kinh nghiệm cài

sonnguyenhoanh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
mình xin có một vài góp ý nhỏ
nếu bác nào biết rồi thì xin bỏ qua
bác nào chưa biết thì xin có đôi lới:
mình mới xài máy PDA nên chưa biết nhiều, mà máy thì bộ nhứ có 32mb nhưng thích cài đủ thứ
giải nén trong máy không đủ bộ nhớ chọc nhiều quá mình phát hiện ra điều lý thú
là có thể cài rất nhiều chương trình từ PC miễn sao các bạn phải kết nối được giữa PC và PPC.cứ giải nén trên PC rồi chọc vào file cài đặt, thế là nó tự động cài vào PPC, rất tiết kiệm bộ nhớ
 

BUI VAN DUNG

Super Moderator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ôi ! nếu bạn làm như vậy là lãng phí bộ nhớ của máy rồi,vì tất cả các CT bạn cài sẽ được cài mặc định vào bộ nhớ chính của máy,chẳng cài được bao nhiêu CT đã đầy bộ nhớ.Để tiết kiệm bộ nhớ của máy,khi cài một CT vào PPC từ PC thì trước khi cài vào PPC sẽ có hộp thông báo cho phép bạn chọn cài vào bộ nhớ chính của máy hay file stored hoặc stored card,nếu bạn chọn yes thì CT sẽ được cài vào bộ nhớ chính của máy,nếu bạn chọn NO thì sẽ có mộy hộp nữa xuất hiện ,cho phép bạn chọn nơi cài CT là file stored hoặc stored card. Bạn nên chọn stored card để tiết kiệm bộ nhớ chính của máy. Lưu ý là một số CT chỉ cho phép cài lên bộ nhớ chính của máy thôi , ví dụ như các CT thuộc về hệ thống như : font,keyboard, resco explore...
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
viết tiếp lời anh Dũng...

Ngoài ra, đối với những file .cab, bạn chép thẳng vào máy rồi dùng chương trình cabinst để cài đặt cho nó lưu trong thư mục mình muốn (trên thẻ nhớ chẳng hạn). Nếu muốn chương trình này thì PM cho mình nhé (nhớ cho địa chỉ mail luôn).
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cách như anh Dũng làm thì chỉ cài ra card chứ không thể sắp xếp chương trình được. Cách của anh Hưng nói là để giải quyết vấn đề đấy nhưng em xin bổ xung cách tìm file .CAB.

Thường khi bạn chạy 1 file setup của chương trình download từ trên mạng về ( bạn đang xài cách của anh Dũng ) nó sẽ cài qua Microsoft Active Sync. Trong quá trình này sẽ có file .CAB được tạo ra trong thư mục Program Files của PC ( thường là trong thư mục Microsoft Active Sync nhưng cũng có khi ở trong thư mục của nhà sản xuất,... ). Cách tìm là bạn vào Program Files chọn Arrange Items as Modified, file được tạo ra gần nhất sẽ ở trong thư mục cuối list.

Sau đó copy file .CAB vào Storage Card rồi dùng CabInstller để cài. CabInstller dưới dạng 1 file .exe, bạn copy vào PPC rồi chạy. Download tại đây :

http://www.freewebtown.com/ducga4/cabinstl.exe
 

tuethuc

GẮN KẾT
có vẻ cách của bác gà hay đấy nhỉ, nhưng em thấy nó chẳng khác gì so với cách của bác Dũng cả. trước sau gì thì chtrình cũng dc cài lên thẻ nhớ thui mà !!
 

ZeroCool09

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hic.... các bác không để ý là bạn này mới dùng PPC à ? có vẻ như bạn ấy vì copy file cài vào trong máy nên tốn khá nhiều space để chứa file cài, giờ bạn ấy thấy cài trực tiếp từ PC sang PPC thì không phải copy file .cab vào máy nữa. Nếu như đúng vậy thì bạn nên mua một cái thẻ nhớ khá lớn tầm 1GB, copy file cài vô đó rồi dùng cabinstall.exe để cài đặt, các bác trên có nói cụ thể hơn rồi.
:D
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@tuethuc: cách cài đấy là ưu điểm là được sắp xếp các chuơng trình ( ví dụ cài vào Storage Card \ Applications chẳng hạn, cách của anh Dũng nếu cái nhiều nó sẽ tạo ra 1 đống thư mục trên Storage trông lọan lắm ). Nhược điểm là fải vào PPC cài bằng tay --> hơi chậm.
 

vinhrocker

Rock is deader than dead
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cách làm của bác ducga hay đấy, trước giờ tui install vào thẻ thì chỉ install ào ào vào thôi, install bằng Cabinstall thì cũng cho nó vào thẻ trực tiếp nên trên Storage Card có một đống thư mục trông rất rối. Cách của ducga thì mình có thể tạo các thư mục Apps, Games, System....rất hay và dễ quản lý (đơn giản vậy sao mình không nghĩ ra nhỉ?)
 

MDonline.com

GÂY DỰNG
ví dụ cài vào Storage Card \ Applications chẳng hạn, cách của anh Dũng nếu cái nhiều nó sẽ tạo ra 1 đống thư mục trên Storage trông lọan lắm ).
Cái này ducga có thể chỉnh sửa vị trí các thự mục của nó mà!!sau đó sửa lại link shortcut
 

cityboy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi nghĩ cũng cần phân biệt các loại chương trình, cái nào nên cho vào Main Memory (MM) và cái nào nên để ra SD. Trừ những cái bắt buộc phải cài vào MM thì mới chạy, còn lại tôi phân chia như sau:

Cái nào cần khởi động nhanh thì cho vào MM (đấy là những cái liên quan đến PIM, Phone như Informant, finger clix và các ứng dụng như Spb Pocketplus, Resco explorer, keyboards, các files executable của các loại từ điển ... ). Còn tất cả các phần mềm khác (kể cả data của từ điển, các skins và icons của Informant, phone v.v... ) thì cho hết ra SD. Khi khởi động chúng nó ta chờ 1 chút cũng chẳng sao.

Một số thứ sau khi cài xong vào MM rồi phải move vài bộ phận ra SD bằng tay và sửa lại link cho nó. Với 32MBmain + SD512MB mà tôi cài cả đống CT + game mà vẫn chạy phe phé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top