Kiến nghị Mod hỗ trợ và xử lý nick N8910 lừa đảo trong việc bán hàng.

Các thớt khác của mysu0608
Status
Không mở trả lời sau này.

mysu0608

GÂY DỰNG
Nick N8910 có rao bán thẻ MicroSD 32GB Kingston.
http://handheld.vn/threads/184874-The-nho-microSD-Kingston-32GB-class-4

Sau khi thỏa thuận đổi các từ thẻ 8GB Kingston xịn lấy thẻ này hai bên đã tiến hành đổi tại Linh đàm. Do thẻ dung lượng lớn, bên chủ topic lại lấy cớ phải về nên mình giao hẹn về nhà thử nếu lỗi hoặc dung lượng không đúng thì trả lại.

Tuy nhiên khi về thử thì thẻ đọc bị lỗi khi copy dữ liệu vào, cứ copy một lúc thì báo không nhận thẻ, phải cắm vào và kích hoạt lại. Tổng cộng khoảng 10 lần. Khi kiểm tra lại dữ liệu thật đã copy vào thẻ thì chỉ copy được khoảng 154MB là thật còn lại toàn đường link.

Kiểm tra lại hình thức thẻ thì thấy chữ in trên thẻ bị mất một số, không có tem bảo hành gì.

Thiết nghĩ anh em hhvn và giao dịch số lượng tiền không nhiều nên tôi không nghĩ nick này rắp tâm lừa đảo anh em mà tôi là người bị hại. Sáng nay tôi gọi điện theo số máy chủ topic cung cấp thì một người khác cầm máy và báo nhầm máy. Như vậy việc lừa đảo chính xác đã xảy ra.

Tôi đề nghị Nick 8910 nghiêm túc đàng hoàng trong việc mua bán không nên vì vài đồng mà để chuyện lớn xảy ra.

Đề nghị Mod hỗ trợ tôi trong việc truy tìm chủ topic và xử lý nghiêm khắc.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Re: Kiến nghị Mod hỗ trợ và xử lý nick N8910i lừa đảo trong việc bán hàng.

Ghi nhận khiếu nại của bạn mysu0608.

Trước mắt bạn cứ liên hệ lại với N8910 để hai bên cùng trao đổi về vụ việc đã xảy ra.

@ N8910: Bạn có 24 giờ để vào trả lời về khiếu nại này. Quá thời gian trên nếu không nhận được phản hồi chúng tôi rất tiếc phải nói lời chia tay với bạn.

Chúc hai bạn mọi việc như ý.

Đề nghị Mod hỗ trợ tôi trong việc truy tìm chủ topic và xử lý nghiêm khắc.
Bạn nên hết sức bình tĩnh, chuyện đâu còn có đó không nên nóng sốt như thế rồi lại "nghĩ xấu cho người tốt" thì không hay. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện để hai bạn gặp gỡ nhau trong phạm vi Diễn đàn để giải quyết vụ việc sao cho đạt kết quả cao nhất, nếu không được như thế chúng tôi cũng chỉ xử lý người vi phạm theo Nội quy thôi.

Nội quy:

1. Những nội dung (mua bán) đăng tải tại đây đều do nhu cầu của người tham gia giao dịch, vì vậy HANDHELD không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong các giao dịch này. Ngoài những quy định đặc thù dưới đây, người tham gia giao dịch cũng phải chấp hành các quy định chung của Diễn đàn.
2. .......
3. Trường hợp cần thiết, thành viên có thể đề nghị Điều hành viên đứng ra làm trọng tài hoặc liên hệ trọng tài. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ bắt buộc.
 

mysu0608

GÂY DỰNG
Re: Kiến nghị Mod hỗ trợ và xử lý nick N8910i lừa đảo trong việc bán hàng.

Mình đánh nhầm nick đúng là N8910 không có chữ i. Vì diễn đàn không cho sửa nên mình k sửa được. Mod sửa lại giùm mình.
Thanks
 

cuncun2k

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Kiến nghị Mod hỗ trợ và xử lý nick N8910i lừa đảo trong việc bán hàng.

Mình đánh nhầm nick đúng là N8910 không có chữ i. Vì diễn đàn không cho sửa nên mình k sửa được. Mod sửa lại giùm mình.
Thanks
Bạn cũng nên kiểm tra lại bằng cách thay 1 đầu đọc thẻ khác loại xịn và có hỗ trợ SDHC hoặc trên khe thẻ nhớ của các laptop đời mới. Thẻ của bạn là loại dung lượng cao nên có thể đầu đọc thẻ nhớ mà bạn đang sử dụng không support tốt :-?
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bạn dùng phần mền này của toshiba để format ra dung lượng gốc của thẻ xem thế nào nhé

@ với thẻ dung lượng 32G, 1 số đầu đọc thẻ ko nhận được
tốt nhất là bạn gắn vào laptop đời mới thông qua card reader nó support thẻ cao nhất

với đầu đọc thẻ nhớ 1 số loại trên thị trường chỉ nhận tối đa 16g là cao lắm, còn mấy loại belkin thì nhận tốt 32g,

em cũng đang sài 1 cái 32g, khi dùng card reader lởm 25k :D nhận tào lao lắm

gắn vào lap dell latitude e6410 thì ok

bạn dùng link này nhé
http://www.mediafire.com/?0c98a318za2k3rd
 

mysu0608

GÂY DỰNG
Cảm ơn các members đã nhiệt tình chỉ giúp mình tuy nhiên mình có thể khẳng định một số điểm như sau:
- Về chất lượng thẻ nhớ và cách thức test thẻ: Mình là người sưu tầm thẻ nhớ dung lượng cao nên có đầy đủ hết đồ chơi để test. Ngay chiều qua khi k có thời gian để test mình cũng đã nói với N8910 về việc thẻ nhái rất nhiều thường ghi đủ dung lượng song khi thực hiện copy/đọc thì lại bị lỗi hoặc chỉ nhận số MB giới hạn. Mình nói về nhà sẽ test ngay nếu lỗi, hoặc dung lượng không đủ (32GB thì thực tế chỉ mấy GB hoặc <25GB) sẽ phản hồi lại và trả lại.
Thực tế kiểm tra đúng như phản ánh sáng nay: thẻ copy bị lỗi đang copy thì bị ngắt và báo lỗi k nhận ra thẻ, phải tháo ra và kích hoạt lại thì mới copy được. Việc này lặp đi lặp lại khoảng 10 lần mà không có kết quả. Khi kiểm tra thực tế file đã copy vào thẻ thì thực tế copy vào thư mục và file xong trên thẻ toàn đường link dạng shortcut, thực tế file copy vào chỉ khoảng 154MB. Nhìn lại thẻ thì thấy trên thẻ chữ một số chỗ bị mất và mờ rất nhanh.

- Về việc phản hồi với chủ topic: Đúng như giao hẹn sáng nay mình chủ động gọi điện tới số máy chủ topic đưa lên giao dịch mấy ngày hôm nay thì một lúc sau mới có người cầm máy và gặp người khác nói không biết sự việc này và mình nhầm máy. Mình cũng đã tìm cách nhắn tin song k có phản hồi từ chủ topic. Điều này khiến mình suy nghĩ và kết luận chủ topic có ý định lừa đảo.

- Thực tế mình có khá nhiều thẻ 2GB, 4GB, 8GB, 16GB toàn thẻ xịn vì khi mua chỉ để dùng và khi nâng cấp không bán, khi gặp N8910 thấy anh em trên hhvn và trông mặt sáng sủa, số tiền giao dịch không nhiều nên mình không nghĩ chú này rắp tâm lừa đảo đây cũng là điểm yếu để bị lợi dụng (chắc chắn sẽ k có lần sau).

- Đôi lời gửi chủ topic: Anh thấy chú mặt mũi sáng sủa nên tin tưởng đừng vì vài đồng để rồi mang tiếng lừa đảo cả đời (chắc hẳn ít nhiều sẽ có nhiều đồng chí biết việc chú làm). Luật nhân quả luôn đúng trong mọi trường hợp từ cổ chí kim chú lừa người sẽ có người khác lừa lại chú có khi còn nặng & đau hơn.

Anh thì vẫn nghĩ chú bị người khác lừa trước rồi định vào hhvn để chuyển lừa sang người khác. Như thế thì không nên. Anh có thể tặng chú thẻ anh đang có nếu chú là người tử tế còn nếu chú thực sự rắp tâm lừa đảo thì chú sẽ chẳng bao giờ yên đâu. Một trong những điểm lớn nhất để người này khác người kia, gây dựng thương hiệu cá nhân lớn nhất chính là niềm tin. Mất niềm tin là mất tất cả. Chú tự tạo ra thói quen lừa đảo người khác chú sẽ gặt tính cách và số phận chắc cũng chẳng ra gì đâu.

Hy vọng chú còn ít tuổi thì nên có suy nghĩ chín chắn hơn và tỉnh ngộ sớm.

- Đối với Mod và diễn đàn:
Thực tế khi gặp chuyện này trên diễn đàn HHVN là diễn đàn mình là người gắn bó từ khi mới thành lập (offline T12/2003) nên có trách nhiệm phải nói ra để Mod phối hợp giúp đỡ thành viên đúng như nội quy & tiêu chí xây dựng diễn đàn chứ hoàn toàn mình không có ý yêu cầu hhvn phải gánh trách nhiệm gì. Do vậy Mod không nên rào trước đón sau như vậy làm gì gây thất vọng cho các thành viên. Thực tế khi các Mod thực thi đúng trách nhiệm của mình & hỗ trợ tối đa thành viên thì đây cũng là cách tạo uy tín hơn cho diễn đàn.

Dù sao cũng cám ơn Mod và các members.
Thanks
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
còn 1 chuyện nữa quên nói với bạn :D

bạn format để định dạng NTFS dùm nghe :D để FAT32 khi copy lớn nó ko cho qua đâu
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top