một tài khoản trả trước. Điều tuyệt vời nhất (hay có thể là tệ nhất, tùy theo thói quen tiêu xài của bạn) chính là việc bạn chỉ có thể thanh toán bằng Kerv nếu vẫn còn đủ tiền trong tài khoản. Điều này giúp bạn giảm thiểu những khoản chi trội và nợ phát sinh, nó cũng có thể giúp bạn giữ mình trước những cuộc mua sắm quá đà.

Về vấn đề an toàn khi sử dụng chiếc nhẫn này, Campbell đảm bảo với người dùng rằng Kerv chỉ có thể thanh toán trong phạm vi rất gần với thiết bị đọc không tiếp xúc, nhằm tránh việc truyền tải thông tin hoặc giao dịch ngoài ý muốn”. Kerv được miêu tả là “an toàn như hệ thống Chip&PIN”, và nó cũng được nhấn mạng rằng “sẽ không bao giờ rời ngón tay bạn, việc làm giả nhẫn hoặc trộm cắp gần như là bất khả thi”.Nhưng tính năng của nó không chỉ có giao dịch mà thôi. Đến giờ này, Kerv còn tương thích được với “hệ thống khóa và bảo mật NFC, việc chia sẻ thông tin với các smartphone có chức năng NFC, truy cập nhanh đến các phương tiện giao thông công cộng ở Luân Đôn”. Campbell cũng cho biết sau đó rằng nhóm của ông hi vọng sẽ phát triển được “một chiếc ví điện tử hoạt động mượt mà hơn cho người dùng và kết nối được với nhiều thiết bị phần cứng khác”. Hãy cùng chờ xem nhé!

Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng không thể không đồng tình với ý tưởng tuyệt vời về một chiếc nhẫn thanh toán không tiếp xúc. Ai mà lại chẳng muốn một thứ trang sức vừa đẹp vừa có nhiều tính năng hiện đại khác, đúng không?

Korlic
Nguồn: Digitaltrends.com
 

Thong044

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
nhẫn đẹp, nhìn thanh lịch và tiện dụng quá. nhưng đọc và xem clip thì mình cảm thấy mức độ bảo mật có vẻ gì đó không an toàn, vì cứ đưa tay đeo nhẫn vào thiết bị đọc là nhận mà chẳng thấy yêu cầu pass gì cả. vậy ngộ nhỡ bị mất nhẫn thì sao ta?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top