Không copy & paste trong WinXP

tunmeister

GẮN KẾT
Tình hình máy tính của em kô biết bị dính con virus nào mà nó làm cho không copy&paste được, không restore lại được hệ thống, mất cả thanh công cụ, và rất nhiều thứ khác nữa. Em đã thử các cách để tìm diệt con virus này nhưng ko tài nào phát hiện ra được. Các bác có gặp trường hợp nào như thế này ko thì chỉ cách cho em với, đừng bắt em cài lại Win nhé vì trong máy của em rất nhiều phần mềm, database quan trọng nằm ở trên ổ C.
 

empty123

GÂY DỰNG
không biết bác dùng laptop hay desktop nếu desktop thì tháo ổ cứng ra gắn vào máy khác để quét virus xem có được không
 

koziol

GÂY DỰNG
Nếu các chương trình diệt virus ko thể phát hiện ra thì bạn có thể thực hiện bằng tay một vài thao tác để xử lý (nếu may mắn):
- Bật Task Mangement (Ctrl+Alt+Del) và theo dõi các tiến trình (processes), xem cái nào đang kích hoạt và có vẻ khả nghi (tên ko được quen thuộc cho lắm). Dùng google để tìm hiểu theo tên process, có thể sẽ ra một vài cách diệt = tay, còn nếu ko thì ít ra bạn cũng có thể nhớ tên nó cho bc sau.
- Mở Configuration Tools bằng cách vào Run, nhập msconfig. Click vào tab startup để xem những chương trình nào được chạy khởi động (có vẻ liên quan đến tiến trình khả nghi), sau đó uncheck nó đi. Nhìn vào cái Path (đường dẫn) của nó để tìm đến và delete bằng tay file chạy của nó.
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu không tháo ổ cứng ra được thì kiếm lấy cái đĩa Windows PE, cho chạy HĐH trên nền CD rồi copy dữ liệu ra USB, HDD Box rồi tiến hành cài đặt lại máy tính cho ổn định. :D
 

tunmeister

GẮN KẾT
Sorry các bác vì mấy hôm nay không vào trả lời các bác được. Các vấn đề các bác nêu lên em đã đều thử hết cả rồi. Em repair Win thì xử lý được mấy cái copy & paste và một số cái khác nhưng vẫn không xử lý được trường hợp quả Window Installer. Một số soft cần phải cài đặt bằng Window Installer bị báo lỗi như thế này "The Windows Installer Service could not be accessed. This can occur if you are running Windows in a safe mode, or if the Windows Installer is not correctly installed. Contact your support personnel for assistance." Em cũng đã tìm hiểu rất nhiều chỉ dẫn ở trên mạng mà vẫn không tài nào làm nó tiệt nọc được.
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thế mới bảo để tiệt nọc đc cần phải copy dữ liệu ra ổ khác rồi tiến hành Format cài đặt lại từ đầu, mới tinh.

Thời gian sửa lỗi tốn hơn thời gian cài lại nhiều. :)
 

salome2

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Máy của bạn bị nặng như vậy tốt nhất bạn nên cắm ổ cứng qua USB vào một máy khác có phần mềm diệt Virus tốt sau đó quét thật sạch và copy dữ liệu cần thiết,rồi cắm lại máy của bạn nếu vẫn không ổn thì Format lại ổ cứng bạn ạ sẽ yên tâm và đỡ mất công hơn.Nhớ lần sau cài trình chống Virus thật tốt KIS chẳng hạn và chú ý mỗi lần mở File lạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top