Khắc phục lỗi do virus win32\expiro??? ??

Các thớt khác của kachiusa185
25 Tháng chín 2007 lúc 01:23
#1
Chiều nay đi ra dịch vụ in xấp tài liệu, biết thế nào USB cũng nhiễm virus. Tối nay về quét bằng AVG phát hiện ra gần trăm em virus win32\expiro, em diệt thẳng tay:D . Nhưng hậu quả để lại thật tai hại, các folder bị đặt ẩn và có cùng tính chất ẩn giống file hệ thống, tức là phải vào Folder Option bật tính năng hiện file ẩn kể cả file hệ thống ra thì các thư mục mới hiện lên. Em kích chuột phải vào một thư mục ẩn ấy chọn Property nhằm thay đổi thuộc tính thư mục nhưng cái thuộc tính "hidden" bị mờ đi và không chỉnh sửa gì được:eek:
Hix, giờ hơn 1h sáng rồi, mai em lại đi đến tối mới về, trước khi hỏi Google, bác nào đã kinh qua vụ này xin vào giúp em một tay. Đa tạ!:)
 
25 Tháng chín 2007 lúc 08:06
#2
:D Anh cứ yên tâm đừng băn khoăn :p Cùng lắm là cài lại Win thui :p

...Sau khi diệt Virus xong, bước tiếp theo anh phải khôi phục lại hệ thống nhé!
Tham khảo tại đây :
http://www.cntt.vn/forums/617167/ShowThread.aspx

Nếu anh làm đúng nhưng không hiệu quả có nghĩa là vẫn còn Virus, theo nhiều tài liệu cho biết McAfee bắt virus win32\expiro là êm nhất và không để lại “hậu quả tai hại” sau khi diệt. Chúc thành công.
 
25 Tháng chín 2007 lúc 09:35
#3
Cảm ơn bác Lam Sơn, để tối về em thử xem sao. À, máy tính của em vẫn vô sự vì được bảo vệ khá chặt, chỉ có các folder trên USB mới bị thôi bác ạ.
 

VDT

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng chín 2007 lúc 14:48
#5
Em cũng bị dính rồi nhưng dùng KIS, AVG, Bkav bản mới nhất quét cũng không thấy gì, mà bây giờ vào folder option chọn chức năng show hiden file thì ko có tác dụng gì cả, làm thế nào bây giờ hả các bác???
 

bilavx

nguyenhuynh.com.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng chín 2007 lúc 16:12
#6
còn hên xui bạn ah! chưa chắc là con víut! có thể con vỉut bạn quét nó đã check mất cái thuộc thính show hided của win trong group police mất đấy!
@kachiusa185 - ditthao: ku mang máy xuống nhà anh, anh fix cho nhé !
goodluck !
 
4 Tháng mười 2007 lúc 17:01
#7
bác quét được hết virut nhưng không làm hiện lên được đâu vì mục "hidden" bị mờ đi rồi

trước kia em cũng bị phát này , đành phải tạo folder mới rồi copy các file trong đấy ra folder mới rồi xáo cái cũ đi thôi .

bác có cài win thì cũng vậy không làm hiện lên được đâu
 
4 Tháng mười 2007 lúc 18:20
#8
bác quét được hết virut nhưng không làm hiện lên được đâu vì mục "hidden" bị mờ đi rồi

trước kia em cũng bị phát này , đành phải tạo folder mới rồi copy các file trong đấy ra folder mới rồi xáo cái cũ đi thôi .

bác có cài win thì cũng vậy không làm hiện lên được đâu
Ngày trước máy tôi cũng bị dính virus này, tôi dùng norton commander hoặc dùng Far manager vào bỏ các thuộc tính ẩn đi (chọn file attribute). Thế là ok, các bạn thử xem.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday