Kinh nghiệm khi xài màn hình siêu mỏng

Các thớt khác của forever

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang dùng máy IBM, mấy dòng mỏng như X series thấy cũng chẳng bao giờ có chuyện bàn phím chạm vào màn hình làm xước cả...

Phím k chạm nhưng trỏ chuột chắc chắn chạm!
Em lấy miếng vải dùng để lau kính phủ lên chỗ trỏ chuột (X60s)

Bác Forever chia sẻ luôn kinh nghiệm lau màn hình LCD laptop cho mọi người đi. Em vẫn dùng nước chuyên lau màn hình và giẻ mềm để lau nhưng nhìn kĩ thì vẫn thấy có vết nước, không thể nào sạch hẳn được!

Tham khảo: tốt nhất lên lấy vải thật mịn (vải lau kính) để lau cho khỏi xước và đừng lấy khăn giấy lau nhé!

Lưu ý khi lau chùi, vệ sinh LCD và laptop​

TTO - Màn hình LCD máy tính được phủ trên bề mặt một loại chất nhựa tổng hợp, trong khi màn hình CRT được làm bằng chất liệu thủy tinh. Vì vậy việc lau chùi vệ sinh hai loại màn hình này sẽ hoàn toàn khác nhau.

Dưới đây là một số kinh nghiệm và những lưu ý khi bạn vệ sinh LCD và màn hình laptop:

Những công cụ cần dùng:

- Một miếng vải mềm bằng cotton.

- Nước tinh khiết (nước khoáng sạch), rượu iso-propyl hoặc giấm cũng được.

- Một chai đựng dung dịch, tốt nhất là một loại bình xịt.

Cách lau chùi màn hình:

Lau chùi vệ sinh LCD và laptop cần chú ý những gì

- Nếu màn hình của bạn bị bám bụi, chỉ cần dùng nước sạch để lau chùi là đủ. Còn nếu màn hình có những dấu tay in lên hoặc một số vết bẩn, hãy dùng rượu iso-propyl cùng với nước tinh khiết để lau chùi. Lưu ý: không bao giờ lau bằng một tấm vải khô, vì nếu dùng vải khô các vết bụi lau sẽ dễ tạo trên màn hình những vết xước.

- Khi dùng rượu iso-propyl hoặc giấm, bạn nên pha chúng với nước tinh khiết, sau đó đổ dung dịch này vào một chai đựng.

- Phun dung dịch vừa pha lên tấm vải mềm, không phun trực tiếp lên màn hình. Đối với máy tính xách tay, khi phun dung dịch vào khăn mềm, tấm khăn cần phải được đặt ở vị trí cách xa máy. Ngoài ra, khi phun bạn chỉ cần tập trung vào một vị trí trên tấm vải (tốt nhất là ở góc khăn) thay vì phun lên toàn bộ khăn.

- Cầm khăn lau nhẹ nhàng và từ từ trên màn hình. Khi lau, bạn có thể chọn lau theo chiều dọc hoặc chiều ngang của màn hình, hoặc kết hợp cả hai cách. Đặc biệt tại khu vực có nhiều vết bẩn, bạn hãy tập trung chùi đi chùi lại nhiều lần và tuyệt đối không lau quá mạnh tay.

Những điều cần tránh trong quá trình vệ sinh màn hình:

- Tuyệt đối không dùng các loại nước lau chùi cửa kính được bán trên thị trường, xà bông... bởi chúng có hóa chất có thể ảnh hưởng đến màn hình của bạn. Những chất liệu mà bạn cần tuyệt đối tránh khi mua nước lau chùi màn hình là ammonia, ccetone, toluene hoặc rượu ethyl (cồn).

- Không phun trực tiếp lên màn hình. Nếu không có chai xịt, bạn có thể đổ dung dịch lau chùi lên vải mềm và chắc chắn rằng tấm vải của bạn phải khô ráo, không được ẩm ướt. Không được phun dung dịch gần máy tính xách tay do chúng có thể văng vào những khe hở của máy gây hư hỏng các linh kiện bên trong.

- Khăn giấy, báo hay bất kỳ một loại giấy nào là những thứ tuyệt đối không được sử dụng vì chúng rất dễ làm xước màn hình.

- Không dùng nước sinh hoạt của gia đình vì chúng có chứa muối hòa tan và một số chất khác rất dễ làm hỏng màn hình của bạn.

- Khi lau chùi phải đảm bảo màn hình LCD hoặc máy tính xách tay ở trạng thái tắt hoàn toàn. Nếu máy vừa hoạt động xong còn nóng, bạn hãy chờ cho đến khi nó nguội hoàn toàn.

- Không nên đặt quá nhiều vật nặng lên trên màn hình trong quá trình lau chùi. Điều này có thể làm hỏng vĩnh viễn màn hình của bạn.

QUỐC TRUNG (Theo Makeuseof) - http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/Index.aspx?ArticleID=332693&ChannelID=16
 

yenhaiPDA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tham khảo: tốt nhất lên lấy vải thật mịn (vải lau kính) để lau cho khỏi xước và đừng lấy khăn giấy lau nhé!
Cám ơn bác, em nghĩ là vải mịn thấm thêm nước nữa!
 

lucky000

MÁY HỎNG
con T400s mới ra của Lenovo cũng dùng màn hình siêu mỏng nhưng nó quảng cáo có cái Top Cover Rollcase gì đấy ở trên nắp màn Leb nên có ngồi lên máy cũng chả hỏng màn hình ! Con này hơi đắt nhưng quả thật rất đáng đồng tiền bát gạo !
 

catcuong

GÂY DỰNG
1 số dòng máy khác như acer 3610 5570 hoặc compaq C700 em thấy hầu như con nào cũng bị thâm quầng ở quanh khu chuọt , nhưng lý do thì lại ko phải do chạm vào bàn phím , vì những con đấy đều có cục casu ở trên thân màn để ngăn khoảng cách rồi , em nghĩ là do máy còn nóng gập vào gây ra hiện tượng đó
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top