Kinh nghiệm gửi xe máy theo ô tô - tầu hỏa

Các thớt khác của chuyen

chuyen

GÂY DỰNG
Hiện nay với sự phát triển của các tuyến xe khách chất lượng cao tới hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, việc gửi đồ đạc và hàng hóa theo xe gần như đã không còn gặp nhiều khó khăn như trước.
Với các bạn yêu thích việc du lịch bằng xe máy thì có thêm một sự lựa chọn để giảm bớt thời gian cho hành trình của mình bằng cách đi xe bus và gửi xe máy kèm theo ô tô hay tầu hỏa.

* Gửi xe máy theo ô tô1. Lựa chọn nhà xe

Không phải toàn bộ các nhà xe đều đồng ý cho bạn gửi kèm theo xe máy chính vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ bằng cách liên hệ trực tiếp với các nhà xe để hỏi về vấn đề này. Tiếp theo bạn cũng nên thỏa thuận giá cả với nhà xe (nếu có thể tốt nhất là mua vé xe + vé người trước ) nhất là vào các dịp lễ bởi số lượng xe máy gửi kèm theo ô tô thường chỉ khoảng từ 2-4 xe.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Nếu bạn đi cùng chuyến xe bus mà bạn gửi xe máy thì việc này không quá phức tạp, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ xe bên người. Trong trường hợp khác, nếu bạn (chủ xe) và xe máy không cùng trên một chuyến bạn cần gửi kèm đăng ký xe cho nhà xe, nếu bạn không đồng ý việc này hoặc xe bạn không có giấy tờ họ có thể từ chối vận chuyển xe cho bạn hoặc sẽ vận chuyển nhưng bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu xe bị CSGT giữ lại dọc đường khi kiểm tra

3. Tháo gương và bọc một số chỗ dễ xước

Bạn nên tháo 2 gương ra cất vào balo để tránh bị vỡ cũng như chuẩn bị một số mảnh vải (có thể sử dụng quần áo cũ, giẻ lau) để sau khi đưa xe máy vào cốp dưới gầm ô tô sử dụng để bọc, lót xung quanh một số vị trí dễ xước sơn như : phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to ....

4. Không đổ quá nhiều xăng trước ngày gửi xe

Trước khi đưa xe của bạn lên ô tô nhà xe sẽ rút toàn bộ xăng trong xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển chính vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình để sao cho khi ra đến bến lượng xăng còn lại trong xe của bạn không quá nhiều. Hoặc nếu không bạn có thể tự mình hút xăng ra khỏi xe bằng cách sử dụng 1 chiếc ống dài + 1 chai không 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng đầu còn lại bạn thả vào trong lòng ống, sử dụng tay trái để bịt khoảng trống ở miệng chai, tay phải bóp thật mạnh vào thân chai để tạo một lực đẩy vào xăng trong bình rồi sau đó thả ra, lúc này xăng sẽ chảy từ bình vào chai. Chú ý là chai phải để thấp hơn bình xăng

* Gửi xe máy theo tầu hỏa1. Với chăng ngắn như Hà Nội - Hải Phòng

Bạn bắt buộc phải mua vé người mới có thể mua vé gửi xe máy, sau khi có vé người các bạn tới quầy bán vé xe máy xuất trình vé người đã mua để nhận vé xe, giá vé bao gồm cước vận chuyển và giá bốc dỡ (ở cuối bài). Trường hợp này bạn đi cùng xe nên khi tàu dừng bánh bạn có thể nhận xe ngay trong sân ga

2. Trường hợp gửi tàu Thống Nhất

Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy theo tàu thống nhất là phải có đăng ký xe.

Thủ tục gửi xe như sau :

Bạn mang xe máy + giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên người thân, bạn bè ... Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + chứng minh nhân dân trùng tên người nhận trong phiếu.

Lưu ý là với các ga chính (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) thì thời gian nhận được xe nhanh hơn do số lượng tàu hàng trong ngày xuất phát tại các ga này khá nhiều, với các ga nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì ... thì thời gian để nhận xe máy có thể kéo dài tới vài tuần đến một tháng. Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi xe máy về dọc đường bằng đường tàu hỏa thì mà ga gần nhất với bạn lại không phải là ga chính các bạn có thể làm thêm một bước trung chuyển là gửi từ ga đó về ga chính rồi gửi từ ga chính về tới địa chỉ của bạn (Ví dụ hiện tại tôi đang ở ga Tuy Hòa và muốn gửi xe nhanh về Hà Nội tôi có thể lựa chọn phương án gửi xe từ Tuy Hòa ngược vào Nha Trang rồi tiếp tục làm thủ tục gửi luôn xe từ Nha Trang về Hà Nội, chọn phương án này thời gian về đến Hà Nội chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa)
(nguồn infonet.vn)
 

Bigbigworldb

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái cách gửi xe bắc cầu hay quá. Gửi từ ga bé tới ga lớn rồi tiếp tục gửi ra HN hay SG thì nhanh hơn hẳn. Hay. Ngày trước em đi gửi từ SG ra HN, mất có 4 hôm xe ra ngoài Bắc được rồi.
 

netviet

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
E gửi theo theo các bác đường sắt. Chỉ chọn cách này vì không tin vào các ông nhà xe. Các bác cứ chịu khó bọc cho kỹ để tránh xước là được. Theo e biết thì mấy bác xế độp cũng toàn chọn cách này cho nó rẻ lại đảm bảo.
 

ancomputer

NHẬP HỘI
Nếu xe trầy quá thì nên kêu họ không đóng thùng gỗ, vì đóng thùng gỗ vừa mắc tiền mà đôi khi nó không đóng luôn. Mình từng bị vài lần rồi, hình như nó thấy xe mình trầy + cũ quá nên nó chỉ bọc ( tuy bọc kỹ) không đóng thùng nhưng vẫn trả tiền phí đóng thùng gỗ.
 

learninternet

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Gửi cả 2 loại ô tô và tàu từ Bắc vào SG. Con gửi tàu thì vỡ kính (lỗi mình không chịu tháo trước). Con gửi gầm ô tô thì bình thường, may nó trả ở cạnh cây xăng chứ không lại tốn thêm tí công.
 

minhchau68

Siêu nhơn Gao
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
em gởi 1 chiếc honda từ sg ra nha trang khoảng 450k :(
 

mitmit

Going home.....
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Theo em biết thì gửi xe máy bằng ô to khách 1 số nhà xe tháo cả bánh trước ra nếu báo nào gửi phải chuẩn bị và bọc thật kỹ vào! Còn tàu hỏa thì em đã gửi vài lần rồi thủ tục nhanh gọn và Yên tâm hơn có gương tốt nhất tháo ra chứ để nguyên cũng được nhưng ko yên tâm lắm! Bác nào gửi tàu nên bồi dưỡng bác toa hàng ít thuốc nước bác ý để ý cho chèn cẩn thận gửi xa là ổn nhất!
 

immortel

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
để nằm nghiêng ko biết có bị chảy xăng ko mấy bác? e lâu lâu té xe thấy xăng chảy rỉ rả T_T
 

Poisoner

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
để nằm nghiêng ko biết có bị chảy xăng ko mấy bác? e lâu lâu té xe thấy xăng chảy rỉ rả T_T
An toàn phòng chống cháy nổ nên tất cả xe máy gửi tàu hỏa kể cả chặng ngắn cũng đều phải rút hết xăng xe ra, do vậy trước khi gửi xe lên tầu hỏa không nên đổ nhiều xăng.
 

gianghp

NHẬP HỘI
Gửi theo tàu tốt nhất nên lấy hết xăng khỏi xe,chuẩn bị sẵn 1 chai xăng 500ml đổ vào chạy tạm đến cây xăng gần nhất
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chắc do đầu tư nhiều về các mảng truyền thông nên thường sẽ được để ý hơn
Top