Làm MOD dễ hay khó ??

Các thớt khác của iHD

iHD

GÂY DỰNG
Chào các bác MOD,
Mấy bác cho hỏi xem làm MOD trong HANDHELD khó hay dễ áh ?
Sao em lướt lướt qua mấy BOX, ít thấy có MOD nào làm cái TOPIC tự share KINH NGHIỆM cho newbie hết áh. Ý tui không phải là : Để tự NB mày mò học hỏi --> rút kinh nghiệm mà là khi MOD nào có tí xíu kinh nghiệm về sử dụng, kỹ thuật, tư vấn thì POST bài cho NB tìm tòi học hỏi. Nó giống như 1 bài học cho NB vậy thôi.
Xin cảm ơn.
 

vtvinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Phải đấy, mơi góp ý vậy mà ban nick, del bài thì thực sự không biết là làm "MOD dễ hay là khó??"
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
:) dạ Mod đây ạ. Em thì nghĩ hơi khác về vai trò của Mod. Mod thực ra cũng là 1 thành viên bình thường mà thôi, và có thêm nhiệm vụ là quản lí box của mình. "Quản lí" ở đây theo đúng nghĩa đen là xem xét các bài viết có vi phạm nội qui không, có mang tính chất khích bác nhau hay đi ngược lại tiêu chí của Forum không. Còn ngòai ra, không fải cứ là các Mod thì có nghĩa là giỏi, như bản thân em là Mod nhưng nhiều cái cũng fải hỏi các bác đầy ra đấy chứ ạ.

Còn trong HandheldVN không có khái niệm NB (newbie) mà chỉ có NC (New Comer). Nếu như trong 1 trò chơi thì khái niệm NB sẽ thích hợp hơn.

Về việc Mod ít tham gia post bài thì em xin có lí giải như sau:

Thứ nhất là ai cũng có công việc riêng của mình, có thể có lúc nọ lúc kia các Mod ko thể đi thị sát từng bài và cố gắng trả lời được.

Thứ hai vì tiêu chí của forum là chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, thế nên nếu như trong 1 topic có người hỏi 1 vấn đề và có thành viên khác giúp đỡ thì Mod sẽ ít tham gia vào các bài viết đó, và nếu có thì cũng chỉ như 1 thành viên bình thường mà thôi.

Thứ ba là vì sự hiểu biết của con người có hạn, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao, ko fải ai cũng có điều kiện được khám fá hết các loại máy để biết từng đặc điểm của chúng. Ví dụ như em chỉ quen dùng O2 (HTC) nên chẳng biết tí ti gì về HP 6315/6365 cả, và cả các VGA PPC nữa, do đó nên các bài viết liên quan đến các dòng máy đó em cũng ko dám nói nhiều bởi vì các thành viên mới khi nhìn 1 Mod post bài sẽ đặt nhiều niềm tin vào đó.

Đôi dòng tâm sự của bản thân hì, có gì các bác cứ chỉ bảo :)
 

ppc_admin

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Làm mod dễ, vì:

- Chả cần trường lớp gì, vẫn làm được.

- Nhắc người khác thì dễ hơn là tự nhắc mình.

- Thực ra vẫn là một thành viên, như bao thành viên khác.

Làm mod khó, vì:

- Phân định đúng sai, phải trái đâu phải chuyện dễ dàng.

- Chẳng phải làm công ăn lương, nhưng lại dễ gây thù chuốc oán. :D

- Được đòi hỏi cao hơn một thành viên bình thường.

Làm gì cũng phải đổ mồ hôi :D công sức nếu mong muốn công việc của mình có ý nghĩa, có ích (dù ít dù nhiều) phải không các bác? Theo em, làm mod nói chung là mệt hơn làm một thành viên - nhưng mà.... cũng thú!
 

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
đây roài, bác ppc_admin đây roài
hôm nào gặp mặt em trả cái bật lửa nào ông anh
dạo này bận quá cơ
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trước khi hỏi, mở từ điển Anh - Việt hoặc Anh - Anh ra, tra chữ "moderate" coi nó là cái gì đã.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
ducga said:
... trong HandheldVN không có khái niệm NB (newbie) mà chỉ có NC (New Comer)...

ducga có câu này rất được! =D>

Các bác không nên bàn xem làm Mod khó hay dễ mà nên tìm hiểu, tranh luận xem đó là công việc như thế nào, cần những đáp ứng nhứng tiêu chí gì để có thể trở thành mod, mod của HHVN hiện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chưa, làm thế nào để có đội ngũ mod cho ra mod trên HHVN...?
 

voduy

GẮN KẾT
Hassler said:
đây roài, bác ppc_admin đây roài
hôm nào gặp mặt em trả cái bật lửa nào ông anh
dạo này bận quá cơ

yêu cầu Hassler kô ném đá cuộc họp nhé.....
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top