KS Nvotel Dalat, co ai bị đối xử như vậy chưa?

Các thớt khác của khdam
Status
Không mở trả lời sau này.

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#21
Sorry các bác là em chưa được ngủ hotel và dùng thẻ thanh toán bao giờ cho nên kiến thức nông cạn ,chót bước vào đây làm phiền các bác thật ngại ghê .
 

keylook

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#22
Tôi cũng làm trong ngành khách sạn.
Khi khách đặt phòng trước hoặc khách qua đường đều phải đặt trước tiền nhưng chỉ khoảng 70% thôi. KHong chổ nào như cái Novotel này cả
 

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#23
Bác keylook cho hỏi bác làm ở ks nào thế ạ? Khách sạn nó bắt bác đặt = (số đêm x tiền 1 đêm) + một con số nhất định nữa là đúng rồi. Còn việc ks bác yêu cầu đặt 70% tôi nghĩ là trường hợp ngoại lệ.
 

tisunrang

Linga
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#24
Các bác không biết cứ chửi lung tung. Cái chính là mấy đứa nhân viên khách sạn nó không biết cách trả lời bác gì gì ở trên thôi. Nó làm như thế là hoàn toàn đúng. Đó là thông lệ quốc tế nhé.

- Nó quẹt thẻ đó chỉ là coi như bác deposit thôi, thẻ của bác sẽ bị tạm thời hold một khoản tiền trong đó để đảm bảo.
- Số tiền quẹt sẽ bằng "tiền phòng x số đêm dự định ở" cộng thêm một khoản nhất định để đề phòng khách sẽ dùng các dịch vụ khác của khách sạn (ăn uống, massage...) mà nó gọi là incidental charge.
- Tùy vào ngân hàng, sau một thời gian nhất định, số tiền đó sẽ được trả lại vào tài khoản. Ví dụ thẻ tín dụng của VCB thì trả lại sau 21 ngày.
- Việc nộp chứng minh thư đâu phải chỉ để giữ chỗ. Đó là nguyên tắc về quản lý nhân khẩu, nó mà không làm thế, công an vào cắt cổ nó.
- Nếu các bác không có thẻ thì vào khách sạn nó sẽ yêu cầu các bác đặt một khoản tiền tương đương. Tiền này sẽ cho vào phong bì, dán niêm phong có chữ ký của các bác. Khi checkout nó trả lại cả phong bì cho các bác rồi thanh toán như bình thường.
- Ở Vn thì chắc các khách sạn cỡ 4-5 sao mới áp dụng, còn mấy khách sạn nhỏ nhỏ hơn thì không áp dụng kiểu này mấy. Nhưng mà ở nước ngoài thì hầu hết ks chỗ nào cũng áp dụng chính sách này.
Tôi nhắc lại cái này nó là chuyện bình thường, thông lệ chung nhé. Không phải chỉ có Novotel đâu.
Rất chính xác -em đang làm ở TheNamHai tại HộiAn cũng thế, hình như đó là quy định quốc tế rồi. Tất cả các tập đoàn về ks, resort trên thế giới đều có chung một procedure như thế thì phải !
 

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#25
Ặc, bác tisunrang làm ở The Nam Hải ạ? Có cơ hội promotion nào mà độ 50$/nite thì bác cho em biết nhé. Để em kéo cả đại gia đình vào nghỉ. :p
 

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#26
Thông lệ như bác SX1 nói là chính xác. Tuy nhiên, việc release số tiền lại do thủ tục ngân hàng.

VD: bác bị block tài khoản trị giá 35 USD, nếu khách sạn không có bill có chữ ký của bác thì sẽ không được rút tiền ra (trong trường hợp thẻ của bác là thẻ credit, bác hoàn toàn có quyền claim bên NH để phong tỏa các giao dịch này, tránh trường hợp mất tiền. Còn với thẻ debit, bác sẽ bị block vài tài khoản luôn và sẽ được hoàn vào thời điểm tháng sau). Như vậy, nếu bác muốn rút sớm lại được 35 USD này thì bác phải yêu cầu bên khách sạn làm một giao dịch hủy tại tài khoản ngân hàng mà họ đăng ký để bác sớm rút được số tiền này từ bên tài khoản thẻ tín dụng ra.

Em đi nước ngoài thường xuyên, việc quẹt nhầm thế này em bị liên tục nhưng cũng không quá khó khăn để khiếu nại và không bị mất tiền bao giờ.
 

nam_newport

Thành viên dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#27
Đâu chả thế, có gì đâu mà cứ nhắng lên; đi nước ngoài hoặc trong nước cũng được, cứ ở từ khách sạn 4 sao trở lên thì chỗ nào chả phải deposit; thằng ks nào không lấy deposit mới là khác người; tôi có lần còn bị khách sạn 5 sao ở Kolkata - Ấn độ giữ cả hơn 1000$; 30 ngày sao tiền mới quay về. Tôi đã từng kinh doanh khách sạn 4 sao, chả thấy khách nào than phiền về điều này.
 
#28
Chào các bạn,

Vấn đề bức xúc của anh khdam là có thật nhưng đây là việc hết sức bình thường. Chẳng qua là anh chưa nắm hết tình huống cũng như thủ tục thanh toán thôi. Trường hợp trên ta tạm hiểu đó là thủ tục của hầu hết hệ thống khách sạn quốc tế chứ không phải là trường hợp cá biệt.

Tôi xin nhấn mạnh một câu: Số tiền của anh khdam hoàn toàn không mất và nó sẽ trở lại tài khoản của anh khoảng sau 15 ngày.
Tôi chắc chắn như vậy bởi vì NOVOTEL HOTEL DALAT tôi chẳng lạ gì, đã ghé nhiều lần rồi.

- Đối với người thuê phòng là người Việt Nam và thanh toán bằng tiền đồng Việt Nam, điều kiện để thuê:

Mỗi phòng cho 2 người, khi tới thuê nộp CMND để KS trình báo Công an địa phương, đây là thủ tục bắt buộc liên quan đến an ninh quốc phòng. Tiền phòng hiện nay rẻ nhất là 73us ngày đêm (có thể thanh toán bằng tiền đồng Việt Nam tương đương). Khách hàng đặt cọc trước 1 hoặc 2 triệu gì đó (tôi thường ở 1 tuần cho 2 người và đặt cọc trước 2 triệu). Khi trả phòng sẽ có hóa đơn liệt kê tất cả những dịch vụ mình đã sử dụng trừ đi 2 triệu đặt cọc, số còn lại thanh toán xong là….. về. OK không có vấn đề gì xảy ra :D. Tiếp tân khách sạn tiễn khách ra tận cửa và chào "hẹn sớm tái ngộ quý khách" :p

- Đối với người thuê phòng là người nước ngoài và thanh toán bằng ngoại tệ (tiền mặt), điều kiện để thuê cũng giống như trường hợp ở trên. Giấy tờ trình báo phải có dán ảnh.

Nếu thanh toán bằng các loại thẻ mà KS chấp nhận, hình thức có khác hơn một chút:

Trước khi nhận phòng nhân viên KS sẽ quẹt thẻ của khách vào máy, khi quẹt thì một số tiền trong tài khoản thẻ bị Ngân hàng khóa lại (tương đương với giá tiền 01 ngày thuê phòng = 73us). Khi khách trả phòng phải thanh toán tất tần tật những gì ghi trong hóa đơn. Thí dụ là 500us đến đây sẽ có 02 tình huống:

1. Nếu trả bằng tiền mặt khách phải trả đủ 500us.
2. Nếu trả bằng tài khoản thẻ nhân viên sẽ quẹt tiếp để trừ thêm 500us nữa.
3. Cả 02 trường hợp thanh toán nêu trên đều không được trừ 73us đã quẹt trước đó. Số tiền này sẽ tự động nhập vào tài khoản thẻ của khách hàng khoảng 15 ngày sau như đã nói ở trên.

Các bạn cứ nói khách sạn hoặc nhân viên khách sạn kiếm chác số tiền trên của khách hàng tôi nghe qua thấy mất quan điểm quá :D

Bạn nào còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin hãy gọi số:

NOVOTEL HOTEL DALAT
Địa chỉ : Số 7, Đường Trần Phú, Đà Lạt
Số ĐT : (063) 825 777
Số Fax : (063) 825 888

Tiêu chuẩn: 4 sao/ Tổng số phòng: 144 / Loại phòng: Deluxe, Junior Suite, Superior Suite, / Dịch vụ: Bãi đỗ xe ngoài trời, Bãi đỗ xe trong nhà, Chăm sóc, Y tế, Giặt, là, Massage, Sauna, Spa, Night Club, Phòng họp, hội nghị, Phòng tắm hơi, Phòng thể dục thẩm mỹ, thể hình, Phục vụ phòng, Đổi ngoại tệ.

Giờ check in (từ giờ) :14
Giờ check out (đến giờ) :12

Hình thức thanh toán :
• American Express
• DINERS Club
• JCB
• Master card
• VISA card
• Séc (cheque)
• Tiền mặt (cash)

@ Đọc bài viết số # 29 của anh khdam tôi nghĩ nếu anh đã đi nhiều khách sạn ở nhiều nước đáng lẽ anh phải biết việc này chứ? Có lẽ nào...... ?????
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#29
đọc mới biết được, :D năm tới mình mò lên đà lạt ngủ ngoài trời lạnh thí mịa luôn :D không đủ đạn ngủ khách sạn rồi,.................


@ toàn ngủ khách sạn hàng rùi :D

mod trả lời thế chắc ko mất tiền đâu anh ơi
 

SX1

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#30
Trong trường hợp nầy mình nghĩ nhân viên Novotel là .... thiển cẩn, vì giá phòng trên là đã được giảm (75USD/đêm), có nghĩa cty mình đã ở đó rất nhiều lần, có cả hợp đồng giữa cty và KS. MÌnh cũng từng ở nhiều KS lớn ờ HN ( Sunway, HAnoi tower,...chỉ việc trao CMND là OK, khg ọ ẹ gì cả, có sao đâu!!!
Giá giảm là do công ty bác đã thiết lập được quan hệ với khách sạn. Có thể có hợp đồng hợp tác để luôn được giá tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là công ty chịu trách nhiệm cho các khoản sử dụng của khách. Vì lẽ đó, bọn khách sạn nó yêu cầu bác phải deposit (ở đây là bằng thẻ) là chuyện hoàn toàn bình thường.

Mấy trường hợp bác ở Sunway, Hanoi Tower mà không phải đặt cọc là có thể do công ty khi đặt đã xác nhận chịu toàn bộ các loại chi phí cho khách, nên bác không phải đặt cọc thôi.

Bình thường, khi đặt phòng, sẽ có mấy hình thức sau:
- Charge vào guest account (nghĩa là khách đến phải đặt cọc).
- Tiền phòng charge vào công ty (khách đến vẫn phải đặt cọc, nhưng số tiền sẽ nhỏ hơn, không phải đặt cọc tiền phòng nữa).
- Tất tần tật charge vào công ty (tiền phòng, incidental charge... đều do công ty trả. Khi đó thì khách không phải quẹt thẻ nữa).

Đại loại là thế. Còn đặt được phòng giá rẻ không có nghĩa là đã đảm bảo khách sạn có thằng để túm tóc khi có chuyện gì đó xảy ra.
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Nếu các “nàng thơ” có tâm hồn bay bổng, thích lãng mạn thì tặng hoa màu hồng rực rỡ trong ngày 8/3chính là vũ khí lợi hại nhất. Những cô nàng này thường hay mơ mộng và cũng khá nhạy cảm. Bạn cần thể hiện sự quan tâm của mình nhiều hơn. Cộng thêm một ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top