CÔNG NGHỆ Làm sao để chuyển dữ liệu từ Android sang iOS (và ngược lại)?

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
Chiếc iPhone 6s thật sự rất hấp dẫn, nhưng những chiếc Nexus mới sắp ra mắt cũng không kém phần hứa hẹn đối với những tín đồ công nghệ. Câu hỏi đặt ra cho chúng ta khi đứng giữa ngã ba đường ấy là: Liệu ta có đang chọn đúng hệ điều hành cho bản thân mình?


Việc chuyển đổi thông tin giữa các hệ điều hành với nhau sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc nâng cấp lên một chiếc iPhone/Galaxy đời mới. May mắn thay, cả Apple lẫn Goole đều đã và đang cố gắng để khiến việc này trở nên đơn giản hơn bằng cách cho ra mắt những công cụ để giúp bạn hoàn thành việc đó. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là một vài bước như sau.

Để chuyển từ Android sang iOS

Trong suốt sự kiện vào ngày 9 tháng 9 của Apple, công ty này đã thông báo về ứng dụng mang tên Move to iOS. Bạn có thể download ứng dụng này tại Google Play để đào sâu hơn vào những thiết kế của Google. Nếu bạn có thể chấp nhận được những lỗi lặt vặt của việc chạy những ứng dụng Android trên iOS, hoặc các đánh giá thậm tệ về ứng dụng này, bạn sẽ thấy rằng Move to iOS rất hữu ích trong việc chuyển đổi từ Android sang iOS. Bạn sẽ cần một chiếc iPhone và 1 thiết bị Android để thực hiện điều này.

Bước 1 : Download ứng dụng

Đầu tiên ban sẽ phải download Move to iOS về máy Android của mình, sau đó bạn cần chạy chiếc iPhone của mình lần đầu tiên hoặc chạy lần đầu sau khi reset hoàn toàn máy. Điều này có thể hơi khó chịu nếu bạn đã sử dụng chiếc iPhone được một thời gian.

Bước 2 : Chuẩn bị cho các điện thoại của bạn

Khi bạn đã đi đến màn hình Hello của iPhone, hãy tiếp tục các bước theo hướng dẫn. Bạn sẽ thấy một màn hình Apps & Data hiện ra, và tại đây bạn sẽ thấy lựa chọn Move Data from Android ở bên dưới của list. Chạm vào lựa chọn này.

Bây giờ, chạy ứng dụng Move to iOS trên điện thoại Android của bạn, đồng ý các điều khoản và bấm Next tại màn hình Find Your Code. Giờ thì bạn sẽ có một khung nhập mã code gồm 10 kí tự trên màn hình. Code này sẽ xuất hiện khi bạn chọn Continue trên màn hình Move Data from Android của chiếc iPhone. Khi đoạn mã xuất hiện trên thiết bị iOS, hãy nhập nó vào thiết bị Android, việc chuyển đổi sẽ bắt đầu.

Bước 3 : Chuyển đổi

Thiết bị iOS sẽ dùng mạng Wifi của riêng nó để giao tiếp với thiết bị Android. Sau khi bạn đã hoàn thành việc chọn những dữ liệu bạn muốn chuyển đổi, quá trình sẽ bắt đầu. Những dữ liệu có thể chuyển giao được bao gồm hình ảnh, nhạc, emails, danh bạ, thông tin của trình duyệt web, tài khoản và những tin nhắn. Các ứng dụng sẽ không được chuyển giao. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải lên App Store và download lại những ứng dụng không được chuyển giao. Thêm vào đó, bạn nên kiểm tra xem có bất cứ file nào không được chuyển giao trước khi cho chiếc máy chạy Android của bạn nghỉ hưu. Nếu có dữ liệu vẫn còn mắc kẹt trên điện thoại Android, Apple khuyến khích bạn sử dụng Android File Transfer để chuyển nó lên máy tính, và từ máy tính sang chiếc iPhone của mình.

Chuyển từ iOS sang Android

Vì không có sẵn ứng dụng Move to Android trên App Store nên việc chuyển đổi thông tin từ iOS sang Android sẽ dễ dàng hơn nếu bạn back up những dữ liệu iPhone của mình lên một tài khoản Google. Và đây là những điều giúp bạn chắc chắn rằng việc chuyển đổi đã thành công.

Danh bạ và lịch

Android sử dụng tài khoản Google để lưu trữ thông tin danh bạ và lịch, vì thế nếu bạn muốn chuyển đổi chúng, hãy chắc rằng tài khoản Goole của mình được đồng bộ với máy iPhone. Để làm điều này, vào phần Setting, chọn Mail, Contacts, Calendars sau đó chọn Add Account và nhập tài khoản Google của bạn. Sau đó bật tùy chọn Contacts và Calendars sang On. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, tốt nhất bạn nên tạo một cái ngay bây giờ.

Bạn cũng có thể đồng bộ danh bạ của mình lên máy tính cả nhân, sau đó mở iTunes và tìm thiết bị của bạn. Tiếp theo, mở thanh Info và chọn Sync Contacts with, rồi đến Google Contacts. Sau khi nhập ID của tài khoản Google, iPhone sẽ bắt đầu đồng bộ danh bạ và lịch của bạn lên Google’s cloud.

Tin nhắn

Một lần nữa, nếu bạn đã có tài khoản Gmail, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập nó vào điện thoại Android của mình và bạn sẽ kiểm soát hoàn toàn được tài khoản Google. Nếu chưa có Gmail, bạn cần phải download những ứng dụng hỗ trợ các tài khoản cũ của bạn, và đăng nhập chúng.

Không may là những tin nhắn cũ của bạn sẽ không được chuyển sang máy Android theo cách này. Nếu muốn, bạn sẽ phải dùng những dịch vụ như iSMS2droid, nhưng nó cũng chỉ có thể chuyển những tin nhắn SMS còn tin nhắn iMessages thì không. Một điều quan trọng nữa là bạn phải tắt iMessages trên chiếc iPhone đó, nếu không tin nhắn iMessages sẽ tiếp tục được gửi tới máy này và bạn sẽ không nhận được chúng sau khi chuyển đổi. Điều này rất quan trọng vì các thiết bị iOS được thiết lập mặc định gửi tin nhắn bằng iMessages.

Ảnh

Trên iPhone, bạn hãy download ứng dụng Google Photos và đăng nhập tài khoản Google của mình. Sau khi đăng nhập thành công, bật tùy chọn Back up & Sync và tiếp tục các bước sau đó. Bạn sẽ có thể xem được những tấm ảnh cũ sau khi đồng bộ thành công trên tài khoản Google cũng như thiết bị Android của mình.

Nhạc

Để đồng bộ nhạc lên thiết bị Android mới, bạn phải chắc chắn rằng chiếc iPhone của bạn đã đồng bộ với thư viện iTunes, và cài đặt Google Play Music Manager. Nó sẽ cho phép bạn upload miễn phí đến 50,000 bài hát từ thư viên iTunes lên Cloud. Bạn sẽ có thể truy cập và nghe những bài hát đã được upload bằng cách đăng nhập tài khoản Google của mình lên Google Play. Hãy nhớ rằng những bài hát trên phần mềm chơi nhạc của Google được lưu trữ trong cloud, và nếu bạn muốn lưu trữ chúng trong máy, hãy kết nối chiếc điện thoại mới và máy tính và copy hết những dữ liệu đó vào.

Korlic
Nguồn: Wired.com
 

Nguoisoi2296

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Từ ăn roi sang ăn roi dùng ứng dụng j các bác nhể.cái ứng dụng mà 2 máy kết nối cùng 1 mạng wifi xog là đồng bộ sang nhau ấy các bác.e quên mất tên ứng dụng đấy r
 

Carrich

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình thì thường đồng bộ danh bạ, hình... về accounts Google. Rồi sau đó dùng Android, WP và Ios đều được hết.
 

khong_co_tien

Khố rách áo ôm
GẮN KẾT
Đã thử qua mấy em ăn roi, BB10 rồi cuối cùng vẫn muốn quay về IOS thôi, mượt mà làm sao mà quên được :D
 

dt2012

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
iOS vẫn mượt nhất trong các hdh cho điện thoại
 

whitetiger1985

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Muốn chuyển cũng phức tạp thiệt ko đơn giản
 

Nguoisoi2296

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Muốn chuyển cũng phức tạp thiệt ko đơn giản
Trc có bác bảo e 2 máy cùng tải 1 ứng dụng.kết nối cùng 1 mạng wifi là 2 máy đồng bộ cho nhau đơn giản
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top