kimloi <-- Tên bán hàng lừa đảo

Các thớt khác của potterduc

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bad said:
Acay quá. Tôi nghe nói là bất kỳ một tin nhắn SMS nào được gửi đi đều kèm theo IMEI của máy điện thoại đó. Với người sử dụng bình thường thì chắc khó có thể tìm ra IMEI qua tin nhắn SMS, nhưng tôi nghĩ với các bác có chuyên môn về Viễn thông thì có thể tìm ra được. Như vậy khi tên Phú đó có thay đổi số điện thoại khác thì vẫn có thể tìm ra nó đang dùng số nào, liên lạc với ai, từ đó tìm ra hắn, có thể thông qua người mà hắn liên lạc. Tiếc là tôi không có khả năng này, hy vọng bác nào đó có thể làm được để giúp anh em.
nói toẹt ra hết thì nó bán luôn đt rồi.
 

minhtv74

GÂY DỰNG
Theo mình thì bạn nên như thế này nhé :

1. Cứ làm 1 cái đơn ra CAP trình báo sự việc như vậy ( ng ta có làm hay không là kệ người ta) nhưng sau này khi mình tự điều tra thì đó là cái cớ để làm việc với nhau trước pháp luật, làm 2 bản, 1 bản nộp còn 1 bản đề nghị CAP xác nhận ( có đóng dấu) là có ra trình báo với CA.

2. Nhờ anh em nào trên này làm bên tổng đài in hộ băng cước của số ĐT của tên Phú , qua đó bạn có thể biết được hắn gọi đi đâu và vào giờ nào ( đồng thời với việc bạn in và lưu băng cước của bạn để chứng minh là có gọi cho nhau ). Nếu không có ai giúp thì bạn cầm đơn CAP đã xác nhận ra bưu điện nhờ giúp đỡ, mình nghĩ họ sẽ giúp bạn.

3. Qua đó bạn đã có các số ĐT mà tên Phú hay gọi tới, hãy tự làm 1 thám tử --> chắc chắn bạn sẽ biết tìm hắn ở đâu.

4. Khi hành xử, luôn nghĩ đến pháp luật bạn nhé !!!

Mong bạn tìm thấy niềm tin
Thân
 

potterduc

Khủng bố Binladen
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Potterduc đây , nick này vẫn đang do thằng bạn mình : olympus mượn để post bài , về chuyện của nó mình cũng bức xúc lắm , có vài ý kiến thôi :

_ Luật mua bán thì handheldvn còn phải học hỏi voz nhiều : http://www.vozforums.com/view-thread-43379.htm?

_Bất cứ tên nào buôn gian bán lận đều có khả năng nằm trong đây :
http://www.vozforums.com/view-thread-38283.htm?

_ Và hãy học tập diển đàn tin học , có 1 sticky đầy đủ về good traders : http://ddth.com/showthread.htm?t=63552 ( Những người này đều nằm xuyên suốt Việt Nam và có uy tín , vì vậy nếu ai mua bán xuyên Việt có thể thông qua họ chuyển tiền và chuyển hàng , tốn thêm ít phí trung gian thì có thành vấn đề gì ? Còn hơn là mất tất cả )

_ Và điểm chú ý lơń nhất , VOZ có luật chỉ có thành viên chính thức mới có khả năng vào box mua bán để mua bán , điều này hạn chế những kẻ có ý đồ xấu trục lợi đăng kí nick mới liên tục để lừa đảo

_ Về vụ olympus , admin có thể điều tra tạm wa Profile or scan IP để xem có khả năng nick này là do 1 tay nào dó đang là thành viên cũ đăng kí để lừa đảo ...chỉ có thành viên cũ mới rành đừong đi nuớc bước và thói quen mua hàng của mems HHVN .

_ Còn về chuyện tìm ra tung tích thằng kia thì đành nhờ các bác thôi :) Nói thật những thằng chỉ vì vài ba triệu bạc bán rẻ lương tâm và danh dự như thằng đó thì chỉ là thứ cặn bã , giẻ rách ......dám chắc thằng đó vẫn chỉ ở TPHCM .....còn cái địa chỉ kia là địa chỉ ma nhằm đánh lạc hướng mọi người điều tra .......
 

potterduc

Khủng bố Binladen
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
potterduc said:
_ Về vụ olympus , admin có thể điều tra tạm wa Profile or scan IP để xem có khả năng nick này là do 1 tay nào dó đang là thành viên cũ đăng kí để lừa đảo ...chỉ có thành viên cũ mới rành đừong đi nuớc bước và thói quen mua hàng của mems HHVN .
Olympus đây ! Potterduc bạn em nó đề nghị vậy, các Mod có thể giúp được không ? Em nghĩ khả năng này là rất cao !
Em cũng gởi PM cho ppc_admin xin cho sớm phục hồi nick Olympus để dễ trao đổi. Mong thông cảm và chấp nhận cho em. Cám ơn !
---> http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?p=105768#post105768
 

nncuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Olympus: Nick Olympus có thấy trong Black list đâu nhỉ. Có thể do cậu đổi pass hoặc địa chỉ e-mail mà chưa kích hoạt lại thôi.
 

Jojo

GÂY DỰNG
Các bác ơi, em chắc chắn hiện giờ tại 1 xó xỉnh nào đó, tên lừa đảo kia đang vừa nhâm nhi 3,3 tr của bác Olympus, vừa theo dõi sát sao mọi diễn biến, thảo luận trên 4room của chúng ta về vụ việc này (dĩ nhiên là dưới 1 cái nick khác). Vì thế, trừ khi để bày tỏ lòng cảm thông hoặc cùng nhau chia sẻ biện pháp đề phòng các hành vi mua bán gian lận trên diễn đàn, còn nếu để đưa ra các phương pháp giúp bác Olympus thực hiện việc điều tra thì em nghĩ mọi người tốt nhất nên PM cho bác ấy. Cứ bày tờ hơ hết cả ra trên này thì khác nào vẽ đường cho hươu chạy, em mà là cái tến kimloi kia chắc em cũng chẳng nhịn được cười.
 

assey79

GÂY DỰNG
cuhiep said:
nói toẹt ra hết thì nó bán luôn đt rồi.
Hic.... nó làm gì với 3,3t + tiền bán luôn cái đt đó nhỉ??
Cu này đói dữ àh, lừa thế này ăn cũng chẳng ngon lành gì, chỉ tổ mệt bà con phải mất chất xám vì nó. Dám lên đây lừa thì chẳng phải tay vừa, chí ít nó cũng phải là dân chọt chọt mới hiểu rõ vậy. Còn nếu ko thì.....
Suy đoán :
+ Nếu là dân trên diễn đàn lâu năm thì cũng phải xài qua mấy món ăn chơi này => đâu có nghèo mà đi lừa chi số tiền bi nhiêu để lỡ bị bắt là no đòn??
+ Nếu là người bình thường chẳng lên đây làm gì vì đâu có gì vui ở đây nếu ko có trong tay chí ít là 1 cái PPC?? => phải có người rành trên này hướng dẫn hoặc vô tình kể về cách buôn bán quá dễ dàng và hắn đã vẽ ra cách gạt => có thể có hoặc vô tình 1 người trên diễn đàn đã tiếp tay cho hắn mà chính người đó cũng ko biết!?
+ Khả năng này cũng có thể xảy ra : TRẢ ĐŨA! Nghĩa là trước đây tay này mua của người bị gạt 1 món đồ rồi xài bị trục trặc và...huề cả làng, ức quá nên chờ cơ hội nhắm ngay lúc bạn này đang cần món đồ này thì tung ra giá cực rẻ để lấy lai những gì đã mất?? :p
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nói chung là chỉ biết kêu trời thôi, PM thì PM cho ai bây giờ, PM cho Olympus? Chính cậu ấy cũng đang không biết làm thế nào. PM cho Admin? Admin đang bận học :D
Ví dụ như ý kiến của minh mà lại PM thì ai giải quyết được đây, chỉ có mỗi cách đưa lên diễn đàn để mọi người ai xem có khả năng thì giúp thôi.
Và cũng lấy Olympus làm bài học, từ đó xây dựng một quy chế chặt chẽ cho Box mua bán. Nhìn vào các bác đấu giá post bài = 0 mà vẫn trả giá ầm ầm, hic, em chẳng dám tham gia đâu. Mà có tham gia thì thực sự chỉ là tham gia cho vui thôi (tham gia lúc khởi điểm). Người rao người trả chưa Post được lấy một bài thì lấy gì làm đảm bảo đây?
 

voduy

GẮN KẾT
Mình thấy việc chỉ để cho HHVN chính thức mới có quyền post bài trong mục mua bán là hợp lý. Anh em trong HHVN gặp nhau trong diễn đàn cũng do niềm đam mê Công nghệ. Kô thể để cho bọn thất học , lừa đảo vào đây ung dung bán hàng được.

Việc tổ chức các điểm giao dịch cũng rất hay...nếu cùng thành phố thì dễ rồi, cứ đến gặp nhau rồi trao đổi , trả giá....

Nếu xa thì người bán gửi hàng đến điểm giao dịch đó. người mua đến xem hàng và trả tiền, điểm giao dịch đương nhiên là đựơc tiền phần trăm rồi....bỏ ra trên 3 triệu rồi, thêm độ 100 ngìn tiền đảm bảo chắc anh em kô có vấn để gì đâu nhể.

Người mua cũng nên tự bảo vệ lấy mình, nếu nick lạ hoặc số bài post ít thì cần có biện fáp phòng thân....
Đợt trước em có lấy một con AP Netgear của anh HOANG LU HAN, nói thật là lúc đấy máu dùng WIFI qá nên liều mua, tiền gửi vào tài khoản trước rồi bác ý mới gửi hàng ra...Thực ra HOANG LU HAN là một cái nick khá qen thuộc nên em cũng ko sợ lắm :)
 

palmvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cũng khổ thật, trước đấu giá con DVD-RW của vương gia gia, quả thật lúc sau nghĩ lại có anh bạn vừa ở nhật về xách về 1 con dvd cũng y hệt bán rẻ gần 50 USD nhưng đã chót đấu thì phải mua thôi. mà cũng phải nói vương gia gia cũng liều thật gửi hàng trước nhận tiền sau. không biết chú em Vương vụ này có dám làm như thế không nhỉ , nhưng với anh thì an tâm nhé :)

Với lại còn chú Hiệp nữa, nhờ mua cái stylus cho T/T 15usd cuhiep mua va gui ra hanoi trong khi minh chua gui tien vao ,sau co việc vào sài gòn , gọi đến 7 ,8 cú di động để anh em gặp nhau clear làm vài chầu cafe mà chú cũng bận suốt không đến, anh em Sài thành giàu quá, mất 3,3 triệu có bài học đâu có đắt lắm đâu. híc :)
khi nào cần tiền pM cho anh số tài khoản để anh chuyển nốt 15 USD nhé, nợ nần ngại quá , kha kha
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top