Khắc phục lỗi không cài đặt được Adobe Flash Player trong Firefox

Các thớt khác của matbao168

matbao168

GÂY DỰNG
Hiện nay, flash gần như là phần không thể thiếu trên các trang web. Vì vậy, việc cài đặt Adobe Flash Player cho trình duyệt để chơi các file flash là việc cần thiết.

Tuy nhiên, tiến trình cài đặt này trong Firefox, đặc biệt là đối với phiên bản 3 và trong Windows Vista, đôi lúc không được suôn sẻ. Bạn đã nhấn nút “Install Missing Plugins” (hình 1) khi được yêu cầu, làm theo các hướng dẫn, khởi động lại Firefox, nhưng vẫn không thể hoàn thành việc cài đặt được.

Thay vì thực hiện lại các bước trên với hy vọng thành công không nhiều, bạn hãy tự mình tiến hành cài đặt plugin này. Bạn chỉ tốn công hơn một chút nhưng mức độ thành công là 99%. Hơn nữa, bạn có thể áp dụng tương tự cách cài đặt đó cho bất kỳ plugin nào, không nhất thiết là chỉ với Adobe Flash Player.

Hình 1

Đầu tiên, bạn tải file cài đặt Adobe Flash Player về máy tính từ địa chỉ http://fpdownload.macromedia.com/get/flashplayer/xpi/current/flashplayer-win.xpi. Sau đó, bạn đổi tên file flashplayer-win.xpi thành flashplayer-win.xpi.zip.

Bởi vì bạn đã đổi phần mở rộng từ xpi thành zip nên bạn có thể nhấn đúp chuột vào file trên để xem các file được chứa trong nó. Tiếp theo, bạn copy 2 file flashplayer.xpt và NPSWF32.dll nằm trong file zip (hình 2) vào thư mục chứa plugin của Firefox là hoàn thành việc cài đặt:

- Nếu muốn cài đặt plugin cho mọi tài khoản Firefox, bạn chép 2 file trên vào thư mục C:\Program Files\Mozilla Firefox\plugins.

- Nếu muốn cài đặt plugin cho riêng tài khoản Firefox của bạn, bạn làm như sau: dùng Windows Explorer tìm đến đường dẫn %APPDATA%\Mozilla (hình 3) rồi tạo thư mục Plugins (hình 4), sau đó chép 2 file trên vào thư mục Plugins mới tạo.

Hình 2


Hình 3

Hình 4

Muốn kiểm tra việc cài đặt có thành công hay không, bạn đánh dòng lệnh “about:plugins” vào thanh địa chỉ của Firefox để theo dõi danh sách các plugin đã được cài đặt (hình 5).

Hình 5

Nguồn: Xalothongtin.com.vn
Ngô Bảo Khoa​
 

duclam76

HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
thank's bác....để làm thử..............
 

manhnguyenjc

GÂY DỰNG
sao cái IE8 ở nhà em cũng bị thế này, lúc nó hỏi có install ko thì mình đồng ý, mà sao lần sau mở lên nó lại hỏi nữa
 

cuncun2k

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn đồng ý nhưng xem thử chương trình đã được cài đặt chưa. Theo mình bạn không nên chọn chế độ cài đặt tự động khi trình duyệt hỏi mà hãy chọn chế độ cài đặt thủ công để tải bản cài đặt của Flash về máy. Sau đó khởi động lại trình duyệt là OK ngay
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sử dụng trình duyệt web truy cập vào http://get.adobe.com/flashplayer/
Cơ chế auto-detect sẽ giúp bạn tải bản cài thích hợp, bạn lưu lại để cài đặt về sau rất nhanh.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chắc do đầu tư nhiều về các mảng truyền thông nên thường sẽ được để ý hơn
Top