kimloi <-- Tên bán hàng lừa đảo

Các thớt khác của potterduc

vinhrocker

Rock is deader than dead
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ái chà, trên đời này có bao nhiêu người cà lăm? Nếu tất cả các bác trong HHVN này đồng lòng giúp bác Olympus thì có lẽ mỗi ngày bác nhận được hàng chục cuộc gọi "tui thấy ở đây có một thằng cà lăm nè, bác olympus tới đây ngay nhé" (đùa tí cho vui) :)
Thôi chuyện cũng đã qua rồi, coi như đây là một bài học chung cho toàn thể thành viên HHVN cũng như những thành viên tham gia mua bán trên mạng khác, mọi người sẽ cẩn trọng hơn khi tham gia mua bán trên mạng.
Dù gì thì thêm một lần nữa chia buồn cùng bác Olympus, 3t3 tuy không nhiều nhưng cũng là một số tiền không nhỏ đối với nhiều người (trong đó có tôi) :D
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Tôi thấy lạ là tại sao đã có thông tin tốt như vậy từ nguyenminh rồi mà Olympus không mang sang CA ngay để yêu cầu họ phối hợp với Bưu điện tóm cổ tên lừa đảo? Số tiền đó đủ để truy tố hắn về tội "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân" đấy!
 

ZeroCool09

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@ nobita : nếu không có chứng cớ rõ ràng, không có biên nhận, thì làm sao CA giải quyết được ??
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Khoa học hình sự có thể giúp Công an chứng minh được, nếu như bên Bưu điện còn lưu giữ các thông tin cần thiết. Ngoài ra, còn có các biện pháp nghiệp vụ khác như đối chất, nhân chứng... Tuy nhiên, phải thừa nhận là rất khó:

1) Số tiền không quá lớn
2) Số vụ do tên lừa đảo này gây ra chưa nhiều (ít nhất là căn cứ trên HHVN)
3) Bằng chứng yếu (sẽ rất mất công để làm nó "mạnh" lên)

...
 

bat-hoi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình có ý kiến ( cá nhân thui )
Các thành viên nên mở 01 tài khoản bank ( vietcombank chẳng hạn, chỉ cần bỏ 50 000 vào tài khoản ).
Trường hợp ở xa, có thể chuyển khoản qua ngân hàng ( hoặc ATM) , NÊN GHI RÕ NỘI DUNG CHUYỂN ( đặt cọc chẳng hạn ) và giữ biên lai.
Có cái biên lai này thì dễ xử rồi ( nếu anh không giải trình được là anh nhận tiền của người khác vì lý do gì thì ....cẩu đầu trảm chờ lịnh ).

Mình cũng thỉnh thoảng mua hàng giống như bác olympus, nhờ trời con vẫn bình an.
 

tuethuc

GẮN KẾT
thôi, mình cứ chờ đi, chơi luật pháp ko dc, mình chơi luật khác. cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, thể nào cũng có bữa gặp thằng cà lăm đó!!! lúc đó, bác olympus bit kêu ai rồi, đúng ko??
 

DrGamo

GÂY DỰNG
Chời, mấy bác?
Sao không nghĩ cái tên Phú cà lăm chính là người nhận tiền nhỉ?
Hắn đã cố tình lừa đảo, dàn dựng nhận tiền vào phong bì để thiếu tang chứng thì khó gì không thêm vụ cà lăm qua điện thoại với bác cho dễ nhỉ?
Cà lăm dễ nhận dạng, nhưng cũng dễ giấu dọng nói.
Đã có IMEI mà không bỏ thêm chút trí tuệ nghĩ cách để lôi cổ hắn ra quán thì các bác hơi lười. Bỏ 3Tr đi cho rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top