Kỹ thuật chụp ảnh cưới!

Các thớt khác của Hongthai

hoicham

^^!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu chụp ảnh cưới hôm tổ chức (không phải ảnh cưới làm Album) thì sử dụng ống Tamron 17-50 f/2.8 là ổn rồi, chụp xong về chịu khó dùng PS sửa lại màu một chút là được.

Mà cũng chẳng biết bác chủ dùng Body gì? Crop hay FF? Nếu là Crop thì ống 24-70 f/2.8L tuy đắt tiền nhưng cắm trên Crop cho chất lượng rất thường. ngược lại, cắm trên FF cho chất lượng phải nói là tuyệt cú mèo, chụp ảnh đám cưới quá ổn, chụp ảnh làm Album cưới cũng cực ổn luôn. :)

Mình chạy bộ ở công viên toàn thấy các thợ chụp đa số dùng ống 24-70 f2.8L với 5D (MI - MII). :D

24-70 L với ff 5D mark II thì so cool rồi ^^!

Bác chủ nên cầm theo em 17-50 và 55-250 vì em sợ tele chụp điều kiện thiếu sáng ( trong phòng ) thì hơi khó chịu gây bối rối. Bác chịu khó cầm 17-50 đứng gần gần tí but mà chắn cú hơn. Mùa chủa 17-50 thi khỏi chê luôn. Hơn đứt KIT rồi 18-55 rồi còn gì nữa :D

Chúc bác chủ có những bức ảnh đẹp!
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sử dụng ống kính nào còn tuỳ thuộc vào con mắt của bác thợ nữa, có người thích góc này góc nọ, nhưng dù sao cũng nên chọn 02 ống kính:
- Một ống góc rộng, để đủ chụp mà không thể lùi ra xa được.
- Có những lúc cô dâu, chú rể tình tứ bên nhau, nhất là trên đường đón dâu có ống tele chộp được khoảnh khắc đó thì tuyệt, còn đẹp hơn nhiều so với vào tiệm chụp ảnh rồi qua PS làm mịn da mặt, căng mi mắt, ...
Nên chọn ống khẩu độ lớn, đèn flash đủ mạnh.
 

vneseman

GÂY DỰNG
Theo em thì chụp ảnh đám cưới (k phải ngoại cảnh) có mấy lưu ý sau:

- Các kiểu cần phải có:
Nghi lễ: đội hình bưng quả lúc sang nhà gái (chủ hôn đứng đầu, đến chú rể, rể phụ, bưng quả và gia đình nhà trai); chủ hôn vào nhà gái xin phép làm thủ tục; bên nhà gái nhận quả; chú rể bước vào nhà gái; tuyên bố; chụp cô dâu đứng "lấp ló" ở cửa; 2 đứa nó đứng với nhau và xếp trầu cau, lên đèn cầy, thắp nhang, cắt bánh...; nhà trai trao lễ vật và bà mẹ chồng đeo "gông, xiềng, xích" cho con dâu; nhà gái tặng hiện kim, hiện vật; 2 đứa rót rượu mời 2 bên... trả lễ vật; ra xe làm mấy phát nữa
Tiệc tùng:
cứ 1 bàn bắn 2 phát đối diện nhau sao cho thấy đủ mặt cả bàn và cô dâu chú rể, hô 123 nâng ly cho thấy mười mấy cái tay đưa lên. Lưu ý: điều phối để tránh tay mấy vị che mặt nhau..

Các kiểu này bác cứ xem vài 3 cái album là thuộc hết thôi, cứ chụp kiểu phóng sự thời sự ấy-đủ các giai đoạn.. Khục khục


- Chụp trong nhà lúc làm lễ chú ý tránh để ảnh thiếu sáng, nên có flash rời chứ đừng quá tin vào flash của máy. Tuy nhiên do trong nhà thường hẹp nên cũng cẩn thận kẻo cháy hình vì thừa sáng. Ngoài ra cần lưu ý chuyện mấy ông bà rất hay bị nhắm mắt lúc này.

- Nên có pin, thẻ sơ cua và nên tin vào tay nghề mình chứ đừng có xem lại ảnh trong khi tác nghiệp.

- Chụp đám cưới thường đặc tả chủ thể nên đừng quan tâm đến font, cảnh làm gì. Cứ cắt cúp, gói gọn chủ thể trong khung-k thừa k thiếu là ổn.

- Tập trung và ưu tiên chụp ảnh cô dâu chú rể với người thân trong gia đình, bạn bè thân làm kỷ niệm cho họ.

- Tổng số hình sau khi lọc còn khoảng 100-200 tấm là hợp lý (tùy bàn tiệc), cần chất hơn lượng vì ảnh cưới nhiều khi cũng "ít được xem"

- Về vũ khí: bác có khả năng bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu thôi.. Nhiều khi trong đám cưới "tiết tấu" nó nhanh cũng chẳng còn tg thay ống kính. Em hay ra trận với ống: 18-135

P/s: Đây là vài ý em rút từ kinh nghiệm bản thân và áp dụng cho miền Nam nhé, còn đám cưới miền Bắc em ít dự nên cũng không biết có giống k.. ^_^ Tạm thời thế, nhớ gì em bổ sung tiếp.

Bài tư vấn của bác thật là cụ thể và chi tiết, đầy đủ tất cả cho việc chụp ảnh đám cưới rồi. Em chưa được ai nhờ nhưng nếu ai nhờ thì em chắc chắn sẽ lục cái tư vấn này của bác để "nghiên cứu" kỹ trước khi đi chụp :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top