Làm cách nào để không bị ‘ăn chặn’ khi mua xăng?

Các thớt khác của Lam Sơn

trungctu

Dự bị *****
Staff member
GÂY DỰNG
Em thường dùng cách này để đo: đổ đầy bình, chạy khoảng 100km, ghé lại cây xăng đó, tiếp tục đổ đầy bình. Làm tương tự với các cây xăng có thể tìm được cây xăng "ăn ít nhất"...
 

bb_tanphu

Kết nối thành công!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sao lại dẫn đường link thế kia hả anh Lam Sơn, không chèn vào toàn bộ bài viết luôn, nhắp link mất công wá! :D

Em nghĩ mình nên chọn cây xăng làm ăn uy tín mà đổ, bất khả kháng mới đổ cây xăng khác. Ở TP.HCM, thú thực, em chỉ tin tưởng hệ thống cây xăng của COMECO, và trong phạm vi tỉnh Đồng Nai - em chỉ tin tưởng vào hệ thống cây xăng của Tổng Công ty Tín Nghĩa. Còn những cây xăng ngay cả của Petrolimex, em không tin tưởng lắm. Đó là quan điểm của em.
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1. Mình giống giangtp.

2. Chỉ đổ tại các cây xăng quen và uy tín. :)
 

nangthuytinh

GÂY DỰNG
Kinh nghiệm của em là: luc đổ xăng cứ nhìn chằm chằm vào cái đồng hồ là nó sợ ngay.
Cũng không giải quyết được vấn đề gì đâu bạn. Mình có 1 người bạn - thời gian đi học đại học nó có nhiệm vụ cân chỉnh những con chip này (lúc đầu đứng bán xăng thôi - nhưng chắc có chút chuyên môn nên được ông chủ đưa vào vị trí này :) ). Cho nên nhìn hay không nhìn vô đồng hồ đo thì xăng vẫn chảy vô bình mà thiếu vẫn cứ thiếu thôi.
Mọi vấn đề gian lận trong mua bán (thực chất là lừa gạt ) sẽ không còn nữa khi người bán - mua có chút lương tâm của mình. Còn đem theo 1 chai hay bình có thể tích mình cần mua (1 lít, 2 lít.... ) họ đong đủ nhưng 80% xăng + 20% không phải xăng mà là thứ gì đó rẻ tiền hơn xăng thì cũng như không. (Mình bi quan chút)
 

bb_tanphu

Kết nối thành công!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trong thời đại hiện nay cái gì cũng ăn gian, ăn gian, dối trá đủ kiểu hết trơn à.
Khả thi nhất (không còn cách nào khác) là người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình. Ít nhất trong cuộc sống này vẫn còn những người tốt, lương thiện, làm ăn đàng hoàng, uy tín. Các thành viên của Handheldvn hãy trở thành nhà tiêu dùng thông thái vì chúng ta là thuộc cộng đồng thông minh mà. Hí hí...
 

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bà dì làm bên Sở KH-CN khẳng định 1 câu chua chát: chẳng có cây xăng nào đong đúng, đong đủ đâu. Chẳng qua họ có còn tí lương tâm thì "ăn ít" hơn thôi! Còn muốn đong đủ thì cứ mượn cái bình chuyên dụng của bên Sở KH-CN đi đong xăng ấy, vác ra đố thằng nào dám đong thiếu!

Bản thân em vẫn đong ở Petrolimex..
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em thì đơn giản là có thói quen xe gần như hết cạn xăng mới đổ (vì có trạm xăng gần nhà), vào mua chỉ cần hô "Đầy bình, anh/chị ơi".

Lúc nào cũng chỉ móc ra 45 đến 50.000vnd là đầy hự luôn.
 

mr_phout

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Để ít bị ăn chặn nhất chỉ còn cách mua sẵn cái can 5 lít mua về nhà dùng dần thôi. Nói như bác nangthuytinh thì khi mình mang xe ra cửa hàng thì bị ăn chặn hai đường. Cầm can đi mua chỉ bị 1 cũng đỡ hơn chứ ạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top