Làm sao để burn file iso Linux ra CD de install??

Các thớt khác của silverfang

silverfang

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
28 Tháng bảy 2007 lúc 00:01
#1
Em có dơn bản linux Ubuntu tren net về nhưng là file iso. Bây h em muốn burn nó ra disk để install vào máy . Làm sao để nó thành file install mấy bác. Em ko rành mấy cái file iso này hixhix các bác giúp dùm em.

Chắc có nhiều bác thắc mắc tại sao em xài linux khi Disk Win Vista o VN chỉ 20k. Đơn giản vì em chưa xài lần nào nên muốn xài cho biết thui. Máy em gài 2 Os rùi thêm cái này nữa là 3 :D hihihi.

Thấy Pcworld Us và Vn đánh giá rất cao thag này nên muốn xài thử :eek:

Nếu có bác nào đã từng xài qua Linux thì vào trao đổi giúp e ít kinh nghiệm.

Chân thành thanks các bác :p
 

knoppix

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng bảy 2007 lúc 06:45
#2
Hầu hết các chương trình burn disk đều có chức năng burn file image ra CD. Ví dụ như Nero, bạn chọn menu Recorder-> Burn Image & trỏ tới file iso của Ubuntu.

Nếu là lần đầu tiên cài đặt & sử dụng linux, bạn cần chú ý các tùy chọn về loại cài đặt & phân vùng khi cài đặt. Nếu chọn không chính xác, installer có thể xóa hết ổ cứng của bạn & cài đặt đè linux lên đó.
 

silverfang

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
28 Tháng bảy 2007 lúc 09:56
#3
thanks bác rất nhiều. But em lại không có sẵn Nero ở đây hihix, có bác nào có đường link down Nero thì cho em với, quan trọng là include cho em cái keygen luôn hihihi vì e ko ở VN, ra Tôn Thất Tùng mua hem được hihi
 

kukingkong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng bảy 2007 lúc 13:09
#5
Đâu nhất thiết dùng Nero mới burn được ISO. Hầu hết soft ghi đĩa khác, kể cả free đều làm được.

Nếu bạn thích Nero thì cứ down bản có phí về, dùng trial vẫn burn ISO tốt.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cùng chia sẻ để anh em bớt bị áp bức. Các bác lựa chọn đơn vị vận chuyển nào? Lý do lựa chọn (nhanh, uy tín, nhân viên xinh, rẻ, gần nhà,...). Riêng e là e thấy tụi Viettel Post làm ăn ứ có chuyên nghiệp rồi đó. ...
Lazada Vietnam Master card on Monday