Lại thêm một vấn đề rắc rối với bác phuonganh_cms :(

Các thớt khác của dicky.ykcid
Status
Không mở trả lời sau này.

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 20:11
#1
Xin chào tất cả các thành viên cũng như BQT của HHVN, và đặc biệt là chào anh Phương Anh (phuonganh_cms) vì chắc chắn anh sẽ đọc qua topic này.

Trước khi vào vấn đề chính, em xin được nói rõ : em tạo 1 topic để "góp ý" như thế này, cũng là sau quá nhiều chuyện bực mình, em ko chịu nổi nữa rồi ... và vừa rồi đây, có bác atom87 cũng bị tình trạng như em, nên càng thêm bức xúc hơn.

Từ ban đầu trước khi tiếp xúc với anh Phương Anh, được sự giới thiệu của thằng ku HPHPHP, rồi cả thấy anh có quen biết nhiều Mods (như hungnv chẳng hạn) nên nói chung là em rất tin tưởng. Xin lỗi anh Phương Anh, thật lòng em ko muốn phải làm như thế này, nhưng sự việc đã đến nước này thì em ko thể giữ mối quan hệ tốt đẹp lâu nay với anh được nữa rồi, đọc xong topic này, hi vọng anh sẽ có thời gian suy nghĩ lại về những việc làm của mình, để thay đổi & có 1 phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, UY TÍN hơn.

Sự việc là như thế này :
- Cách đây cũng khá lâu rồi, em có gửi 1 cái HTC P3300 ra CMS để sửa, trước khi gửi máy ra thì tình trạng của nó là mở nguồn lên ko được, có khi được thì cũng chập chờn, theo em đoán là do hỏng IC nguồn nên gửi ra đó thay. Gửi ra thì sau khi check, anh Phương Anh bảo hỏng CPU chứ ko phải IC nguồn, CPU anh có, anh thay được là ok thôi ... em cũng mừng thầm vì con "vợ iu" của mình lại sắp đc cứu sống :) Thế nhưng, sau ngày thay xong CPU, lại nhận được tin nó sinh ra thêm vấn đề : ko nhận SIM. Mất thêm vài ngày để ở CMS, nhưng ko giải quyết được gì.
- Và cuối cùng, em đành yêu cầu anh Phương Anh gửi trả máy lại, chấp nhận mất chức năng phone (nhưng chức năng PocketPC vẫn dùng hoàn toàn tốt - đây là theo lời anh Phương Anh nói).
- Nhưng đến ngày em nhận được máy trên tay, thì đây là những j` mà em thấy :
+ SIM : ko nhận SIM, coi như mất chức năng phone, đây ko phải lỗi phần mềm mà là về phần cứng, có lẽ bị hỏng IC điều khiển nào đấy liên quan đến việc nhận SIM. Vấn đề này coi như bỏ qua được
+ Cảm ứng : ko dùng được nữa ... em gọi ra hỏi anh Phương Anh thì anh ấy bảo lúc ở ngoài này vẫn bình thường mà, rồi còn bảo em thử bung máy ra kiếm tra lại dây nhợ xem sao. Vấn đề này em làm được, đúng là chỉ gắn lại sợi cable là ok.
+ Dàn nút & track-ball : nhấn vào vô tác dụng, thậm chí ko thấy có đèn sáng nữa ... vấn đề này có đưa sang chỗ anh Duy (Duy Nguyễn PPC - 261 Tôn Đản Q4) test, anh ấy bảo bó tay, dàn nút bị liệt luôn rồi.
+ Camera : cũng ko dùng được nữa, nhấn nút camera trên thân máy hay chạy phần camera trong Programs cũng ko được luôn.
+ Bộ phận nhận thẻ nhớ : gắn thẻ nhớ vào máy, máy ko nhận được thẻ nhớ nữa.
+ Mainboard : chỗ tiếp xúc để gắn cable, cái chốt giữ cable màn hình ko còn, nên gắn vào nó rất lỏng lẻo.
+ Vỏ máy : khi nhận máy về và bung máy ra, em mới thấy ... bộ ốc vít zin của máy ko còn nữa, mà thay vào đó là những con ốc ở đâu gắn bừa vào, con dài con ngắn, rất là khó coi ... và ko biết đây có phải là nguyên nhân mà sau khi bung máy ra, lúc lắp máy vào lại, làm cách nào nó cũng ko thể khớp cái vỏ máy lại được nữa hay ko :( hiện h cái vỏ máy gắn vào vẫn còn bị lõng lẻo, chênh lệch 1 vài chỗ.

Trên đây là một số mô tả về cái máy của em sau khi đưa ra CMS sửa, từ 1 con lợn què đến nay đã thành lợn chết :) từ 1 cái PPC chỉ bị hư CPU thì bây h đã trở thành cục sắt để chặn giấy. Khi con PPC của mình, coi nó như vợ như con, đến ngày nó lăn đùng ra chết tức tưởi, ai chả buồn ... nhưng đấy ko phải vấn đề chính.

Mà vấn đề em muốn nói ở đây là về phong cách làm việc của anh Phương Anh :
- Ngay từ những ngày đầu khi con PPC còn đang được sửa cái CPU hay đến khi thay xong CPU và chờ anh xử lí cái vụ nhận SIM, hầu như ngày nào em cũng gọi ra hỏi thăm (nói đúng hơn là đốc thúc), nhưng toàn nhận được những câu trả lời đại loại như : h anh đang bận tí anh gọi lại cho (thực tế là chưa bao h anh giữ lời cả), bữa h anh bận quá anh chưa làm cho em được ... nói chung là em vừa khó chịu vừa phải tốn tiền điện thoại, nhưng vì cũng muốn giữ quan hệ tốt đẹp nên chưa bao h em nói đến những chuyện bực mình này cả
- Rồi cho đến ngày em bảo anh ấy gửi trả máy lại vào cho em, hết hẹn hôm nay rồi sang ngày mai, ngày nào em gọi hỏi cũng bảo lí do này lí do nọ (nào là anh bận quá, nào là mấy hôm nay anh ko ghé cửa hàng nên ko biết bọn nhân viên đã gửi chưa ...). Nghe vậy thì em cũng đành chấp nhận mà chờ thôi, dù là em chả tin mấy cái lí do đó cho mấy. Rồi có lần còn hứa hẹn : chậm nhất là sáng ngày mai anh sẽ gửi cho em, chính anh đi gửi ... thế mà cũng chả giữ lời được. Hơn 1 tuần sau, thì cuối cùng anh Phương Anh cũng nhờ Mod hungnv mang máy gửi cho em.

Vấn đề em muốn nói ở đây là vấn đề CHỮ TÍN trong làm ăn. Em chưa thấy CMS, chưa biết nó lớn thế nào, cũng như chưa bao h gặp mặt anh Phương Anh cả, nhưng thiết nghĩ với cách làm ăn ko giữ lời, thiếu tôn trọng khách hàng như thế (cứ cho là em nhỏ tuổi hơn anh đi, hoặc là xem như em là chỗ quen biết ... nhưng ít ra anh cũng nên có trách nhiệm hơn) thì em nghĩ có lẽ anh khó có thể nào mà phát triển lớn hơn được :)

Thành thật xin lỗi vì đã làm tốn thời gian của mọi người khi vào đọc topic này. Nhưng viết ra hết như vậy coi như em cũng đỡ bứt rứt.

Còn về cái máy của em, chắc em sẽ post ngay topic bán đấu giá nó luôn vậy.

Cảm ơn và xin chào mọi người ạ.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 20:52
#5
chỉ từ một phía, chưa thấy thân chủ giải thích gì cả, quí vị và các bạn đón xem phần tiếp :D
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 20:53
#6
Trong chuyện kinh doanh vẫn biết là ko thể tránh khỏi những chuyện như thế này nhưng tôi khẳng định là những việc tôi làm trong viêc này rất rõ ràng ,chính đáng.Tôi ko có ý đinh thanh minh ở đây nhưng mong các anh em
hiểu về tôi hơn.
Có lẽ là cms cần phải thanh minh,chứ không mọi người chắc cũng sắp hiểu rồi.:(
 
3 Tháng mười 2007 lúc 22:04
#7
Trước hết tôi có lời xin lỗi tới bạn Trường vì máy của bạn khi nhận lại đã ko như bạn mong muốn.

Về trường hợp máy p3300 này tôi có thể giai thích như sau.Khi nhận đc máy của Trường gửi ra và nói bệnh như sau

_ máy chập chờn nguồn và khi khò nóng CPU thì lại có nguồn


Tôi đã kiểm tra và tiến hành thay CPU ,thì dùng(nghe gọi tốt) đc khoảng 5h sau đó lại mất nguồn.Sau thời gian khoảng 1 tuần tôi có thay thêm CPU khác nhưng máy chỉ lên nguồn nhưng ko nhận sim.Tôi có báo cho Trường để máy lại làm thêm.Nhưng vì lý do thiếu linh kiện nên tình trạng máy chỉ dừng ở đó

Khi gửi máy cho Trường tôi có nói rất rõ tình trạng máy chỉ dùng đc PDA (vì ko nhận sim) Nhưng nguồn thì rất ổn định.Tôi có sai sot là để cho nhân viên đóng ko đúng ốc của máy , còn về cảm ứng thì khi nhận đc tin tôi đã nói với Trường vệ sinh lại chân connec là đc.

Khi viết bài trả lời này tôi mong mọi người thông cảm cho tôi.Tôi làm dịch vụ sửa chữa nên luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết,Luôn muốn làm tốt những máy mà anh em đã tin tưởng mang đến.Tôi xin nhận lỗi những gì đã sai .
 

HPHPHP

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng mười 2007 lúc 22:10
#8
+ Dàn nút & track-ball : nhấn vào vô tác dụng, thậm chí ko thấy có đèn sáng nữa ... vấn đề này có đưa sang chỗ anh Duy (Duy Nguyễn PPC - 261 Tôn Đản Q4) test, anh ấy bảo bó tay, dàn nút bị liệt luôn rồi.
+ Camera : cũng ko dùng được nữa, nhấn nút camera trên thân máy hay chạy phần camera trong Programs cũng ko được luôn.
+ Bộ phận nhận thẻ nhớ : gắn thẻ nhớ vào máy, máy ko nhận được thẻ nhớ nữa.
+ Mainboard : chỗ tiếp xúc để gắn cable, cái chốt giữ cable màn hình ko còn, nên gắn vào nó rất lỏng lẻo.


.
vậy thì những vấn đề này thì sao hả anh :D
 
3 Tháng mười 2007 lúc 22:16
#9
vậy thì những vấn đề này thì sao hả anh :D
Vấn đè này thì anh cũng nói luôn với Long là khi nhận đc máy của Trường là mất nguồn.Nên anh ko thể tets đc các chức năng như camera, nhận thẻ nút bấm.(ko thể đổ trách nhiệm này lên anh đc)
Như nói ở trên ,khi làm máy lên nguồn anh đã thử nghe gọi rất ok nhưng vì chỉ dùng đc khoảng 5h là nó lại toi .
 
3 Tháng mười 2007 lúc 22:20
#10
Thực ra trong việc sửa chữa các thiết bị điện tử cũng khó có thể kiểm soát được một cách chắc chắn sự hoạt động của nó sau khi sửa xong (kể cả mới mua về). Nhưng, việc giao dịch không được giải quyết triệt để của bạn phuonganh_CMS khiến một số thành viên bức xúc. Bản thân bạn nếu đặt vào trường hợp đó sẽ cảm thấy ra sao?
Tuy nhiên, bạn đã có lời xin lỗi nên chúng tôi cảnh cáo bạn, hy vọng bạn sẽ cẩn thận hơn trong công việc của mình. Đồng thời, mong bạn giải quyết thoả đáng với các trường hợp có liên quan.
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Các hệ thống bán lẻ đã giảm giá bán iPhone XS và XS Max chính hãng xuống mức thấp hơn so với ban đầu vài triệu đồng.
Trên những website của các nhà bán lẻ, cả ba model iPhone XR, XS và XS Max mã VN/A đều đã giảm 2 triệu đồng so với thời điểm mới lên ...
Lazada Vietnam Master card on Monday