THỜI SỰ Khám phá cả thế giới cùng Google Earth VR

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Đã bao giờ bạn xem một bộ phim khoa học viễn tưởng hay phim siêu anh hùng có cảnh một người ở trong không gian vũ trụ và nhìn xuống Trái Đất? Những cảnh như vậy rất phổ biến nên có lẽ phần lớn mọi người đều đã được xem, còn nếu bạn chưa được chứng kiến quang cảnh ngoạn mục như vậy thì cũng đừng lo vì Google Earth VR sẽ giúp bạn làm điều đó.


Công nghệ Thực tế ảo (Virtual reality - VR) hiện đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ, ngày cành nhiều các ứng dụng đã được thiết kế để tương thích này như Drone FPV (cho phép bạn có cảm giác giống như đang ngồi trên chiếc Drone vậy), ứng dụng tham quan bảo tàng,… Và mới đây Google cũng vừa công bố họ sẽ cho ra mắt một phiên bản VR cho ứng dụng Google Earth của mình. Chắc mọi người cũng không lạ gì với ứng dụng Google Earth phải không? Nó cho phép bất cứ ai có kết nối Internet có thể khám phá cả thế giới nhờ rất nhiều nguồn thông tin tổng hợp từ Google.


Google Earth VR được ra mắt sau khi Google Earth kỉ niệm sinh nhật 10 tuổi của mình, đối với những người thích khám phá thì đây quả là một thông tin cực kỳ hấp dẫn. Google Earth VR có thể được ứng dụng vào rất nhiều công việc lớn nhỏ, từ những việc đơn giản như ngắm nhìn khu phố của mình trông như thế nào cho đến các nghiên cứu khoa học như tìm kiếm bộ lạc sinh sống sâu trong khu rừng Amazon. Có thể nói ngắn gọn, Google Earth VR sẽ là một công cụ mạnh mẽ giúp con người có thể khám phá về Trái Đất, cũng như đưa công nghệ VR ngày càng gần gũi hơn đối với cuộc sống hiện đại.

Trailer Google Earth VR của Google

Hiện nay Google Earth VR mới được triển khai trên thiết bị HTC Vive, nó cho phép người dùng có thể khám phá diện tích hơn 500 triệu km2 trên Trái Đất. Đồng thời nó cũng có một số tour du lịch ảo cho phép bạn khám phá một số địa điểm nổi tiếng như sông Amazon, thành phố Manhattan, Grand Canyon và dãy núi Alps tại Thụy Sĩ.

Bạn có thể sử dụng Google Earth VR miễn phí qua Steam, nhưng hiện nay thì nó chỉ có thể được sử dụng bằng thiết bị HTC Vive. Đối với các nền tảng thiết bị VR khác, Google sẽ bắt đầu hỗ trợ vào năm 2017. Cấu hình máy tính yêu cầu dành cho Google Earth VR cũng tương tự với các ứng dụng VR khác: bộ vi xử lý tối thiểu là Intel Core I5-6500, 8GB RAM và card màn hình Nvidia GeForce GTX 970 hoặc AMD Radeon R9 Fury trở lên.

Nguồn:
Digital Trends
 

ronaldo12

NHẬP HỘI
nhìn qua thấy hơi chóng mặt, nhưng thế này mà có thêm âm thanh với hình ảnh đẹp đẹp tí cũng gọi là đi du lịch miễn phí rồi :D
 

hoangtugapmay07

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
mua cái kính thực tế ảo vive giá cũng $7900 , thêm máy chắc cung ngốn 10.000 đc đi du lịch vòng quanh thế giới :D
 

admin

Staff member
GÂY DỰNG
Món VR này rất chóng mặt. Theo khuyến cáo chỉ nên đeo kính tối đa 20-30 phút thôi. Content 3D vẫn còn mới bắt đầu, nhưng đa phần là có phí. Ko biết ai có sưu tập các nội dung này không?
 

longts888

NHẬP HỘI
Không biết có bác nào giống em không? @@ Lần đầu tiên em xem youtube mà thây chóng mặt @@
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top