làm cách nào để chép nhạc và pictures vào palm

fptvn

GÂY DỰNG
anh em nào đã sử dụng máy palm mới T5 hay E2 hay bất cứ máy mới nào có kinh nghiệm chép nhạc và hình ảnh vào máy palm, cụ thể là vào card SD chẳng hạn thì chỉ giúp tui với

cám ơn

sử dụng sofware hay mua SD reader để chép trực tiếp vào card???

đúng là máy mới có màu thì đẹp, nhưng sử dụng tiện như con Palm IIIxe đồ cổ thì ko biết có hơn không? chỉ thấy phiền phức thiệt (ý kiến cá nhân fptvn thôi)
 

SevenUp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu bạn sdụng T5 thì việc chép nhạc hay hình ảnh vào SD / Internal flash memory sẽ dễ dàng hơn bất kỳ palm nào trước đó. T5 đã có sẵn 2 options cho công việc này, đó là Drive mode và File Transfer.

1. Sử dụng Drive Mode - sử dụng mọi lúc mọi nơi với winXp. T5 sẽ biến thành một card reader: Cắm cáp USB. Chạy Drive mode. Thế là xong.

2. Sử dụng File transfer - với PC của bạn thôi (sau khi đã cài palmdesktop, Palmone file transfer sẽ tự cài đặt)

Việc còn lại là kéo - thả / copy - paste file i như trên windows thôi.
Cách này cũng có thể dùng để cài đặt chương trình (file prc, pdb) mà k0 cần hotsync.

Chúc vui.
7Up
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chịu khó vọc một tí đi
Chịu khó đọc hướng dẫn sử dụng trước đi đã.
..............
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nói chung không ai chép nhạc vào Palm cả. Người ta chỉ chép nhạc vào thẻ nhớ thôi. Cụ thể là thư mục Audio trên thẻ nhớ. Ta có thể tạo ra thư mục này, copy file nhạc vào đó như với windown bình thường.
Còn về file ảnh thì bạn có thể chép vào thư mục bất kỳ trên thẻ nhớ và dùng chương trình Resco View để mở.
Kinh nghiêm của tôi là nên copy vào thư mục DCIM trên thẻ nhớ.
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác muốn chép vào Ram à? Tôi thấy chỉ có thể chép file wav vào Palm thôi. Còn mp3 thì chưa thấy. Chắc là phải nhờ các cao thủ khác quá
 

airport

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ram của máy thì bé tí tẹo chẳng đủ để chứa mp3 đâu, tốt nhất là định nghe mp3 thì phải đầu tư một cái card bạn ạ. Ram của palm chỉ dùng đúng chức năng của nó là để chứ chương trình thôi, chép nhạc vào phí lắm.
 

fptvn

GÂY DỰNG
thực sự thì tui cũng chẳng cần chép nhạc vào plam để làm gì, cũng như hình ảnh, nhưng muốn thử coi chức năng này có chạy được ko, để biết máy palm có bị hư thì đem đổi. hay cái SD card có hư thì đổi. Nhưng tòm lại thì chắc mua một cái card reader để thử chắc được hơn.

thực ra, với palm là một cuốn sổ tay làm việc, thì tui chỉ cần mua cái E2 là tốt lắm rồi, nên đem trả cái T5 đổi cái E2, vì cũng chẳng cần nhiều chức năng nhảm nhí như wifi, vì nó chạy chậm và chẳng hứng thứ gì mấy, thành ra cũng chẳng cần tốn tiền nhiều như dzậy.

Chỉ tiếc là không cài được tiếng việt thôi, vì sổ điện thoại không có dấu thì chữ dễ bị trùng, đó là trở ngại duy nhất.

Còn Documents to go thì nói thật, anh em nào xài computer thì chắc cũng biết, cái chức năng này thìệt là thua xa chú Word của bác Bill.

Document to go dùng để đọc thì cũng được, nhưng ngồi gõ bàn phím của palm chắc bi cận thị quá, hehehe


Ðược một cái có màu, thì xài ban đêm cũng dễ.

vài dòng nhận xét.
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sao lại không cài được tiếng Việt nhỉ? Tiếng Việt đã được các bác ViệtPalm và Dihuta giải quyết một cách triệt để rồi mà?
 

fptvn

GÂY DỰNG
vấn đề là ở chỗ, vietpalm thì OS 5.4 phải dùng vietfontpro của vietpalm, nhưng phải có bộ font đi kèm. Nhưng link download bộ font ko có, thành ra thua luôn.

Ngoài ra còn chương trình Teal thì phải, ko giống như Xmas, thành ra phải mua, mà cũng chằng biết mua rồi có tương thích hay ko.

Dihuta có chỉ cách là dùng Vietteu, ok, chưa cài thử, vì có một câu hỏi đặt ra là, nếu Vieteu hiển thị tiếng việt, thì bộ gõ tương ứng là gì? Viettap?? hay là bộ gõ khác, thực sự thì tui thích viettap hơn bộ gõ mới của vietpalm.

Viettap có thể gõ tiếng việt bằng font Vietteu hay không???

cám ơn đã cùng thảo luận với fptvn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top