Không thể uninstall

Jatech

GÂY DỰNG
Các bác giúp em uninstall thằng autocad 2007 với,em cài vào bị lỗi ko chạy đc,em tính tháo ra cài lại nhưng làm đủ trò vẫn ko uninstall đc,em đã xài đến advanced uninstaller pro vẫn ko đc. Em bỏ đĩa vào tính cài chồng lên mà nó báo là autocad2007 is already installed.... ko cài vào đc,chậc,em điên wa, đang cần cài để dùng, em xài genuine vista home pre
 

Lam Sơn

Super Moderators
Cài chồng lên không được đâu bạn ạ, nếu không gỡ ra cứ cài tiếp theo kiểu update nó sẽ thông báo: "autocad 2007 đã được cài đặt". Còn trong quá trình cài có phát sinh lỗi hay không thì nó không biết.

Bạn xem trong đỉa cài đặt nó có phần uninstall đấy, tự nó xóa nó. Nếu không thì cài thằng Your Uninstaller 2009 vào để gỡ autocad 2007 ra, bảo đảm quất một cái là bay mất tiêu.

Còn nhiều cách lắm, chẳng có gì là không thể. Trước mắt bạn cứ làm như thế xem kết quả thế nào rồi tính tiếp. Bảo đảm với bạn rằng không cách này thì cách khác, cài vào được thì gỡ ra được.
 

Jatech

GÂY DỰNG
cám ơn bác,em giải quyết đc rồi,sẵn tiện cho thằng advanced uninstaller pro nghỉ hưu,bực :-b
 

jerrylouis

GÂY DỰNG
nhân thể bác Lam Sơn cho hỏi mình cài IDM giờ đã gỡ ra mà mỗi lần download cái gì cũng bị hiện cái bảng thông báo của IDM rất chi là bực (mình đã gỡ bằng Revo Uninstaller rồi)
Có cách nào đơn giản mà loại bỏ được phiền toái này không bác?
 

Lam Sơn

Super Moderators
Đơn giản thì không nhưng cũng không quá khó. Bạn thực hiện cách này xem sao?

- Start / Run / Gõ vào hộp thoại Run từ khóa Regedit / OK.
- Bảng Registry Editor xuất hiện, nhìn sang cột phía trái (xem ảnh)


- Nhấn vào dấu + của mục HKEY_LOCAL_MACHINE
- Nhấn tiếp vào dấu + của mục SOFTWARE (đến đây tạm ngưng)
- Nhấn tổ hợp phím Ctrt + F bảng Find xuất hiện (xem ảnh)- Gõ vào ô Find what từ khóa IDM xong nhấn tiếp Find Next (chờ một chút để hệ thống dò tìm IDM)

Bây giờ bạn nhìn về phía bên phải, bất cứ hàng nào có chữ IDM bạn nhấn chuột phải delete nó đi.

- Sau khi delete xong bạn nhấn tiếp phím F3 (không phải F+3 đâu nhé) hệ thống sẽ dò tìm tiếp xem IDM còn nằm ở đâu? Nếu có nó sẽ xuất hiện ngay (cả cột bên phải và bên trái) và bạn cũng nhấn chuột phải delete nó đi (bạn có thể nhấn phím F3 nhiều lần).
- Khi hệ thống báo "không thấy" IDM nữa bạn thoát ra ngoài và khởi động lại máy tính.

Bước tiếp theo.....

Trên màn hình Desktop nhấn vào My Computer / Ổ C / Program Files / Tìm và xóa folder IDM hoặc Internet Download Manager là xong. Ở giai đoạn này delete rất dễ dàng nhưng nếu chẳng may nó cứng đầu quá (*) không thể xóa được bạn cứ yên tâm. Lên mạng tải phần mềm Unlocker (miễn phí) phiên bản từ 1.8.7 về delete một phát là bay mất tiêu luôn. Gõ vào Google từ khóa: Unlocker để tải về khi cần.

Chúc bạn thành công.

(*) Bao giờ, Windows cũng đưa ra những bảng thông báo như : Cannot delete file! (không thể xoá file này!), Access is denied (từ chối truy cập) v.v..

Nguyên nhân của những thông báo này là file gốc đang được sử dụng hay file đang được 1 phần mềm nào đó dùng. Việc gọi Task Manager ( Ctrl+Alt+Del ) để tắt chúng dường như rất khó và cần phải biết chính xác phần mềm nào đang dùng file thì mới tắt được.

Nếu vấn đề đó thực sự làm bạn khó chịu thì có thể phần mềm Unlocker là một giải pháp tối ưu nhất cho các bạn lúc này. Ưu điểm nổi bật của chương trình này là cực kỳ nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí nên rất thuận tiện cho các bạn trong quá trình sử dụng. Chương trình cho phép ta nhấn chuột phải lên thư mục, tệp tin cần xoá, đổi tên, di chuyển. Và tôi nhận thấy Unlocker còn có khả năng Safe Remove USB cực nhanh và hiệu quả. (Theo Wordpress)
 

hangdocbk

GÂY DỰNG
Bác dùng phần mềm Your uninstaller để gỡ là triệt để nhất đấy! Cài vào sau đó remove cái Cad 2007 đi. Nếu nó không tự động remove thì bác chọn delete là sạch hết!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Bác dùng phần mềm Your uninstaller để gỡ là triệt để nhất đấy! Cài vào sau đó remove cái Cad 2007 đi. Nếu nó không tự động remove thì bác chọn delete là sạch hết!
Your uninstaller vẫn được mệnh danh là công cụ gỡ bỏ phần mềm triệt để nhất nhưng cũng tùy, trong một vài trường hợp nó chỉ có thể gỡ bỏ được 99.9% thôi, 0.1% còn lại tuy rất nhỏ nhưng đôi lúc nó sẽ gây khó khăn cho bạn trong cài đặt mới một phần mềm khác. Thí dụ cụ thể:

Trước đó bạn đang dùng phần mềm diệt virus AVG8, sau đó bạn muốn thay thế bằng Kaspersky.

Kaspersky thì lại không chịu thằng AVG8 nên bạn phải dùng Your uninstaller gỡ bỏ đi nhưng thực sự AVG8 vẫn còn một file rất nhỏ nằm tận trong Registry Editor mà Your uninstaller không thể gỡ bỏ được, khi không thể gỡ bỏ thì bạn không thể cài mới Kaspersky vì đang cài đặt nó sẽ xuất hiện thông báo Remove AVG8. Lúc này chỉ còn cách gỡ bỏ bằng tay như bài viết trên.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top