Kết quả vụ MACBOOK Air!! Một lần nữa chúc mừng BQT HH

Các thớt khác của ti9_037

ti9_037

MÁY HỎNG
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một sinh viên Đại học FPT lừa đảo qua mạng
10:45:00 17/04/2010
Chiều 16/4, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 14), Công an TP Hà Nội cho biết sẽ khởi tố bị can đối với Trần Đức Thiện, 19 tuổi, HKTT tại Chăm Mát, Hoà Bình, hiện đang là sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội về hành vi lừa đảo.

Trước đó, lãnh đạo Đội CSĐT tội phạm công nghệ cao (Đội 14), PC 14, Công an TP Hà Nội nhận được đơn trình báo của ban quản trị trang web handheld.com.vn (trang web chuyên bán đấu giá trên mạng Internet) cho biết: Có một đối tượng thông qua trang web này lừa đảo, chiếm đoạt 23 triệu đồng. Quản trị trang web đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Quá trình thu thập tài liệu, các trinh sát Đội 14 được biết, bị hại trong vụ án này là anh Lê Trần Đăng, 29 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội. Vào khoảng tháng 1/2010, trong một lần lên mạng và vào trang web handheld.com.vn, anh phát hiện có tin bán đấu giá chiếc máy tính Macbook Air. Anh Đăng đã tham gia đấu giá và trúng số tiền 23 triệu đồng.

Sau đó, anh Đăng được một người có nick-name là Psprince, là thành viên của trang web handheld gọi điện để thỏa thuận về cách thức giao dịch và hẹn ngày anh Đăng chuyển tiền vào tài khoản cho Psprince. Nhưng sau khi chuyển tiền đi, anh Đăng vẫn không nhận được chiếc máy tính đặt mua. Biết là bị lừa, anh Đăng đã tố cáo.

Khi nhận được tin, các trinh sát Đội 14, Phòng PC 14, Công an TP Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, đối tượng sử dụng nick Psprince cũng khá tinh vi khi hắn đã xoá hết thông tin cá nhân khi tạo tài khoản, nên tổ công tác gần như không có dấu vết gì của hắn. Rất may, ban quản trị mạng của trang web handheld vẫn lưu trữ được một số thông tin của nick Psprince. Trong đó có chi tiết, người có nick này là sinh viên Trường Đại học FPT.

Kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, không lâu sau, các trinh sát Đội 14 đã lần ra được chủ nick Psprince là Trần Đức Thiện, sinh viên Đại học FPT, hiện đang tạm trú tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Thiện đã được triệu tập lên cơ quan Công an để làm rõ.

Thiện cho biết, do đã làm mất số tiền 10 triệu đồng gia đình gửi cho để mua máy tính xách tay, nên Thiện đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác bằng hình thức giả là người bán đấu giá trên trang web handheld.com.vn.

Để thực hiện hành vi của mình, Thiện đã vào mạng Internet và biết thông tin về tài khoản ngân hàng của anh Nguyễn Chương Đỉnh, 35 tuổi, trú tại TP HCM được đăng công khai trên mạng. Thiện đã mạo danh anh Đỉnh bằng cách sử dụng nick Psprince đăng thông tin cần bán đấu giá máy tính xách tay Macbook Air, và rồi anh Đăng là người đã "cắn câu".

Thiện đã bảo anh Đăng chuyển tiền vào tài khoản của anh Đỉnh. Rồi Thiện gọi điện cho anh Đỉnh đặt mua máy tính của anh với giá 22,5 triệu đồng. Cùng lúc anh Đăng chuyển tiền vào tài khoản thì Thiện nhắn tin cho anh Đỉnh chuyển máy tính. Anh Đỉnh đồng ý và hẹn 2 ngày sau sẽ chuyển máy tính ra Hà Nội.

Thiện biết nếu lấy danh trực tiếp là người liên lạc với anh Đỉnh để mua hàng thì dễ bị phát hiện, nên Thiện đã nói dối mình bận không đi được, sẽ để cho em trai đến nhận hàng hộ. Nhưng thực chất, sau đó chính anh ta đã vào vai em trai để đến lấy máy tính và nhận 500.000 đồng tiền thừa.

Sau khi chiếm đoạt được chiếc máy tính, nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Thiện đã dùng nick Psprince đăng bài tại nhiều nơi khác nhau nhưng các trinh sát Đội 14, Phòng PC 14, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng vạch mặt được tên tội phạm công nghệ cao

Bản full tại đây.
 

AZevrything

GÂY DỰNG
thằng ku này nên đặt tên nó là "ĐỨT ÁC'' thì tốt hơn.xã hội có những thằng nhóc mới lớn lừa đảo như nó chắc cở 30-40 tuổi chắc anh em chết với nó.

tên là ''ĐỨC THIỆN'' THẬT KINH TỞM.
 

BUI VAN DUNG

Super Moderator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trang web handheld.com.vn (trang web chuyên bán đấu giá trên mạng Internet)
Hic , giờ mới biết hhvn là trang web "chuyên bán đấu giá trên mạng" !
Thế ra hồi nào tới giờ mình bị ngộ nhận à ? Cứ tưởng là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm về thiết bị cầm tay chứ . :))
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hic , giờ mới biết hhvn là trang web "chuyên bán đấu giá trên mạng" !
Thế ra hồi nào tới giờ mình bị ngộ nhận à ? Cứ tưởng là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm về thiết bị cầm tay chứ . :))

vậy là từ khi báo chí đăng tin đến giờ chưa có bài nào chính xác hoàn toàn cả ạh :D không sai cái này thì cũng bịa cái khác
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
vậy là từ khi báo chí đăng tin đến giờ chưa có bài nào chính xác hoàn toàn cả ạh :D không sai cái này thì cũng bịa cái khác
Đó là 1 phần tất yếu của truyền thông thôi, miễn sao cái nội dung chính đừng đi xa quá... Với 1 số người thì hhvn có thể chỉ có đấu giá... hehe...
 

0918553311

Bán VLXD_TTNT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tuổi trẻ bây giờ k biết nói như thế nào nữa
 

newbieppc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nói thật hơi xấu hổ là không những Tuổi trẻ hiện nay mà ngay cả "bản chất" người Việt Nam là hay tìm cách "cheat". Mình không "quơ đũa cả nắm", nhưng thấy thực tế là vậy. Mấy ông Tây, qua đây làm lâu ngày cũng học được tính cách này.
Bởi vậy mình thấy người Việt mình làm Audit là OK!
 

NguyenHoang

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
Một sinh viên Đại học FPT lừa đảo qua mạng

Bó tay với văn vở chữ nghĩa của anh nhà báo.

Đọc cứ như án đã xử xong rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top