Khởi động win không được khi có thiết bị cắm vào cổng usb

sequadi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Vào CMOS , sau đó bỏ chọn khởi động từ USB Driver, cho HDD lên khởi động đầu tiên .Lưu lại, sau đó khởi động máy là OK.
Hoặc bạn có thể vào CMOS --- load confguration default là OK.
Chúc bạn thành công.
 

canhsong73

GẮN KẾT
máy của mình không thể khởi động được khi cắm một thiết bị nào vào cổng usb của máy (đã cắm sẵn trước khi bật máy). Xin các bác cho giải pháp khắc phục mới ah

Bạn muốn hỏi cách có thể boot bằng usb hay cắm thiết bị vào usb tì máy không khởi động được?
 

nguyenthanhduc

GÂY DỰNG
Làm theo bác này cho chắc ăn nè.
Em thì lại chơi kiểu ngược lại, HDD cho boot đầu tiên, sau đó đến CD rồi đến USB, cuối cùng là LAN gigabit. Disable F12 boot option key luôn. Lúc nào cần boot bằng CD hay USB thì mới bật F12 lên. Để kiểu đó để đề phòng có đứa trọc ngoáy. Thời buổi tạo một đĩa hirenboot có XP live dễ hơn mua rau ngoài chợ, máy mình thì là máy làm việc chính thì cẩn tắc vô áy náy :D.
Còn không thì bạn cứ chọn thứ tự là CD-HDD-USB-Other cho phổ thông nhé.
 

hiac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vừa mới bị cái cú kiểu này tối qua, thay cái main mới xong về cứ có cái usb drive cắm sẵn là không vào windows được, chứ không phải là không khởi động máy được. Rút usb drive ra là ok liền... Có lẽ do ông kỹ thuật của nhà bán main cài bản xp home sp2 nên mới bị thế này chăng.?

Load bios default chẳng tác dụng gì. đặt hdd khởi động cũng thế.... khả năng là do bản Home XP không quản lý được main mới đời cao thế này chăng? Lát nữa cài win7 xem sao vậy.

Chuột usb thì vẫn chạy tốt.
 

999999999

GÂY DỰNG
Khi gắn thêm 1 thiết thị USB vào thì CMOS sẽ định dạng thiết bị đó là device đầu cuối. Trường hợp không khởi động thành công (chạy nữa chừng treo ) thì đa phần là cắm USB Disk Store vào làm thay đổi ổ local nên không boot được. Hay nói cách khách, cái hdd gắn trong chia nhiều phần vùng, khi cắm thiết bị khác vào chèn thêm local nên không boot được, xưa kia cũng bị vậy tôi phải tìm hiểu khoảng 2 tháng mới ra, tức muốn đập cái PC luôn.
 

hiac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cài win7 xong chạy ok liền, usb kiểu gì cũng vẫn chạy tốt. khả năng do hệ điều hành quá cũ nên không quản lý tốt được những main đời mới nhất, hoặc do bản ghost winXP đó có lỗi gì đó.
 

nickname2606

GÂY DỰNG
Mình dùng T61, cứ cắm thiết bị lưu trữ cổng Usb vào là ko khởi động được máy nữa kìa, chỉ lên cái logo ThinkPad rồi đứng im, ko chạy thêm được gì nữa ?
 

bookfree.tinhte

NHẬP HỘI
mấy cái main j&w thì bị tình trạng này, không phải việc set thứ tự boot trong bios đâu, do main nó nhận thấy có sự thay đổi so với thông tin lưu trong bios nên nó báo, nếu bác bấm f1 để vào setup (chỉ vào thôi) sau đó lưu lại thì lần khởi động tiếp theo(vẫn cắm usb nhé) thì nó sẽ kg báo, rút usb ra thì nó lại báo(do có sự thay đổi).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top