Không add được printer HP trong Vista

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng sáu 2007 lúc 08:28
#11
CÔng ty mình dùng IP động, nhưng cho dù để Vista tự lấy IP hay set cố định mình đều dùng được máy in mạng ngon lành.
1. Thử tắt toàn bộ sẻvice trong Sharing and Discovery.
2. Connect lại các máy in.
Hy vọng các bạn làm được.
 

tuthang

Thành viên mới - DỰ BỊ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng sáu 2007 lúc 22:35
#12
Làm sao để tắt chức năng trong sharing, nếu tắt đi thì nó có nhận thấy các máy khác trong mạng không? Không biết bạn dùng chung 6 máy in loại nào có phải của HP không, mình dùng chung máy 1100 và 1160 của HP thì không cái nào connect được. NHư mình đã nói add kiểu manual thì được nhưng lần sau thì máy in lại hiện thành offline không in được phải xóa đi add lại, mình nghĩ vấn đề ở chỗ cái link đến máy in sau khi restart lại thì không thể tự động connect lại được nên máy chỉ ở chế độ ofline, mình phải add lại mới in được, các bác nào rành về mạng có thể nghiên cứu giúp xem làm cách nào add mạng trong vista tốt và ổn định nhất.
Bác cài máy 1160 bằng cổng USB à?
thường gặp lỗi với giao tiếp USB.
Bác cài driver không thôi,
nếu cài từ đĩa thì để cài tự động, lúc hỏi kết nối cáp bác hẵng cắm dây USB vào, như vậy đỡ lỗi hơn đó.
 
12 Tháng sáu 2007 lúc 21:35
#13
hic....con LAP của Em xài VIS ULTI. Connect với Em HP PRINTER 3015 (MANG NGANG HANG TRONG CTY) không thể nào được. Nếu hi hữu được thì nó báo đó là máy FAX trong khi đó con này là ALL-IN-ONE => không thể nào cài đặt để in được. Quên nữa ạ, Em dùng IP tĩnh nhé.
 

thiennhat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng sáu 2007 lúc 23:06
#14
Mình thấy chắc có lẽ nó bị lỗi trong phần kết nối mà cụ thể là port máy in, mình thấy cái port mà nó chọn cho máy in kết nối mạng ngang hàng có 1 chút khác biệt là sau tên máy cắm máy in thì có câu như sau (Client Side Rendering Provider) trong mục Description của port máy in, vd như tên port máy in cụ thế của máy mình là : \\may 05\hp 1100 (Client Side Rendering Provider). Không biết có bác nào biết ý nghĩa của câu này là gì chứ mỗi lần mình khởi động máy lại là máy in luôn ở chế độ offline và không thể connect lại để online, phải xóa máy in đi tạo 1 máy in mới với đúng port cũ thì lại tốt và cứ như thế làm hoài chán thiệt. Sao nói Vista hỗ trợ mạng tốt hơn sao mình thấy cứ rắc rối lung tung vừa phức tạp lại không ổn định hơn XP chẳng biểu sao nữa.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng sáu 2007 lúc 00:09
#15
1. Các bác thử kiểm tra lại hub xem thế nào.
2. Máy in đã để chế độ sharing chưa.
Mình dùng Vista kể ra cũng 3 tháng, nối mạng tốt, in ngon lành và cũng chưa bao giờ gặp tình trạng như các bác cả.
 

thiennhat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng sáu 2007 lúc 10:28
#17
1. Các bác thử kiểm tra lại hub xem thế nào.
2. Máy in đã để chế độ sharing chưa.
Mình dùng Vista kể ra cũng 3 tháng, nối mạng tốt, in ngon lành và cũng chưa bao giờ gặp tình trạng như các bác cả.[/QUOTE

HUb và máy in đều tốt vì nếu mình dùng máy xài XP kết nối vào thì họa động tốt hết in ngon lành, ngay cả Vista nếu mình add máy in xong thì vẫn in tốt, chỉ là sau khi restart máy lại thì máy in lại ở chế độ ofline thôi phải add lại 1 cái khác thì mới in được
 
13 Tháng sáu 2007 lúc 12:54
#18
tất cả các máy trong phòng Em làm đều kết nối được. Chỉ riêng cái LAP của Em cài VIS thì potay.........mong các Bác tận tình chỉ bảo.
1. Các bác thử kiểm tra lại hub xem thế nào.
2. Máy in đã để chế độ sharing chưa.
Mình dùng Vista kể ra cũng 3 tháng, nối mạng tốt, in ngon lành và cũng chưa bao giờ gặp tình trạng như các bác cả.[/QUOTE

HUb và máy in đều tốt vì nếu mình dùng máy xài XP kết nối vào thì họa động tốt hết in ngon lành, ngay cả Vista nếu mình add máy in xong thì vẫn in tốt, chỉ là sau khi restart máy lại thì máy in lại ở chế độ ofline thôi phải add lại 1 cái khác thì mới in được
cuối cùng vẫn chả hiểu tại sao!!!!
 

kiendt1973

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng sáu 2007 lúc 18:06
#20
đúng là vista bị sao thật, tôi cung ko cài đc máy in dù nhìn thấy nó trên mạng lan(Các máy ko cài vista cài máy in đó ngon lành). Khi vào mạng connect với máy in thì nó hiện thông báo phải cài đặt driver của máy in nhưng khi chọn cài đặt thì nó lại báo windows ko thể connect đc máy in vì: "the specified print monitor is unknown" rồi thoát luôn khỏi chế độ cài đặt. Mình cũng đã thử vào stop service Print spooler đi, khởi động lại service cũng vẫn ko đc.
Chán quá đang định về lại xp.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Vinh, Đà Nẵng ngập lụt, lời cảnh tỉnh cho các nhà quy hoạch tầm nhìn ngắn.
Lazada Vietnam Master card on Monday