Lại trộm Laptop tại cửa hàng ban ngày - Các bác kinh doanh chú ý!!!

Các thớt khác của CoF

Lam Sơn

Super Moderators
Đúng là chủ quan quá, hai nhân viên trong một cửa hàng bé tí xíu cũng trông coi không xong, thêm vài người khách nữa vào không biết sẽ như thế nào? Mà thằng trộm nó lấy cái gì chứ đâu phải laptop?
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Em thấy giống cái hộp ổ cứng hay đại loại là như vậy. Cửa hàng vắng hoe, 2 nhân viên mà toàn lo làm gì đâu: thằng con trai thì lo cầm cái máy dán giá thì phải, có khách không chịu tiếp. Còn em gái thì lo tắt mở cái laptop và cắm USB :))
 

TreoFan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hinh như cái món thằng đó trộm là con sony P thì phải. Híc nó trộm cái hộp HDD thì tội nó quá, vì cái đó bán chẳng được bao nhiêu. Nhưng cái cửa hàng đó hơi lạ, khách đến mà không quan tâm khách cần gì.
 

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo các bác lá cải thì đ/c này rinh đc 2 hộp ram laptop! Chất lượng sống giờ tệ quá.. Chắc phải chặt tay các đ/c này đi làm gương!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Các video clip quay lại cảnh kẻ trộm ăn cắp máy tính, vàng bạc đá quý, xe máy (được trích ra từ các camera quan sát) trên mạng giờ rất nhiều. Chúng ta không nên xem đó là các clip giải trí mà phải lấy kinh nghiệm của người khác làm kinh nghiệm cho mình, đề phòng tránh tổn thất khi kẻ gian có ý định "ghé thăm". Giờ thì người khôn của khó, tệ nạn xã hội phát triển mạnh như nấm sau mưa, một sản phẩm bán ra lời chẳng được bao nhiêu, mất món nào là thiệt hại món đó.

Tôi giả vụ như clip trên, nhân viên bán hàng chỉ là người làm thuê, để mất hàng hóa bởi bất cứ lý do gì đương nhiên là phải đền. Nhưng hoàn cảnh cá nhân có người rất khó khăn thì lấy gì đền thế là họ tự nghỉ việc, khi họ nghỉ chúng ta lại phải thuê người khác và phải huấn luyện họ lại từ đầu mất rất nhiều thời gian để họ quen việc.

Kẻ trộm giờ ngụy trang rất tinh vi chứ không lôi thôi, luộm thuộm như ngày xưa hoặc giống cái thằng trong clip trên để chúng ta có thể "nhìn mặt mà bắt hình dong", có đứa nhìn y như thương gia, quần tây áo sơ mi đi giày, kính gọng vàng lái ô tô đàng hoàng nên nhiều người "bé cái lầm". Về tay nghề của bọn chúng thì khỏi phải nói, rất bình tĩnh và chuyên nghiệp, xem như không có chuyện gì xảy ra.

Tôi có người bạn bán sim điện thoại trên đường 3/2 Quận 10, cách đây khoảng 2 tháng vào lúc 18g30 cả hai vợ chồng + 2 người phụ bán hàng chẳng biết trông coi kiểu gì để thằng đi ô tô vào khoắng mất nguyên túi sim mới nhập + tiền mặt thiệt hại hơn 300 triệu. Chồng thì mặt buồn so, vợ khóc lên khóc xuống trông đến thảm nhưng mọi việc đều đã trễ, có đi báo công an cũng chỉ là thủ tục chứ chẳng giải quyết được gì?

Bởi vậy nên các Bác buôn bán nhỏ lẻ hoặc tầm trung nên hết sức cẩn thận, nếu hẳn như công ty lớn thì họ sẽ có chế độ bảo vệ khác.

Xe máy để trước cửa hàng, văn phòng không người trông coi, phía bên kia đường. Hai thằng trộm đi chung 1 xe gắn máy (clip này đã có trên HHVN).

[video=youtube;6O_ZWmRNhtQ]http://www.youtube.com/watch?v=6O_ZWmRNhtQ[/video]

Ăn trộm điện thoại trị giá 20 triệu trong cửa hàng: 2 em gái và 1 thằng Ku không trông được cái cửa hàng nhỏ xíu. Bó tay các em luôn :D

Lợi dụng sơ hở của nhân viên cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà (Hà Nội), người thanh niên rút trong túi quần chiếc điện thoại rởm, tráo lấy Nokia 8800 Sapphire Brown trị giá hơn 20 triệu đồng.

Anh Trần Đức Mạnh, quản lý cửa hàng điện thoại Đức Minh Mobile trên phố Thái Hà cho biết, sự việc xảy ra lúc 17h chiều 30/7, lúc đó trong cửa hàng có 3 khách và 3 nhân viên.

Anh Mạnh cho biết, bình thường trong cửa hàng luôn có từ 3-6 nhân viên, nhưng chiều qua do trùng với giờ cơm chiều cho nên chỉ có 3 nhân viên đứng trực. 4 camera gắn trong cửa hàng đều đã ghi được hình ảnh của vụ trộm.

[video=youtube;zPiHXk4wgkE]http://www.youtube.com/watch?v=zPiHXk4wgkE[/video]
Hình ảnh tại cửa hàng được camera ghi lại. Ảnh: chụp từ camera

Góc nhìn này thấy rõ mặt tên trộm

[video=youtube;gsKEy5LniJ4]http://www.youtube.com/watch?v=gsKEy5LniJ4[/video]

Theo hình ảnh camera ghi lại, vị khách mặc áo đỏ, đầu đội mũ bảo hiểm đỏ vào hỏi nhân viên cửa hàng bán cho chiếc máy điện thoại Nokia 8800 Sapphire màu nâu, trị giá hơn 20 triệu đồng.

Thanh niên này xem đi xem lại chiếc máy trong thời gian kéo dài hơn 20 phút, khiến 3 nhân viên phục vụ "chán nản" không để ý. Lợi dụng lúc nhân viên sơ hở, người thanh niên đã cho vào túi quần lôi ra chiếc điện thoại giả đánh tráo sau đó cho vào hộp và bỏ đi.

Anh Mạnh cho biết, ngay sau khi thanh niên này vừa rời khỏi cửa hàng các nhân viên bán hàng đã phát hiện, hô hoán mọi người đuổi theo nhưng hung thủ đã biến mất giữa dòng xe cộ giờ tan tầm.

Theo anh Mạnh, ngay sau khi sự việc xảy ra, anh đã ra Công an quận Đống Đa trình báo sự việc. "Tôi hy vọng qua VnExpress.net để cảnh báo mọi người cảnh giác về thủ đoạn trộm cắp này".

Nguồn VnExpress
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top