lại chuyện về quả táo cam kết ^_^

Các thớt khác của lqminh176

lqminh176

{Chicken_Pro}
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nguồn từ: http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2010/05/3BA1C17B/


Đăng ký gói cước iPhone 3G của Viettel với giới hạn mức cước 4 triệu đồng một tháng, dùng chưa đầy một tuần, anh Cường nhận được hóa đơn cước lên tới gần 30 triệu đồng.

Ngày 29/3, anh Chu Việt Cường ở Hà Nội đăng ký sử dụng gói cước iPhone 3Gs 16G của Viettel với mức cước cam kết 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Hôm sau, anh đi công tác Thái Lan. Và trong suốt thời gian ở đây, anh không thực hiện bất cứ cuộc gọi, hay tin nhắn nào. Đồng thời, anh cũng cho biết không thực hiện bất cứ thao tác đọc tin, check mail hay truy cập mạng.
Thế nhưng, khi về đến Việt Nam, anh Cường nhận được thông báo cước của Viettel với số tiền lên tới gần 30 triệu đồng. Anh cho rằng bảng cước này vô lý, không gọi điện, không nhắn tin mà phải trả phí tới 30 triệu đồng.

Trao đổi với VnExpress.net, phía Viettel xác nhận ngày 29/3, anh Cường chủ nhân số thuê bao 0169xxx2288 đã hòa mạng gói cước iPhone iPhone 3Gs 16G với mức cước cam kết 1,2 triệu đồng một tháng. Hãng cũng xác nhận trong tháng 4, thuê bao này không phát sinh cước cuộc gọi tin nhắn, nhưng lại sử dụng dịch vụ GPRS khi đi công tác ở nước ngoài.

Ngay khi nhận được phản ánh của anh Cường, phía Viettel đã phối hợp với đối tác viễn thông Ais-ThaiLand và True Move_ThaiLand kiểm tra dữ liệu. Kết quả cho thấy, anh Cường đã sử dụng dịch vụ GPRS khi ở Thái Lan với số tiền phát sinh là gần 30 triệu đồng, đã bao gồm 15% phụ phí. Viettel khẳng định mức cước mà hãng thông báo cho khách hàng là chính xác và được căn cứ vào cơ sở dữ liệu mà đối tác nước ngoài cung cấp.

Theo Viettel, ngay trong hợp đồng sử dụng gói cước iPhone, anh Cường cũng đăng ký sử dụng dịch vụ Roaming với hạn mức trên 4 triệu đồng. Khi anh Cường sử dụng nhiều, Viettel cũng đã nhắn tin cảnh báo.

Tuy nhiên, anh Cường vẫn khẳng định không hề dùng bất cứ dịch vụ nào khi ra nước ngoài. Và anh cũng khẳng định mình chỉ đăng ký sử dụng hạn mức tối đa 4 triệu đồng (chứ không phải trên 4 triệu như nhà mạng nói). Do vậy, anh tuyên bố nếu có phải thanh toán mức tối đa chỉ là 4 triệu đồng. Còn lại, anh không chi trả bất cứ khoản tiền nào phát sinh thêm.

Anh Cường cho hay, một đồng nghiệp khác của anh cùng mua iPhone và đăng ký sử dụng gói cước tương tự. Hai người cùng tham gia chuyến công tác Thái Lan. Trong khi đồng nghiệp của anh sử dụng hết hạn mức cước 4 triệu đồng là bị khóa thì cũng ngày hôm đó, điện thoại của anh có tin nhắn báo số cước phát sinh lên đến 8 triệu đồng. "Thấy vậy, tôi vội tắt máy. Đến khi về nước, tôi nhận được thông báo số cước lên đến 30 triệu đồng", anh Cường nói.

Viettel cho biết, do số tiền phát sinh khá nhiều nên hãng sẽ cân nhắc phương án chia sẻ trách nhiệm đối với trường hợp của anh Cường. Việc anh phải trả bao nhiêu tiền cho hóa đơn điện thoại dưới 30 triệu đồng sẽ được giải quyết vào tuần sau.

Hãng viễn thông này cũng lưu ý với khách hàng sử dụng iPhone khi sử dụng dịch vụ Roaming tại nước ngoài. Thuê bao điện thoại rất có thể sẽ kích hoạt dịch vụ GPRS mà đôi khi vô tình, khách hàng có thể mất tiền oan.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top