Khám phá Opera 10

incomer

thập diệnmai phục
GẮN KẾT
Opera, một trong những trình duyệt lâu đời, vừa cho ra mắt phiên bản mới Opera 10 vào tuần trước. Chắc hẳn phải có một điều gì đó đặc biệt để Opera tồn tại lâu đến như thế, và Opera 10 được trang bị những gì để chen chân trong “cuộc chiến trình duyệt” khốc liệt? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá.
Truy cập nhanh các trang web yêu thích:
Tính năng Speed Dial(bản Opera 5.0 trên điện thoại cũng có chức năng này) sẽ luôn được hiển thị mỗi khi có một trang trống được mở. Điều này cho phép người dùng có thể truy cập vào trang yêu thích của họ một cách nhanh chóng. Tính năng này cũng giống với tính năng “Top Sites” trong Safari hay tính năng “Truy cập nhanh” của Chrome.
Sẽ có 9 ô mặc định sẵn, click chuột phải vào mỗi ô chọn Edit để nhập địa chỉ trang web mà mình yêu thích. Mỗi khi 1 tab mới hoặc 1 trang trắng được mở, bạn chỉ cần kích vào ô có địa tương ứng để truy cập vào trang web đó.Người dùng có thể thiết lập trang Speed Dial bằng cách click chuột phải vào vùng trống, chọn Configure Speed Dial. Tại đây, bạn có thể thay đổi kích cỡ của ô, tạo hình nền cho trang web hoặc tắt đi tính năng nàyĐiều đặc biệt của tính năng này là khả năng đồng bộ hóa những thiết lập với Opera cài đặt trên máy tính khác, thậm chỉ là dưới những hệ điều hành khác nhau.

Liên kết với Opera Link
<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
<!--[endif]-->
Quá trình đồng bộ hóa được nhắc đến ở trên sử dụng một tính năng có tên gọi là Opera Link. Bằng cách sử dụng tính năng này, người dùng có thể đồng bộ hóa cá thiết lập trên Speed Dial, Bookmarks, Personal Bar (Thanh cá nhân), Typed History, Notes (Các thông báo), và Searches (Chức năng tìm kiếm)

Để sử dụng tính năng này, click File chọn Synchronize Opera, hộp thoại Opera Link sẽ được hiện ra.Nhưng trước khi sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn phải đăng kí một tài khoản Opera. Click vào Sign up, điền các thông tin liên quan ở hộp thoại tiếp theo.Với tính năng này, cho dù bạn sử dụng Opera ở bất cứ máy tính nào hay trên thiết bị nào (cho dù là thiết bị di động), chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Opera của mình, trình duyệt web sẽ được thiết lập y như trên máy tính của chính bạn.

Sử dụng Panels
<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
<!--[endif]-->
Opera có một ô chức năng tùy biến, chứa các phím tắt mà người duyệt web thường dùng. Click vào nút Panels nằm bên trái thanh địa chỉ để mở chức năng này.

Người sử dụng có thể thêm vào panel các công cụ hữu ích như Bookmarks, Widgets, Notes và History bằng cách nhấn Tools và chọn menu Appearance và sau đó lựa chọn tab Panels, đánh dấu vào các nút muốn sử dụng và chọn vị trí để xuất hiện Panel trên Opera.Mail và Chat
<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
<!--[endif]-->
Opera cững cung cấp dịch vụ email được tích hợp sẵn trong trình duyệt. Có một số người thích sử dụng các chương trình duyệt email chuyên dụng, nhưng một số lại thích kêt hợp email với trình duyệt.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn kích vào Tools trên Menu, chọn Mail and Chat accounts, nhấn Yes ở hộp thoại tiếp theo để tạo 1 tài khoản

Ngoài email, cũng có các loại tài khoản khác được cài đặt, như tài khoản Newsgroup và IRC ( Opera chỉ mới đưa ra được hai dịch vụ chat này)

Sau khi đăng ký tài khoản, sử dụng thông tin Email của bạn để đăng nhập vào Opera. Bây giờ, Opera sẽ trở thành 1 trình duyệt Mail độc lập, mỗi khi kích hoạt chương trình, Opera sẽ tự động kết nối với hộp thư để thông báo xem có email mới hay không. Mỗi khi có email mới được gửi đến, trình duyệt sẽ thông báo cho người dùng được biết.Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi email ngay trong Opera tương tự như trên Outlook hay ThunderBird (2 chương trình duyệt email thông dụng hiện nay)

Hiển thị hình ảnh trang web thông qua các tab
<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
<!--[endif]-->
Mặc dù đây chỉ là một tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu ích. Bạn có thể xem trước giao diện toàn bộ website bằng cách đưa chuột vào tab của website đó.Bạn cũng có thể kéo để mở rộng không gian vùng tab để hiển thị thumbnail của mỗi trang web.

Tính năng Turbo

Opera 10 đưa ra một tính năng mà chưa có trình duyệt nào có trước đó, Opera Turbo. Opera tuyên bố rằng tính năng này có thể gia tăng tốc tộ kết nối Internet trên đường truyền chậm bằng cách sử dụng các sever proxy của Opera để nén dữ liệu và dung lượng hình ảnh.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấm vào nút Opera Turbo ở góc dưới bên trái của cửa sổ trình duyệt. Click vào dấu mũi tên nhỏ bên cạnh biểu tượng Turbo, chọn Configure Turbo để thay đổi các thiết lập.Có 3 chế độ sử dụng: Auto (tự động kích hoạt tính năng Turbo khi tốc độ kết nối trở nên chậm), On (Tối ưu trang web để có thể load nhanh hơn trên đường truyền chậm) và Off (tắt tính năng Turbo và load trang web bình thường)Tính năng Turbo rất hữu ích cho những ai sử dụng đường truyền kết nối chậm hoặc những ai sử dụng dịch vụ ADSL tính theo dung lượng, sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí sử dụng.

Dĩ nhiên, ngoài 6 tính năng đặc biệt trên Opera phiên bản 10 còn có nhiều tính năng khác nữa như cung cấp các widget (tương tự như các Add-on của Firefox), tính năng lướt web bằng chuột hay đăng nhập nhiều tài khoản trên 1 trang web... bạn có thể dần khám phá các tính năng này trong quá trình sử dụng.

Nếu vẫn chưa thấy thuyết phục về Opera 10, bạn có thể thử so sánh với các trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Firrfox. Bạn có thể nhận ra rằng dung lượng sử dụng trong tài nguyên hệ thống của Firefox lớn hơn rất nhiều so với Opera, điều này cũng là 1 ưu điểm của Opera so với “ông lớn” Firefox.

Download chương trình

http://softbuzz.net/Windows/Network...k-Internet/Browsers/Opera-Web-Browser_45.html

or

http://wdtech.net/Windows/Network-Internet/Browsers/Opera-Browser.html
 

binh2d

GÂY DỰNG
Đang sử dụng Opera mình thấy rất thích hợp khi sử dụng với những kết nối tốc độ thấp như gprs. Nhưng có vẻ chưa ổn định lắm đôi khi báo lỗi sau đó tự restar lại.
 

ga_ei

Think !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng đã cài và dùng thử, nói chung thì tốc độ khá ổn, nhẹ, giao diện nhìn khác lạ. Em cũng chưa vọc hết các tính năng của nó. Bác nào vọc rồi thì cho ý kiến đi nhẩy
 

DodgeViper

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
bản này vừa nhẹ, xài good thật đấy . Các bác cho em hỏi xài cả opera song song với FF có được không
 

Testarossa

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
bản này vừa nhẹ, xài good thật đấy . Các bác cho em hỏi xài cả opera song song với FF có được không

song song được bạn ạ vì cả 2 cái đều là trình duyệt wed mà. ví dụ trước khi cài opera thì bạn có thể sử dụng cả IE lẫn FF đó :-bd
 

Caution

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đối với mình thì mình thiên về Opera nhiều hơn FF vì nó nhẹ và dễ sử dụng.FF hình như vẫn còn nhiều lỗi thì phải
 

TungTom1

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
FF vẫn còn lỗi và Opera cũng không phải là không có vì chưa tìm ra thôi . Nói chung ai còn đắn đo giữa FF và Opera thì dow cả 2 cái về sử dung là ok :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top