Lại là vấn đề partition của DELL E1405

Các thớt khác của PAPILLONK47

PAPILLONK47

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
8 Tháng sáu 2007 lúc 14:07
#1
Chào các bác !
Sau một thời gian sử dụng chú E1405, cài cắm linh tinh, virus phá hoại, em muốn cài lại Win hoặc Recover lại máy.
Hiện giờ ổ cứng của em nó có 4 phân vùng, 2 cái ẩn, 1 Win Vista (C), 1 Recover(D) như hình đính kèm. Toàn bộ dữ liệu của em chứa trong cái phân vùng C hơn 80G đó nên chỉ cần một sai lầm nhỏ là teo. Em muốn tách ra thêm 1 phần vùng nữa (E) chỉ để chứa dữ liệu, khi nào recover hoặc cài lại Win thì không bị ảnh hưởng. Đọc trên diễn đàn thì thấy mỗi chỗ một kiểu, có bác bảo là DELL chỉ quản lý 4 phân vùng, lại có bác bảo 16, rồi khi chia lại đĩa thì mất tính năng F11, cũng có bác bảo khôi phục lại được, không biết đường nào mà lần.
Vậy tóm lại em muốn hỏi
1. Chia HDD ra thêm 1 phân vùng nữa có được không ?
2. Nếu được thì làm như thế nào ? Vista làm được hay phải dùng tool ?
3. Sau khi tách thì các tính năng như F11, Media Direct có bị ảnh hưởng không ? Có khôi phục lại được không ? Cách khôi phục ?

Em nghĩ đây là câu hỏi mà nhiều bác quan tâm nhưng tìm trên diễn đàn thì mỗi nơi 1 tí, 1 kiểu. Vậy mong bác nào đã có nhiều kinh nghiệm tổng hợp lại giùm anh em. Đề nghị bác nào lơ mơ thì đừng có trả lời, làm rối những người chưa biết.

Có bác nào pro về vấn đề này mà ở Hà Nội thì cho em xin cái số điện thoại, em mời bác ra quán cafe để nhờ chỉ giáo tận tay cho tiện. Thanks
 

Attachments

13 Tháng sáu 2007 lúc 08:07
#2
Tôi cũng đang dùng con e1405 này, sau khi cài lại win theo ý mình thì có rất nhiều vấn đề kèm theo:
- Thường sau khi cài lại win thường thì phần media direct sẽ bị hỏng không sử dụng được nữa( cái này chính tôi đã bị, sau khi hỏi bọn dell thì nó cũng trả lời như vậy).
- Sau khi repair lại media direct theo hướng dẫn của dell support thì lại hỏng luôn bộ windows vừa cài xong, tất cả ổ cứng bị merce lại thành 1 ổ và đi toàn bộ dữ liệu (ặc ặc quá lởm, lúc đó tôi tưởng con notebook của mình đi rồi chứ).
- Cuối cùng đành chấp nhận cài lại toàn bộ máy theo hướng dẫn của bọn dell và bjo đã được 100% như nguyên bản tuy nhiên toàn bộ dữ liệu cũ thì đã mất hết.
Để cài lại cho như nguyên bản thì bạn cần phải có đủ 3 đĩa : Winxp, Media direct, và Driver đi theo máy.
Còn về vấn đề chia ổ thì bạn dùng partion magic chia thoải mái không vấn đề gì cả, nhưng cài lại window thì là cả 1 vấn đề đấy, tốt nhất nên copy lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành(bài học xương máu của tôi đấy)
Chúc bạn thành công!
 

phuongtc2

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
13 Tháng sáu 2007 lúc 16:22
#6
em bị mất cái phím chức năng như FN F10 để lấy đĩa thì làm thế nào bây h hả bác?
Trường hợp bị mất tác dụng các phím chức năng (FN +...) là do bạn chưa cài Quickset hoặc đã cài nhưng chưa khởi động, bạn nên để Quickset khởi động cùng Window
 
Lazada Vietnam Master card on Monday