Không hài lòng với Nero Burning Room, cần tìm phần mềm ghi đĩa!

Các thớt khác của minhvtv1
7 Tháng bảy 2007 lúc 12:14
#1
Các bác bớt chút thời gian cho em hỏi phần mềm nào chuyên để burn đĩa CD chất lượng nhất hiện nay không? Thằng Nero em thấy không hay lắm. Nếu có thể bác nào up hộ em bản setup thì tốt quá. Cảm ơn các bác đã trả lời thằng em lắm lắm.
 

Lam Sơn

Super Moderators
7 Tháng bảy 2007 lúc 12:26
#2
Hi!:D Có rất...nhiều.

Khi mua ổ ghi có phần mềm ghi đĩa kèm theo, phần mềm này đã được chọn lọc và tối ưu hóa theo ổ ghi.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm :

Roxio WinOnCD 6.01 (Hiện nay đã có phiên bản mới)

Với phiên bản 6.x, tương thích với mọi Windows, WinOnCD hoàn toàn lột xác: giao diện thay đổi, thêm nhiều chức năng thuận tiện cho người dùng (ghi nhiều đĩa một lúc, thêm mật khẩu bảo vệ cho CD...).
Bạn bấm chuột lên biểu tượng chương trình trên desktop là vào ngay giao diện chính, giống nhau cho mọi kiểu ghi từ dữ liệu, hình ảnh tới audio, video... Giao diện này có phần trên là Windows Explorer (với hai cửa sổ quản lý thư mục/file) tương tự WinOnCD 5.03 nhưng có thêm các chức năng duyệt Web như Internet Explorer để trực tiếp ghi lại hình ảnh, video trong trang Web vào CD... HFS View (dành cho máy Macintosh), File View và Track View. Riêng trong menu Data có thêm các phần mới là:
- Encryption: Mã hóa và bảo vệ dữ liệu ghi lên CD bằng mật khẩu (password).
- DataOverspan và Catalog settings: Thiết lập chế độ ghi nhiều CD cùng lúc và tự phân chia ra nhiều đĩa khi dung lượng ghi vượt quá 680 hay 750MB.
- Autorun: Tạo đĩa CD tự chạy. Khi xóa đĩa CD-RW có thêm nút kiểm Eject After Erasing (đẩy đĩa ra sau khi xóa) và còn có thêm game để chơi trong lúc chờ đĩa ghi xong.

Phần dưới là phần chọn để ghi với hai cánh cửa sổ. Đầu tiên, bạn bấm phải chuột vào tên đĩa (là dãy số ngày, giờ, tháng, năm) chọn Volume Properties nhằm thay đổi tên đĩa CD theo ý mình. Trên thanh menu có thêm nút Bootable Properties (tạo CD tự boot), Encrypt (mã hóa dữ liệu). Ngoài ra, còn có mục Artwork cho ai muốn thiết kế nhãn đĩa CD.
Bạn bấm nút Record (ghi) khi “gắp” xong các dữ liệu cần ghi từ phần trên “bỏ” xuống dưới. Tuy nhiên, lúc này, bạn chỉ mới chuẩn bị chứ chưa ghi thật sự, còn phải thiết lập (settings) tiếp trong phần Destination như: tốc độ ghi, số bản ghi, Finalize (khóa đĩa, không ghi thêm được nữa), Multisession (có thể ghi nhiều lần trên đĩa). Chọn xong, bạn bấm vào biểu tượng ngọn lửa ở góc dưới bên phải để tiến hành ghi. Chú ý: nếu quá trình ghi bị ngắt nửa chừng, đĩa ghi sẽ bị hỏng. Khi hoàn tất, bạn có thể chọn đẩy đĩa ra hay cho đọc lại để kiểm tra (Verify Integrity).
WinOnCD 6.0 có chức năng ghi đĩa phim Super VCD.
Nhận xét chung: Đây là phần mềm ghi đĩa thuộc loại hàng hiệu, sử dụng hơi phức tạp, nhưng lại có giao diện đẹp nhất.

NTI CD-Maker 6.5 (Hiện nay đã có phiên bản mới)

Trái với WinOnCD, NTI CD-Maker 6.5 ghi đĩa CD rất dễ dàng và đơn giản. Tuy giao diện có hơi màu mè nhưng cũng vui mắt. Muốn ghi dữ liệu, bạn chọn mục Data CD lúc mới khởi động. Trong giao diện chính của chương trình, phần trên là Windows Explorer để giúp bạn chọn dữ liệu trên ổ đĩa cứng. Chỉ việc gắp từ cửa sổ trên thả vào cửa sổ dưới (Data track layout) để ghi. Ở góc trên bên phải là nơi để bạn chọn cách ghi: ghi lên đĩa CD (chọn tên ổ ghi, thường để mặc định), hay ghi thành file hình ảnh lưu trên đĩa cứng (chọn chức năng NTI Disc Image Writer).
Sau khi chọn dữ liệu, bạn ấn nút phải vào icon CD nhỏ ở góc trái, chọn Disk Layout Properties để sửa tên (volume) đĩa và chọn cách ghi. Kế tiếp, bạn chọn Options trong menu Tools, chỉ định thư mục tạm, Preferences (chỉ định tốc độ ghi), Verify Disk (đọc lại để kiểm tra)... Ấn vào nút màu đỏ để chuẩn bị ghi. Bạn có thể chọn tính năng EasySteps (bên trái) để được hướng dẫn qua từng bước (steps), trong bước 2, có phần chọn tốc độ ghi và số lượng bản ghi. Bạn ấn vào Start để tiến hành ghi ngay lập tức.
Nếu muốn xóa đĩa CD-RW, bạn bấm vào cục gôm nhỏ trên thanh toolbar.

Nếu vẫn chưa hài lòng với 2 phần mềm trên, tôi sẽ tư vấn tiếp...
 
7 Tháng bảy 2007 lúc 12:29
#3
Cảm ơn bác đã reply rất chi tiết. Em sẽ tham khảo software của bác. Chúc bác ngày cuối tuần vui vẻ với bạn bè và gia đình. Thân ái.
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng bảy 2007 lúc 17:14
#5
Các bác bớt chút thời gian cho em hỏi phần mềm nào chuyên để burn đĩa CD chất lượng nhất hiện nay không? Thằng Nero em thấy không hay lắm. Nếu có thể bác nào up hộ em bản setup thì tốt quá. Cảm ơn các bác đã trả lời thằng em lắm lắm.
Bạn đã sử dụng bao nhiêu phần mềm ghi đĩa rồi? Có sự so sánh nào giữa các phần mềm ghi đĩa dẫn đến kết luận của bạn "Nero không hay lắm" vậy? Mình thấy hài lòng với Nero:
- Giao diện thân thiện.
- Hỗ trợ tốt cho người dùng mới làm quen nhưng vẫn có nhiều tùy chọn cho người dùng chuyên nghiệp.
- Chất lượng ghi đĩa tốt, ít lỗi.

Muốn so sánh một số phần mềm ghi đĩa thông dụng, mời bạn tham khảo:
http://cd-burning-software-review.toptenreviews.com/
 

Lam Sơn

Super Moderators
8 Tháng bảy 2007 lúc 21:32
#7
Phần mềm ghi đĩa SVCD-DVD

Các anh chị có vẻ chê phần mềm ghi đĩa DVD của Nero quá nhỉ? Vậy thử dùng cái này xem :

Roxio Video Pack 5.1 (Đã có phiên bản mới) sẽ giúp bạn ghi đĩa SVCD/DVD êm ru :D :D :D

Trong khi nhiều phần mềm ghi đĩa CD khác không cho phép bạn tạo đĩa phim SVCD (thường là phải mua thêm plug-in) hoặc có cho thì chất lượng cũng vừa phải thôi, Roxio VideoPack 5.1 là phần mềm ghi đủ loại đĩa video từ VCD, SVCD (bất cứ độ phân giải nào) cho đến DVD và cả chuyển đổi (convert) file image, video nó cũng làm được tuốt. Hơn hẳn nhiều phần mềm tương tự, VideoPack 5.1 có khả năng nén file video sau khi làm encoding mạnh đến mức khó tin được: file mpeg2 1.3GB vẫn chứa được trong đĩa CD có 700MB (đĩa SVCD có thể chứa đến 8 bản nhạc MPEG-2 có độ phân giải cao 720x480) và dù nén như vậy hình vẫn đẹp, âm thanh không giảm sút đáng kể.

Cài đặt và sử dụng phần mềm

Giao diện đầu tiên cho phép bạn chọn ghi ra đĩa cách nào: VCD, SVCD hay là DVD? Click vào SVCD sẽ hiện ra giao diện kế tiếp khá quen thuộc khi ghi đĩa của Roxio là hai cửa sổ trên và dưới. Nhưng ở đây, có hơi khác tí với cách ghi dữ liệu (data) hay CD Audio của Roxio là bạn sẽ ở ngay phần Editor của thanh công cụ cho phép bạn chọn lựa các file MPEG- 2. Muốn ghi file nào, bạn cứ việc gắp, thả tuần tự xuống góc trái bên dưới nơi có dòng Drop Video and Images here. Khi thao tác nhớ gắp cho khéo, để nằm riêng từng file và tránh để chúng nằm chồng lên nhau. Muốn thay đổi thứ tự các file MPEG-2 khi phát trên SVCD, bạn chỉ việc rê lên hay xuống hoặc bỏ đi (delete) thay file khác tùy thích.

Roxio VideoPack 5.1 thua Easy CD/DVD 6.0 (DVD builder) một điểm là không dàn dựng tựa các bản nhạc phim video được. Nếu các bản nhạc ấy có tên sẵn vào lúc bắt đầu bản nhạc, việc dàn dựng không cần thiết. Nhưng nếu không có, bạn không thể tìm tên vì trong cấu trúc SVCD không có tên từng bản nhạc mà chỉ có đuôi mpeg thôi. Khắc phục bằng cách nào cho thật tốt đây?
- Cách 1: Tìm file hình ảnh nào đó làm hình nền khởi động và dùng các chương trình biên tập ảnh như Ulead Photo Express 4.0 (dễ nhất) ghi tên các bản nhạc theo thứ tự trên hình ảnh này và save lại. Thảy file ảnh jpeg này vào nằm trước các file MPEG-2 nhạc phim mà bạn đã lựa.
- Cách 2: Dùng Drawing/Word ghi tên từng bản nhạc lên nhãn đĩa dán vào SVCD để sau này biết tên bản nhạc đã ghi.

Khi gắp thả xong 8 bản nhạc, bạn nhớ vào phần Options/Preferences chỉnh lại nơi chứa file tạm lúc ghi đĩa. Cũng cần coi nó nhận ra đúng ổ ghi của mình chưa và những khả năng ổ ghi này đến đâu. Bạn cũng nên vào Options/ Disk Meter Size chỉnh lại cho đúng với kích thước đĩa CD trắng mình đang xài.
Muốn ghi ra đĩa SVCD, bạn ấn tiếp vào nút Record bên phải. Trong giao diện kế tiếp, bạn chọn ghi trực tiếp ra đĩa CD (hình trái cam đỏ có đĩa CD), tạo file hình ảnh (Disk Image) trước rồi ghi thật sau đó và ghi ở tốc độ nào (nên chọn thấp hơn tốc độ tối đa của ổ ghi, chừng một nửa hay 2 phần 3), ghi thử trước (Simulate) hay ghi thật (Write Immediately) tùy bạn.

Ấn nút Record (đĩa CD có trái cam đỏ). Nó bắt đầu encoding các file MPEG-2 trước (độ 5 phút cho một bản nhạc MPEG-2) rồi sau đó mới ghi thực sự. Chú ý: Nếu bạn thấy thanh trạng thái (Status bar) có màu đỏ là vượt quá khả năng ghi của đĩa SVCD, phải bỏ bớt bản nhạc nào đó để cho trở lại xanh lá cây mới ghi được.

NHỮNG LƯU Ý THÊM KHI DÙNG ROXIO VIDEOPACK 5.1

- Nếu bạn chuyển qua Data thay vì Editor để gắp thả file video vào, các file video gốc không được nén như bên Editor và bạn sẽ chỉ ghi được có 4 bản nhạc thay vì 8 bản. Bạn chỉ sử dụng phần Data khi nào đĩa SVCD bạn làm xong rồi, nay muốn thay đổi vị trí bản nhạc hay bỏ bớt. Bạn sẽ chép các file MPEG-2 đã nén trên đĩa đó thả vào thư mục MPEG định sẵn và ghi lại thành SVCD với các thay đổi mới.
- Ngoài chức năng ghi đĩa, Roxio VideoPack 5.1 còn có công cụ Format Conversion trên thanh toolbar (trên cùng, bên phải). Cho phép chuyển đổi nhiều thứ: file BMP thành JPEG, AVI thành MPEG (SVCD, DVD), tách rời video và audio thành hai file riêng biệt (demultiplexer) hay gộp chung lại (multiplexer), noise reduction (giảm tiếng ồn) khi encoding.

Các bạn cứ thử xem, hy vọng sẽ rất hài lòng :D Còn nếu chưa thỏa mãn tôi sẽ cung cấp tiếp nữa ...

Nguồn Tạp chí CNTT​
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng bảy 2007 lúc 22:50
#9
trước giờ vẫn ghi bằng Nero, ngon lành! nhưng từ ngày hay ghi trên laptop thì cứ lỗi hoài, nhất là với các file .iso và image, hình như do bản Nero, đã cài lại bản mới nhất thì tạm OK, nhưng nay chuyển thử sang NTI-CD thấy ngon hơn trên laptop!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Sau một hồi tìm kiếm, em đã tóm được trọn bộ này, đây là kỷ niệm thời thơ ấu của em cũng như nhiều bác 7x, em cố kiếm để mình xem và để cho các cháu nhà em biết thế nào là "MAIKA-Cô bé từ trên trời rơi xuống". Hôm nay có bác hỏi em up lại để các bác ...
Lazada Vietnam Master card on Monday