Kinh nghiệm mua máy ảnh ống kính rời

Các thớt khác của minhai

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thị trường máy ảnh số ống kính rời (DSLR) không chỉ đa dạng các thương hiệu, giá thành mà còn đặc biệt phong phú các tính năng mới. Người tiêu dùng cần thận trọng để chọn được sản phẩm phù hợp nhất…

Lựa chọn thương hiệu

Khi chọn một thương hiệu máy ảnh, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý đến phụ kiện của sản phẩm vì máy ảnh nào sẽ đi với phụ kiện đó. Hầu hết phụ kiện của máy này sẽ không thể lắp lên máy khác được. Thông thường, tài chính rót vào phụ kiện máy ảnh bao giờ cũng cao hơn hơn giá mua máy ảnh.

Vì thế, việc tính toán các nhu cầu sẽ nảy sinh trong tương lai, như mua thêm đèn, thêm ống kính… là điều cần thiết. Trước khi chính thức chọn thương hiệu sản phẩm sẽ gắn bó với mình, khách hàng nên xác định trước nhu cầu của mình hay chụp gì nhất, từ đó so sánh giá cả và cấu hình của từng máy ảnh của từng hãng phù hợp với nhu cầu của mình để có được sự lựa chọn hợp lý.

Chọn công nghệ chống rung

Công nghệ chống rung của máy ảnh cũng quyết định khá nhiều đến giá thành máy ảnh. Các hãng như Sony và Olympus ứng dụng công nghệ chống rung bằng cảm biến, giúp người sử dụng có thể lắp bất cứ ống kính tương thích nào vào máy cũng như không làm mất đi tính năng chống rung hình ảnh. Trong khi đó, Canon và Nikon lựa chọn chống rung bằng ống kính nên khách hàng bắt buộc phải mua ống kính có tính năng chống rung thay vì ống kính thường.

Mặc dù các ống kính chống rung đang ngày càng rẻ dần nhưng người tiêu dùng vẫn phải bỏ ra kinh phí kha khá cho sản phẩm này. Theo nhiều người sành máy ảnh, chống rung bằng ống kính cho hình ảnh ổn định hơn chống rung bằng cảm biến. Tuy nhiên, để có bức ảnh rõ nét, không bị nhòe, người sử dụng cần cầm máy chắc chắn, đồng thời khi chụp với tốc độ chậm hơn 1/8 giây, nên sử dụng chân máy.

Lựa chọn máy có chức năng quay video

Trước đây, chỉ có các máy ngắm là chụp mới có chức năng quay video, nhưng giờ đây một số modem máy DSLR đã được tích hợp chức năng này. Tuy nhiên, cũng các file video của máy DSLR đều là video chất lượng cao, nên để xử lý được đòi hỏi người sử dụng phải có máy tính rất mạnh. Vì thế, nên lựa chọn một giải pháp đơn giản hơn là không chỉnh sửa gì hết mà cắm thẳng vào màn hình HD để thưởng thức video của máy DSLR.

Túi máy ảnh

Sau khi đã tiêu tốn khá tiền vào máy ảnh, người tiêu dùng nên dành một khoản chi phí cho biện pháp bảo vệ bằng chiếc túi chắc chắn. Khi chọn túi máy ảnh, cần lưu ý chọn sản phẩm mang lại cảm giác thoải mái kể cả khi phải mang vác một thời gian dài. Những loại túi đeo vai phù hợp cho những người muốn lấy máy ra nhanh để chụp ảnh, như phóng viên. Trong khi đó, ba lô lại phù hợp cho những chuyến dã ngoại hay chụp phong cảnh đường xa.

Chuẩn bị thông tin


Trước khi mua, người tiêu dùng nên chuẩn bị thông tin kỹ càng, cập nhật những chính sách giảm giá, khuyến mãi của các hãng. Khi mua máy, nên lưu ý đến kiểu tay cầm của các hãng, các model để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Đồng thời, nên nhờ tư vấn của những nhân viên bán hàng.

Minh Tuấn - Thanh Niên​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top