Khoảng cách xem TV LCD thế nào là hợp lý

Các thớt khác của pulme

manhthang

GÂY DỰNG
Nhà mình dùng con 32" mà vẫn sợ con nhỏ vì nó cứ đứng gần quá. Như thông số này vớ vẩn nhà mình sắm được con 70":-O

Bác dùng LCD khỏi lo bức xạ như CRT đâu bác ơi, Plasma mới lo kìa :D
 

pulme

GÂY DỰNG
- Đa số các sofa đã tính toán thông số thích hợp rồi: bệ ngồi 40, lưng 60, đầu 20 (không nhớ chính xác, nhưng cũng chỉ để biết thôi bác).
- Ngồi vào ghế (tư thế thoải mái nhất), lấy điểm trên bờ tường đối diện tạo với mắt đường song song với sàn: đó là tâm của LCD.

Mình kê lại bàn ghế theo khoảng cách bác tư vấn. Đúng là xem phê hơn thật. Dễ chịu hơn hẳn và xem lâu nhưng ko bị mỏi mắt. Thanks bro.
 

Jacke

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI

Phamduylong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình thấy tính khoảng cách chỉ áp dụng cho máy đèn bóng hình hay tivi CRT chứ có thấy tình cho tivi LCD hay LED đâu nhỉ, cứ chỉnh cảm thấy thoải mái nhất là được.
 

Tran Minh dat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hôm bữa đi trải nghiệm tivi LG UHD(4K) 84inch thì chuyên gia LG giải thích với loại TV này khoảng cách xa hay gần không quan trọng ( tối thiểu) vì một số người thắc mắc do chiều ngang nhà hẹp.
 

Ho Phu Qui

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cùng quan điểm với anh Lam Son là có một cách tinh sơ bộ.
Khoản cách lý tưởng từ mắt đến Lcd >= 4 lần đường chéo Lcd. (lúc nhỏ khi xem tivi thì được thầy giáo dạy kèm nói như vậy).
 

khoa_laodai

GÂY DỰNG
Nhà mình xài 42in và mình kê tivi cách sofa 3m tầm nhìn, thấy ok và thoải mái ! có bác nào giống mình ko ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top