Khám phá ngộ nghĩnh về Nokia

Các thớt khác của ducga

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tên gọi Nokia bắt nguồn từ con sông chảy qua thị trấn Espoo (Phần Lan) nơi hãng này đặt trụ sở. Dòng sông đó có tên Nokianvirta, nghĩa là "chồn mactet" - một loài đã tuyệt chủng.- Nhạc chuông tin nhắn "Special" trong các dòng điện thoại Nokia thực ra là mã Morse của "SMS". Tương tự, nhạc chuông SMS "Ascending" là mã Morse của khẩu hiệu "Connecting People" và "Standard" là mã Morse của M (Message - thông điệp).

- Đoạn nhạc "Nokia tune" nổi tiếng dựa trên bản guitar Gran Vals từ thế kỷ 19 của nhạc sĩ người Tây Ban Nha Francisco Tárrega.

- Nokia đôi khi được gọi là Aikon (đọc ngược lại từ Nokia), còn ở Việt Nam, người sử dụng thường ưu ái đọc tên thương hiệu này là "Nó kìa".

- Hãng sản xuất điện thoại Phần Lan đứng thứ 20 trong danh sách những công ty danh tiếng nhất toàn cầu của tạp chí Fortune năm 2006.

- Có thể coi Nokia là công ty sản xuất camera kỹ thuật số lớn nhất thế giới, bởi doanh số điện thoại di động được trang bị camera của hãng này đã vượt qua bất cứ nhà sản xuất máy ảnh tên tuổi nào trên thế giới.

- Nokia còn sản xuất lốp và ủng cao su.

(theo Vnexpress)
 

Archer

GÂY DỰNG
Nokia xuất thân từ một công ty trồng và khai thác rừng ở Phần Lan. Sau thấy chán làm Thạch Sanh mới nhảy qua làm điện thoại di động. Hơi hơi giống anh FPT (Food Processing Technology) nhà mình bỏ ngành thực phẩm chuyển qua làm phần mềm, phần cứng.
 

Nxtson

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nokia còn sản xuất máy tính, màn hình LCD và một số sản phẩm điện tử dân dụng khác nữa.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá tại đây. Winner từ chối không nhận hàng nói là bib cho vui
Top