Khoai quá, các bác giúp dùm

Các thớt khác của vuxuan_huyen
Status
Không mở trả lời sau này.

vuxuan_huyen

GÂY DỰNG
Các bác ơi em gặp vấn đề nan giải quá, bác nào làm VCB hay ngân hàng xem hộ em là em bị vướng ở đâu với ạ.

Em có 2 thẻ như hình, 1 là debit, 2 là visa master thì phải.

- Cả 2 đều không dùng để thanh toán qua mạng được, chán tập 1. Cái này chắc do người ta không tin tưởng ngân hàng VN, thôi đành chấp nhận, không có cách giải quyết theo như hiểu biết của em.

- Tháng trước em quẹt thẻ vào ngày 14, bị từ chối cả 2 khi mua đồ ở nước ngoài, ức chế lộn ruột mặc dù em đã cẩn thận chuyển tiền vào tài khoản dư hẳn ra vài triệu so với khoản tiêu của tháng trước. Tháng trước đó em tiêu hết hạn mức, sau đó lúc về vn đã ngay lập tức chuyển vào tài khoản mặc định đủ số tiêu + thêm dư ra mấy triệu nữa ( chuyển tầm ngày 1 2 đầu tháng thì phải ). Cái này là sao đây ạ ??? Cả 2 thẻ đều ko dùng được luôn. Thẻ master ko dùng đc thì còn có lý vì em ko để tiền trong đó ( theo em hiểu thẻ master này có tiền là quẹt, không có tiền là nghỉ , không có hạn mức ). Nhưng cái debit em trả nợ đầy đủ rồi sao lại ko dùng được ??

- Đợt này muốn mua 1 số món nhưng sợ là bị vướng hạn mức tín dụng của thẻ debit ( em chỉ ký quỹ 20 triệu, tức là được tiêu dưới 15 triệu thì phải ), em muốn nhờ người thân đến nộp thêm tiền ký quỹ để tăng hạn mức tín dụng, không biết có được ko, hai nữa là nếu mà thế thì thẻ cũ đang cầm đây có dùng tiếp được không?

- Khi trường hợp có cả 2 thẻ thế này, nếu em dùng thẻ master ( của VCB :(( ) thì quẹt nó sẽ trừ luôn vào tk hay sẽ trừ vào debit.
 

Attachments

  • The.jpg
    The.jpg
    30.6 KB · Đọc: 36

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo em hiểu thì bác có vẻ như đang nhầm lẫn một số khái niệm.

Theo hình bác "sâu" ra thì em thấy bác có 2 thẻ: 1 VISA, 1 Master và hình như thẻ Master cũng là loại DEBIT giống như em VISA kia.

Chuyện thanh toán trên mạng không được có thể có 2 lý do: hoặc là web bán hàng chặn truy cập từ VN hoặc là bác chưa đăng ksy thanh toán trên mạng ở Ngân Hàng. Còn việc quẹt ở các POS tất nhiên là OK vì là mặc định rồi.

Đối với thẻ GHI NỢ (DEBIT) thì khi bác quẹt là nó trừ vào TK của cá nhân luôn, trừ đến khi hết tiền thì không qẹt được nữa. Thẻ Tín dụng (CREDIT) thì trừ hết hạn mức thì thôi, hạn mức thì tùy thuộc vào từng cá nhân được cấp thẻ (thế chấp hoặc tín chấp)
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Chà chà...

Cái vụ thẻ có quẹt ở nước ngoài hay thanh toán online được không thì phải hỏi bác nvh_hn mới rõ được.

Còn các ý về việc tiêu thẻ thì bác sai rồi:

Thẻ debit (VISA) và thẻ credit (MASTER) có cách tính khác nhau.

- Debit: nạp tiền vào tài khoản trước đó và tiêu được ít hơn. Nhưng cũng phải đăng ký hạn mức và nộp đủ tiền tương ứng với hạn mức.
- Credit: dùng chữ tín của mình đề thay cho số tiền phải ứng trước trong tài khoản. Cũng có các hạn mức, cơ bản: 10 triệu, 30 triệu, 50 triệu (cái này em ko chắc), và 100 triệu. Phụ thuộc vào độ tin cậy tín dụng của bác! Bác không cần phải ứng trước số tiền đó trong tài khoản. Tiêu trước, trả sau. Trong tài khoản không có đồng nào cũng tiêu được tuốt, miễn là chưa vượt quá hạn mức... và thanh toán vào cuối kỳ. Mỗi loại thẻ có thời điểm sao kê khác nhau: VISA, MASTER, AMEX lần lượt là ngày 20, 10, 1 hàng tháng. Hạn mức thanh toán là 45 ngày tính từ thời điểm sao kê gần nhất (tức là nếu bạn tiêu vào đúng ngày sao kê thì thời hạn phải thanh toán là 45 ngày). Do đó, tiền tiêu hiện tại là tiền được ngân hàng cho nợ, số tiền hiện có trong tài khoản vẫn chưa hề bị khấu trừ tí nào.

Em có mấy thẻ của VCB, nhưng cũng không thanh toán online được. Không hiểu bị hạn chế ở điểm nào... mặc dù quẹt thì ok, nhưng mua mấy thứ online ở nước ngoài là bị từ chối thẳng thừng, hoặc báo lỗi không xác thực được thẻ... Cái này thì liên quan đến câu trả lời số 1 của bác rồi.

Một vài ý kiến chia sẻ!
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Thêm một ý nữa về hai chữ "hạn mức". Hạn mức ở đây có nhiều nghĩa lắm:

- Số tiền được phép giao dịch tại một thời điểm (lần/(n) ngày/tuần/tháng).
- Số lần giao dịch được phép trong 1 ngày/n ngày/tuần/tháng.
- .... dài lắm...

:)
 

vuxuan_huyen

GÂY DỰNG
:)) sâu gì cái loại thẻ vớ vẩn này bác.

Hic, đọc bài các bác em loạn hết cả lên Huhu.

Theo em hiểu là như thế này có sai gì không các bác chỉ hộ em, và tiện để theo kiểu câu hỏi luôn vậy

1. Là Visa debit connect 24 của VCB, thẻ này em cầm cố 20 triệu bằng 1 cái sổ nhét tại VCB, em tiêu được tối đa 15tr 1 ngày, sau đó muốn tiêu tiếp thì nộp tiền vào tài khoản. Đúng không ạ?

Thế sao em lại gặp vấn đề chết tiệt là nộp đầy đủ tiền rồi mà lại bị từ chối nhỉ :((

2 là Master thường, có tiền trong tài khoản thì tiêu không có tiền thì thôi, tiêu tối đa 50tr 1 ngày?

3 Là chán cái VCB tên kêu nhưng chả dùng được này, muốn chuyển sang ngân hàng khác thì ngân hàng nào chắc cú nhất nếu em muốn đạt hạng mức tiêu dùng tối đa trong ngày có thể lên 100tr?
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1. Đúng
Em không biết bác ạ
2.
3. Bác chuyển sang Tech đi, em đang dùng của Tech thấy ổn lắm, hạng thường như của em là 50M, nếu chuyển lên hạng vàng hay kim cương gì đó thì hình như lên tận 500M thì phải
 

admin

Staff member
GÂY DỰNG
2: Hạn mức thế nào tiêu thế đấy. Không phải MASTER là 50 triệu. Phụ thuộc vào hạn mức thẻ khi mở.

EXIM hình như cũng là 1 ngân hàng được các ngân hàng nước ngoài làm việc và biết nhiều hơn VCB tại VN.
 

vuxuan_huyen

GÂY DỰNG
1. Đúng
Em không biết bác ạ
2.
3. Bác chuyển sang Tech đi, em đang dùng của Tech thấy ổn lắm, hạng thường như của em là 50M, nếu chuyển lên hạng vàng hay kim cương gì đó thì hình như lên tận 500M thì phải

Bác ơi hạn 50M của bác hiện tại bác phải ký quỹ bao nhiêu ạ.

Em đang mò trang chủ techcombank đây. Nếu đúng như vậy thì ổn quá xá, không biết có ai dùng Tech đi quẹt ở nước ngoài chưa ạ? Cách tính của họ như bác kể sao mà nghe hời quá :(, khó tin quá. Bình thường các ngân hàng toàn suck blood thui ạ.

@admin: đúng rồi ạ, nhưng hạn mức thẻ xanh của em là 50m, haiz. Và cũng ko quẹt được khi trong tài khoản không còn tiền. Vô lý kinh khủng

Lý do tại làm sao lại 2 lại phải 2 cái thẻ, là vì làm cái master ( tên rõ kêu ) rồi đi quẹt vị refuse, tức quá lên hỏi thì lại bị gạ làm cái connect 24, quẹt lúc được lúc không nhưng lần này đúng là quá đáng vì mình chả có lý do gì mà lại không quẹt được . Tức chết.
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
- Visa của bác là debit, còn master là credit.

- Debit là tiêu trong TK (nhưng cũng bị giới hạn chi tiêu trong ngày: nếu em nhớ không nhầm là 50 triệu/ngày), credit là tiêu trước trả sau nhưng cũng bị hạn chế (căn cứ vào hạn mức bác đăng ký). Cụ thể chính xác em phải xem lại sau thì giờ đầu óc đang lu bu quá:)

- Chắc cú nhất bác làm cái credit 100 triệu & khi làm bác đăng ký hạn mức chi tiêu ngày = hạn mức thẻ luôn; Tức là bác có thể tiêu luôn 100 triệu/ngày, không phải lo mấy cái giới hạn chi tiêu:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top