Không add được printer HP trong Vista

thiennhat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Tôi có 1 máy laptop xài Vista kết nối mạng với hệ thống mạng local ngang hàng qua hub xài Win Me và XP. Trước đây dùng XP vào mạng và sử dụng chung máy in HP1100A và Hp1160 trên mạng thì ok nhưng khi dùng Vista thì không thể add printer vào, nếu dùng add printer network thì không thể connect với máy in mặc dù search thì thấy tên máy nhưng khi connect báo lỗi x00000866. Nếu add bằng cách add local printer và chọn dường dẫn là địa chỉ máy gắn máy in thì add được và in tốt nhưng nếu khởi động máy lại thì khi vào máy in hiện ofline không thể online được và phải bỏ máy in cũ add lại như ban đầu thì mới in được chẳng biết sao, cứ mỗi lần restart máy lại đều bị như thế, bác nào có kinh nghiệm trong vụ này có thể giúp giải quyết, hình như vấn đề là ở chỗ kết nối mạng không tự động thiết lập được, vd như mình map 1 ổ cứng trên máy mạng sử dụng tốt thì khi lần sau khởi động máy lại cứ phải nhập password vài lần mới chịu cho vào lại rất khó kết nối. Lúc trước dùng XP kết nối rất tốt mỗi lần khởi động lại là tự động kết nối lại network và máy in hoạt động ổn định chắc có lẽ chưa sử dụng nhiều Vista nên chưa biết, bác nào có kinh nghiệm chỉ mình giúp.
 

xlive

~Live
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Mình cũng bị tình trạng như bạn. lần trước thì add thì dc. từ khi mình cài lại thì kô thể nào add print share từ các máy in ở win xp dc ( theo mình nghĩ là win xp nó share driver chỉ cho những máy có HDH cùng nó và cũ hơn, với Vista mới hơn nên nó kô nhận dc driver share từ winxp. vì vậy ơ cty mình vẫn phải cài 2 HDH. mình cũng chưa tìm ra cách giải quyết. ai có cách thì share cho mình nhé
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Sao thế nhỉ, mình dùng chung tất cả là 6 máy in, Vista nhận và in tốt, các bạn thử tắt tất cả chức năng trong sharing and discovery xem sao.
 

thiennhat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Sao thế nhỉ, mình dùng chung tất cả là 6 máy in, Vista nhận và in tốt, các bạn thử tắt tất cả chức năng trong sharing and discovery xem sao.
Làm sao để tắt chức năng trong sharing, nếu tắt đi thì nó có nhận thấy các máy khác trong mạng không? Không biết bạn dùng chung 6 máy in loại nào có phải của HP không, mình dùng chung máy 1100 và 1160 của HP thì không cái nào connect được. NHư mình đã nói add kiểu manual thì được nhưng lần sau thì máy in lại hiện thành offline không in được phải xóa đi add lại, mình nghĩ vấn đề ở chỗ cái link đến máy in sau khi restart lại thì không thể tự động connect lại được nên máy chỉ ở chế độ ofline, mình phải add lại mới in được, các bác nào rành về mạng có thể nghiên cứu giúp xem làm cách nào add mạng trong vista tốt và ổn định nhất.
 
#5
Máy em còn ko kết nối mạng Lan được cơ! Em đã thiết lập mọi thông số về IP Address, Default Gateway, Subnet Mark,... tương ứng với máy chủ của văn phòng nhưng Vista vẫn không chịu kết nối mạng. Máy ở nhà dùng IP động thì Vista tự nhận tốt.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Tắt các chức năng khi bạn vào network là thấy ngay mà.
Mình hiện còn dùng 2 em Epson, 2 em HP, bạn có thể xem hình mình gửi kèm.

 
#7
Nếu add bằng cách add local printer và chọn dường dẫn là địa chỉ máy gắn máy in thì add được và in tốt nhưng nếu khởi động máy lại thì khi vào máy in hiện ofline không thể online được và phải bỏ máy in cũ add lại như ban đầu thì mới in được chẳng biết sao, cứ mỗi lần restart máy lại đều bị như thế
Tôi cũng làm như bạn, một máy chạy Vista. 1 chạy XP2, khi restart máy vẫn thấy bình thường.
 

tungsmart

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Em cũng bị y chang- dùng máy in HP 1010 qua mạng nội bộ mà không làm cách nào cài nổi. Tự dưng có lúc cài được, chạy ngon. Mấy hôm sau cài lại Vista thì không làm cách nào add máy indudowjwc. Nó cứ báo một cái service gì đó của máy nối với máy in chưa bật- hoặc chưa nhận. Vào trang HP thì báo là: coming soon
 

thiennhat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
bác cài lại Vista thử. Lâu lâu Víta nó bị điên như vậy. Cài lại thì hết :D
cái này thì không phải nó điên đâu vì đã thử cài nhiều lân vẫn y chang thế, hình như bệnh này cũng nghe nói nhiều rồi nhưng không biết cách giải quyết. Cái này chắc do phần network của nó bảo mật sao đó nên mỗi lần vào là hay bị trục trặc không tự thiết lập lại các kết nối được
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Camera hành trình
Camera hành trình giúp tài xế lưu giữ các khoảnh khắc đẹp trên phố. cùng lúc là chứng cứ chứng minh sự “trong sạch” của xe mình trong nhiều sự cố tai nạn ngoài ý muốn.


[URL='https://vnn-imgs-f.vgcloud ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top