[DỊCH VỤ] Khám phá kỹ thuật phục hồi răng bằng cầu răng sứ

Các thớt khác của wishbone Lịch sử giao dịch của wishbone (0)

#1


Trồng răng sứ bắc cầu là gì ?

kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu hay còn gọi là cầu răng sứ muốn hoàn thành phải thực hiện mài cùi của 2 răng thật kế bên chiếc răng cần phục hồi để làm cầu chụp lên vị trí răng mất và hai cùi răng thật.
Như vậy để làm cầu răng, chúng ta buộc phải ảnh hưởng đến hai chiếc răng khỏe mạnh. 2 chiếc răng này phải chịu lực cho toàn bộ phần cầu, trong 1 thời gian dài chúng sẽ bị yếu dần đi làm cho cầu răng không được chắc khỏe như lúc mới phục hình.
Trong khoảng thời gian dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc các chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi. Theo khảo sát cho thấy, răng sau khi làm trồng rằng sứ bắc cầu đạt hiệu quả ăn nhai tương đương khoảng 70% sức nhai của răng thật. Vì vậy mà bệnh nhân sẽ có cơ hội được ăn nhai thả sức mà chẳng phải kiêng kham khổ sở như làm hàm giả tháo lắp nhưng lại ko tốt bằng cấy ghép răng Implant.
Ưu điểm :
Làm trồng răng sứ bắc cầu với hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ trên cầu răng có màu sắc, nhìn giống như răng thật nên không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, người đối diện không thể nhận thấy được bạn làm răng giả.
Thực hiện nhanh chóng, chỉ cần hai hoặc 3 lần hẹn với nha sĩ, mỗi lần khoảng một-hai giờ là có thể hoàn tất.
Trồng răng sứ bắc cầu có độ bền tương đối cao, từ 5-7 năm, thậm chí là lâu hơn nếu như chọn làm dòng răng sứ tốt và bệnh nhân trông sóc răng miệng khoa học.
Giá tiền làm cầu răng sứ khá phải chăng, phụ thuộc vào số răng trên cầu răng và đơn giá răng.
Nhược điểm :
Trồng răng sứ bắc cầu với khả năng đảm bảo ăn nhai thấp, mức độ lên tới 70% tuy nhiên Báo cáo này là theo tình trạng ban sơ khi mới thực hiện và trải qua một thời kì sử dụng, những trụ cầu đã bị mài qua sẽ bị tác động lớn và tỷ lệ này sẽ giàm xuống, cho tới khi các trụ cầu không giữ vững được nữa, cần phải thay thế lần nữa.
+ Do trồng răng sứ bắc cầu ko thay thế được chân răng nên hiện trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra khiến tụt nướu kém thẩm mỹ.Trồng răng sứ bắc cầu có sử dụng lâu dài không?

Trồng răng sứ bắc cầu có sử dụng được trong tương lai lâu dài hay ko thì ngoài tay nghề của y bác sĩ và chất lượng răng sứ còn thêm 2 nhân tố nữa là loại răng sứ và cách bảo quản răng sứ của bệnh nhân.
Nhìn chung, trên thị trường hiện giờ với hai dòng răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.
Nếu bạn chọn răng sứ kim loại để trồng cầu răng thì sau một thời gian khoảng 2-5 năm sẽ bị xám màu ở đường viền cổ răng.
Nếu bạn chọn răng toàn sứ để phục hình cầu răng thì màu răng sứ sẽ ko đổi thay. Về cách bảo quản răng sứ của bệnh nhân: lúc dùng trồng răng sứ bắc cầu cần tránh việc ăn nhai đồ cứng trên răng sứ và cần vệ sinh răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.
Nếu như những nhân tố trên đều thực hiện tốt thì thời gian sử dụng với thể từ 10- 15 năm.

Xem thêm >> Trồng răng sứ bắc cầu tại nha khoa Sài Gòn B.H
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

MÌnh có sưu tầm được một số phim và video bàn thắng của các kì world cup từ 1930 đến 2018 nên chia sẻ cho bác nào có nhu cầu tìm hiểu và thưởng thức lại các bàn thắng.
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top