Không xem được ảnh của máy Sony - S950

Các thớt khác của pthlong

pthlong

NHẬP HỘI
Máy em mới mua vài tháng, lúc đầu chụp bình thường, tự nhiên em làm gãy cái thẻ của nó.
Em mua cái thẻ khác gắn vào, thì xuất hiện hiện tượng, xem trên máy được nhưng mà copy vào PC thì có cái được cái không! Em đã format máy lẫn thẻ nhưng vẫn bị! Những hình như thế có cứu được hok các bác
Các bác giúp em em với!!

 

Lam Sơn

Super Moderators
Bạn không cho biết đang dùng máy hiệu gì? Thẻ nhớ loại nào? Nói chung là chưa khẳng định được lỗi ở máy hay ở thẻ. Bạn thử làm các thao tác tuần tự như sau:

- Không nên format thẻ nhớ trên máy tính, nếu lỡ rồi thì đưa thẻ vào máy ảnh format lại lần nữa.
- Reset All máy ảnh.
- Tắt nguồn máy ảnh, lấy pin và thẻ nhớ bỏ ra ngoài độ 30 phút rồi lắp lại như cũ.
- Khởi động máy ảnh chụp thử vài tấm: Nếu máy chụp tốt, thẻ nhớ có ghi ảnh và xem được ảnh đã chụp trên máy ảnh là OK.

Bước kế tiếp:
- Bạn cắm sợi cáp USB kèm theo máy kết nối máy ảnh với máy tính và tiến hành sao lưu, nếu không sao lưu được hoặc lúc được lúc không có thể do sợi cáp hoặc cổng USB trên máy tính bị bẩn hoặc lỏng gây tiếp xúc không tốt (nếu xác định lỗi do sợi cáp bạn nên mua cáp mới, cũng rẻ tiền chứ không đắt).
- Kiểm tra lại lần nữa nếu trường hợp trên không được: Lấy thẻ nhớ ra gắn vào hộp đọc thẻ (Card Read) rồi tiến hành sao lưu. Kiểm tra các cách như thế tuy hơi lâu nhưng ta dễ dàng xác định nguyên nhân lỗi do đâu?
 

pthlong

NHẬP HỘI
Cảm ơn Pác em xài máy Sony DSC-950 sử dụng thẻ Sony Memory Stick Pro Duo 1GB. Em đã thử mấy cách trên gòi. Mấy tấm đầu tiên chụp bình thường, copy bình thường, nhưng mà mấy ngày sau thì xem hình trên máy thì được, kết nối Pc bằng cable lẫn card reader đều cho kết quả như hình mà em đã đính kèm đó.!!
Hix bi h hok bik sao nữa.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top