Làm sao để install Printer trong mạng Lan trên PC cài Win 64bit

luongmaihoa

NHẬP HỘI
Chả là mình vừa mới cài Window XP SP2 64bit xong. Cái Printer thì nằm trên con PC khác (PC kia là Window7 32 bit) thuộc mạng LAN. Khi mình install/connect tới cái Printer kia để sử dụng thì ko có đc. Giờ mình pải làm sao để có thể connect tới cái Printer kia phục vụ cho việc in ấn? Bác nào cao thủ có kinh nghiệm truyền đạt với. Thanks nhiều.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khi mình install/connect tới cái Printer kia để sử dụng thì ko có đc.
Vấn đề ở đây liên quan đến việc các máy trong LAN "nhìn thấy nhau" trước đã rồi tính đến việc cài driver hay dùng chung máy in trong mạng LAN. Có thể có hiện tượng giữa các máy không "nhìn thấy nhau" được giữa 2 O.S khác nhau nhưng vẫn fix được bác à. Sau khi đã hoàn tất bước này, bác tiến hành cài máy in (tải driver máy in cho đúng O.S bác nhé).
 

luongmaihoa

NHẬP HỘI
Hiii cái việc "nhìn thấy nhau" thì chắc chắn là ukie rồi. Nhưng khi mình connect tới Printer Hp LazerJet 2035 của PC cài Window 7 32bit thì tại PC của mình (cài WinXP Sp2 64bit) có dòng thông báo là như sau: "The Server for 'HP LazerJet P2035' printer does not have the correct printer driver installed. If you want to search for the proper driver, click OK. Otherwise, click Cancel and contact your network administrator or original equipment manufacturer for the correct printer driver". Theo mình hiểu thì đây là thông báo của Window rằng, driver của Printer trên PC Window7 23bit (máy quản lý Printer) không tương thích trên PC cài WinXP SP2 64bit (máy sử dụng tài nguyên của máy Window7). Vậy có cách nào khắc phục sứ xung đột này ko?
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG

batnc

GÂY DỰNG
Nguyên nhân là do bạn chưa có driver tương thích cho OS của bạn. Có hai cách để xử lý:
Cách 1: Trên máy bạn: download driver thích hợp để cài đặt khi add printer. Bạn nên dùng Add new printer thì ổn hơn là connect trực tiếp đến máy có kết nối máy in.
Cách 2: Trên máy kết nối trực tiếp đến máy in, download driver tương thích với OS máy của bạn, vào mục Printer Server Options, chọn Additional driver rồi add thêm driver cho XP x64 vào.
 

hoangxuanminh

GÂY DỰNG
em cũng vừa xách con HP 4100N ko có cổng USB,có mỗi cổng LPT và cổng mạng nhưng khổ nỗi mmain ko có LPT,phải cắm dang máy thằng em mà h ko biết phải config LAN kiểu gì để in đc nữa,hicc :(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top