Khắc phục sự cố Internet quốc tế sẽ mất 2-3 ngày

Các thớt khác của haianh7211
#1
Khắc phục sự cố Internet quốc tế sẽ mất 2-3 ngày"
17:11' 27/12/2006 (GMT+7)

(VietNamNet) – Trả lời VietNamNet, đại diện các ISP Việt Nam gồm VDC, Viettel và FPT Telecom vừa thông báo về phương án và thời gian khắc phục ứng cứu sự cố đứt cáp quang Internet do động dat
Hoạt động tại các văn phòng, công sở tại Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề vì không vào dược Internet quốc tế trong sáng nay. Các ISP khuyến cáo: Người sử dụng không nên nôn nóng truy cập vào các website quốc tế trong thời gian này!

Trận động đất đêm qua (26/12) đã cắt đứt một số tuyếncáp quang thuộc vành đai cáp quang Hồng Kông - Trung Quốc - Đài Loan.

Đại diện Viettel Internet cho biết: ''về cơ bản, dịch vụ điện thoại quốc tế hiện vẫn đảm bảo chất lượng 100% khi thực hiện các cuộc gọi đi tới các nước trong khu vực và trên thế giới.''

Về dịch vụ Internet, hiện tại, do dung lượng đường truyền quốc tế chỉ đảm bảo được 30%, Viettel khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng các dịch vụ Internet cơ bản, không nên sử dụng để download các dữ liệu lớn, nghe nhạc, xem phim,…cho đến khi sự cố trên được khắc phục.

Ông Lê Hữu Hiền - Phó Giám đốc công ty Điện thoại Đường dài Viettel cho biết, ''phía Viettel cũng chuẩn bị một đường truyền vệ tinh để kết nối trực tiếp với Mỹ để nâng dung lượng Internet quốc tế lên hơn thêm 50% trong ngày. Việc đàm phán này, dự kiến, sẽ được khắc phục sớm nhất trong chiều nay, 27/12''.

Hiện tại, các dịch vụ Internet, Frame Relay và IP VPN của công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trên phạm vi toàn quốc: việc kết nối liên lạc của khách hàng có thể bị gián đoạn hoặc không ổn định. VDC đã thông tin đề nghị các đối tác viễn thông nước ngoài của mình sắp xếp chuyển những khách hàng quan trọng qua hướng khác.

Hầu hết mọi hoạt động truy cập vào các website quốc tế trong ngày 27/12 đều không thể thực hiện được và trả lại thông báo "The page can not be displayed". Ảnh: Lê Anh Dũng.

Ông Mai Sung - Phó Tổng Giám đốc công ty FPT Telecom cho biết: ''sự cố này nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà cung cấp Internet. Những ảnh hưởng cụ thể mà người dùng thiết bị đầu cuối có thể thấy là tốc độ đường truyền sẽ chậm, khó kết nối hoặc không thể kết nối, gây suy giảm lưu lượng Internet quốc tế. FPT đang khắc phục bằng cách yêu cầu các đối tác quốc tế san tải, chuyển bớt lưu lượng sang các hướng dự phòng. Vì vậy, việc ứng cứu của FPT đang phụ thuộc hoàn toàn vào phía đối tác.''

Trong thời gian này, ông Sung cũng khuyến cáo khách hàng ''không nên mất thời gian truy cập vào các website quốc tế, nếu không thật cần thiết, để đỡ tốn thời gian và gây nghẽn thêm!''

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia thuộc các ISP nói trên, để khôi phục hoàn toàn các tuyến cáp quang quốc tế, các ISP Việt Nam ít nhất, cũng phải mất thời gian từ 2-3 ngày.

*
 

nqlong3387

Hitek Student
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
buồn thật sự cố sóng thần đó mà
bây giờ vào !YM ko vào được nữa một số web cũng vậy
Ko phải là "1 số" mà là "hầu hết" bác ah :(
 
#9
He he, mấy bác dùng google.com.vn là ok liền, search xong rồi vào phần lưu đệm lại mà coi đỡ ghiền ah. Em bây h cũng vậy nè, vì mấy trang web nc ngoài vào ko dc, may mà anh google còn sống để tìm cái để xem.
 

lyhung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#10
Các bro xem bài này.
Ba ngày sau trận động đất tại Đài Loan (Trung Quốc), làm hỏng hai đường cáp ngầm ở đáy biển, khiến hoạt động thông tin liên lạc tại châu Á bị tê liệt, ngày 28-12, hầu hết mạng điện thoại của châu lục này đã được khôi phục dần dần, tốc độ truy cập mạng Internet tại nhiều nước được cải thiện.

Tại Hàn Quốc, công ty viễn thông KT cho biết đã khôi phục hoạt động của hầu hết mạng điện thoại trên toàn quốc, tuy nhiên, mạng thông tin của ngân hàng và Bộ Ngoại giao nước này vẫn chưa hoạt động. Tại Đài Loan, một số dịch vụ điện thoại và Internet đã hoạt động trở lại, nhưng liên lạc quốc tế vẫn gặp trục trặc. Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết hoạt động giao dịch ngày 27-12 được tiến hành thông qua điện thoại thay cho sàn giao dịch điện tử đang gặp sự cố.

Công ty điện thoại hàng đầu Malaysia, Telekom Malaysia cho biết đang hợp tác chặt chẽ với các công ty viễn thông châu Á khác để sửa chữa hệ thống cáp ngầm bị hư hại. Theo nguồn tin từ Đài Loan, các nhóm chuyên gia sửa chữa hệ thống cáp ngầm bị hư hại sẽ sớm xuất phát từ Nhật Bản, Philipines và Singapore, dự kiến sẽ đến các khu vực có cáp ngầm bị hỏng trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có lịch trình cụ thể của chuyến đi này. KT và một số công ty điều hành mạng thông tin khu vực cảnh báo việc sửa chữa tất cả các đường cáp ngầm bị hư hại sẽ mất ít nhất vài tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia đang tìm cách tiến hành hoạt động thông tin liên lạc thông qua các đường truyền khác vẫn còn hoạt động.
link
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=179938&ChannelID=16
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em kinh tế cũng tạm tạm mà cũng muốn mua ủng hộ hàng Việt Nam
Cơ mà vừa thấy em thấy có vài bài báo nói xe gặp rất nhiều lỗi, đang đi chết máy với chảy dầu gì đó
Không biết có bác nào trải nghiệm em nó chưa thì cho em xin ý kiến với ạ
hoặc bác nào rà ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top