Làm sao để thấy mạng LAN

Các thớt khác của longnguyen30

longnguyen30

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
ở cơ quan mình có một mạng nội bộ, các máy nhìn thấy và trao đổi dữ liệu được với nhau. khi mình thay máy mới thì vào my network place không được nữa, nay nhờ các bác chỉ cách thiết lập để có thể đọc được các máy khác cũng như máy khác nhìn được máy của mình.
 

ndmc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
mún shae dữ liệu qua lan, chỉ cần kiểm tra cho workgroup của nó trùng nhau là dc, khác workgroup thì nó sẽ không thấy đâu , bác có thể tham khảo thêm vệc edit tên workgroup trong help của window
 

HHN

Thành viên mới
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Không muốn đổi workgroup thì vào Run gõ "//IP máy cần lấy dữ liệu" sẽ hiện lên tất cả các thư mục hoặc ổ được share ở máy đó.
 

bigprince

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
bác vào phần system properties-> computer name -> đổi cái workgroup cho đúng với cái mạng của bác là đc. Nếu nó ko hiện lên phần đổi workgroup thì bác chọn cái setup network rồi làm tuần tự cho đến khi nó bắt nhập workgroup
 

bilavx

nguyenhuynh.com.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
thứ nhất: Nếu máy ớ cơ quan bạn có set IP thì bạn phải set lại IP cho máy bạn cùng chung với địa chỉ mạng của các máy ở cơ quan! còn ko có IP thì bạn khỏi phải set cho máy mình!
cách set IP máy mình thì bạn chỉ cần chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection chọn propreties, rồi chọn internet protocol (TCP\IP) bấm nút properties bên dưới, rồi set IP cho máy bạn. ( ví dụ 1 máy ở co quan co IP 192.168.0.1/255.255.0.0 thì bạn chỉ cần set IP của máy bạn là 192.168.x.x/255.255.0.0 x.x là 2 số bạn tùy chọn, ko được trùng với máy nào trong cơ quan).
Sau đó đổi tên workgroup, cách đổi tên bạn vào help & support xem nha!
xong vào run gõ gpedit.msc
làm như hình dưới, chọn classic nha!
http://www.megaupload.com/?d=5NF93FCC
rồi thoát cái đó, lại vào run gõ gpupdate /force
ok, bạn truy cap duoc rồi, ah ma nhớ xem thu cái cảd mạng co nhan ko nhá.
 

hoangskhnb

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Các máy khác mà không cho remote mà đổi group thì cũng bó tay thôi. Đổi máy khác là thay cả Computer name và user rồi còn gì nữa, các bác hiến kế thế thì admin phải đến học các bác thôi. Tốt hơn hết thì Mr. Long nhờ admin họ làm cho thôi sẽ được như ý.
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
mún shae dữ liệu qua lan, chỉ cần kiểm tra cho workgroup của nó trùng nhau là dc, khác workgroup thì nó sẽ không thấy đâu , bác có thể tham khảo thêm vệc edit tên workgroup trong help của window
Không hẳn thế, nhiều trường hợp máy trong cùng mạng LAN không nhìn thấy nhau do trong mạng có 2 thiết bị đóng vai trò Router cấp phát 2 giải IP khác nhau.

- Modem cấp phát IP cho toàn mạng LAN, trong đó có cả Access Point.
- Access Point nhận IP của Modem, đồng thời cấp IP ở một giải IP khác cho các máy nối với nó thông qua Wireless.

Đây là trường hợp rất hay gặp phải dẫn đến việc máy trong cùng mạng LAN không nói chuyện được với nhau.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Casio PX-800 thuộc dòng đàn piano casio, được trang bị nguồn âm thanh AIF (Bộ lọc âm thanh và thông minh) ba phần tử mới mang tính cách mạng để cung cấp âm thanh piano chân thực, biểu cảm ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top