Không share được trong mạng Lan

anny0379

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
22 Tháng sáu 2007 lúc 08:54
#1
Các cao thủ hãy giúp mình với, máy Acer TM 6292 cài sẵn Vista Business,không biết làm sao để share với máy cài XP SP2 trong mạng Lan. Hiện đang dùng modem adsl có 4 cổng và trước đây vẫn share bình thường với các máy cài XP, nhưng vì nay đã đổi sang dùng con 6292 cài Vista nên chưa có kinh nghiệm về nó. Mong các cao nhân nhiệt tình hướng dẫn. Thanks!
 

anny0379

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
22 Tháng sáu 2007 lúc 15:28
#4
Tường lửa đã tắt ngay từ đầu rồi, vẫn kết nối iternet được bình thường, trên máy cài XP vẫn nhìn thấy tên máy cài Vista nhưng khi lên mở thì nó báo: "Vistabusiness(là tên mình đặt cho máy cài Vista)is not accessible. You might not have permission to use this network resource . Contact the administrator of this server to find out if you have access permission .The network path was not found".
Xin các cao thủ dành chút thời gian hướng dẫn mình cụ thể cách khắc phục với nhé ! Thanks!
 

vuitinh_hp

Bị vợ la làm gì cũng giục
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng sáu 2007 lúc 10:08
#5
Có thể bạn chưa share bất cứ thứ gì trên máy của bạn ( máy mới cài Vista ), bởi vậy bạn nên share thử một thư mục nào đó, nhớ thiết lập chế độ share không pass nhé nếu không là lại phức tạp thêm đấy :D
 

dualcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng sáu 2007 lúc 11:46
#7
"Vistabusiness(là tên mình đặt cho máy cài Vista)is not accessible. You might not have permission to use this network resource . Contact the administrator of this server to find out if you have access permission .The network path was not found".
Lỗi này thường gặp khi soft antivirus block các port không cho share dl qua lại. Nếu máy cài Vista vào được máy cài XP, thì trên XP đó đã unblock cổng cho các máy tính khác truy cập vào nó. Còn Xp không thể vào được Vista, mặc dù có nhìn thấy trong cùng Workgroup thì khả năng soft antivirus cài trên Vista đã Block cổng share vào đó anh ạ. Trên Vista thì thường được cài Mcafree, anh tìm vào phần firewall của nó xem nhé
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Ở Việt Nam giáo viên tự cho mình được quyền kiểm tra điện thoại của học sinh dù có sự đồng ý hay không? Còn ở Mỹ nhiều giáo viên đã bị kiện vì xem ảnh, đọc tin nhắn… của học sinh khi chưa được sự đồng ý của các em.

Tháng 3/2013, Tòa phúc thẩm liên b ...
Lazada Vietnam Master card on Monday