Kodak phát triển công nghệ chụp ảnh rõ với ánh sáng yếu

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
15 Tháng sáu 2007 lúc 17:18
#1
Hãng Kodak đã phát triển công nghệ lọc màu có thể làm tăng gấp đôi độ nhạy ánh sáng của bộ phận cảm biến hình ảnh trong mọi máy ảnh kỹ thuật số, cho phép máy có thể chụp được những hình ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.


Máy ảnh của Kodak sẽ áp dụng công nghệ
chụp ảnh rõ, đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu

Khi màn trập máy ảnh mở ra, hình ảnh sẽ được phản chiếu lên trên bộ phận cảm biến hình ảnh, sau đó bộ phận này sẽ chuyển ánh sáng thành tín hiệu điện. Một con chip máy tính sẽ tạo lại đầy đủ tín hiệu màu cho mỗi điểm ảnh trong hình ảnh cuối.

Phương pháp mới này thêm vào các điểm toàn sắc nhạy với tất cả bước sóng ánh sáng có thể nhìn thấy, và thu một lượng ánh sáng lớn hơn đi đến bộ cảm biến. Kỹ thuật này cũng tăng tốc độ chụp ảnh, giúp giảm độ mờ khi chụp vật di động.

Với công nghệ mới này, mọi người có thể chụp được những hình ảnh sắc nét các cảnh tượng về đêm, hay những bữa liên hoan trong ánh nến lung linh.

Kodak dự định sẽ cung cấp những mẫu thử của công nghệ mới này cho các nhà sản xuất máy ảnh trong quý đầu năm 2008. Công nghệ này có thể sẽ được áp dụng đầu tiên vào loại máy ảnh bán đại trà trên thị trường và loại điện thoại di động có chức năng chụp hình vào khoảng đầu năm tới.

Theo Business Week​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cafe buổi sáng rất lợi cho sức khỏe- Từng là dân ghiền cafe nhưng trong mỗi chúng ta đã ai từng thử tìm hiểu lợi ích cafe cho sức khỏe con người hay chưa? Hay chỉ đơn thuần mỗi sáng nhâm nhi cà phê cùng với bảng tin buổi sáng?Bài viết sau đây sẽ cho ...
Lazada Vietnam Master card on Monday