AUDIO VISUAL Làm sao để thưởng thức phim HD? - hướng dẫn A->Z

Các thớt khác của quanglinh

vdung1972

My Home Page is HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
bài viết rất hữu ích, các bác cho em hỏi đầu HD nào tầm 3 triệu mà ok nhỉ
Bác cho hỏi nhu cầu của bác là cần chất lượng âm thanh hình ảnh hay là tiện ích. Nếu chỉ là xem phim bác cứ kiến con DUNE 303D là ổn.
 
Bác cho hỏi nhu cầu của bác là cần chất lượng âm thanh hình ảnh hay là tiện ích. Nếu chỉ là xem phim bác cứ kiến con DUNE 303D là ổn.
Mình thì vẫn cứ oppo chiến thôi. Nếu chơi màn chiếu thì sẽ thấy ngay Dune vs oppo nó khác thế nào. Giá oppo cũng gấp đôi dune luôn.
 

LaMode

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
@.@ Cũng ko hề ít tốn công Bác nhỉ?!
 

dinhquantn0108

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bài viết bổ ích cho những người sẽ và đang chơi hàng công nghệ này. Chơi HD cũng đã lâu, giờ muốn chuyển sang Androi TV Box.
 
Thấy BOX này mới toe chưa có bài viết nào, mà lại liên quan tới Media Center, vây tôi xin mạn phép trích một bài viết rất chất lượng và nhiều tâm huyết về hệ thống MediaPC bên Diễn Đàn VOZ Việt Nam để các bạn nghiên cứu học hỏi và tự lắp cho mình một bộ máy vừa ý nhất với giá thành hợp lý nhất. Trước tiên xin cảm ơn Nickname: Chip - Hội HDSaigon vì đã viết bài này phổ biến cho mọi người.

Làm sao để thưởng thức phim HD? - hướng dẫn A->Z

HD-movie - phim độ phân giải cao, ngày nay đã là 1 khái niệm quen thuộc với anh em hi-tech. Tuy nhiên, chỉ 1 phần nhỏ là tự tin khi mua sắm 1 PC chơi HD-movie, số còn lại thì gần như chưa có kinh nghiệm gì, không biết bắt đầu thế nào. Trong số anh em tự tin biết cách đầu tư thì cũng chỉ có 1 số nhỏ là biết xem HD đúng cách, tận dụng tối đa sức mạnh của HD.

Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về HD của mình đến anh em. Hy vọng sau bài viết này, anh em hòa nhập được với HD - hình thức giải trí nghe nhìn tại gia cao cấp nhất hiện nay.

Để thưởng thức HD, ta phải qua các bước sau:

1. Xác định nhu cầu
2. Đầu tư mua sắm linh kiện cần thiết
3. Lắp ráp + kết nối HTPC hoàn chỉnh
4. Cài đặt các phần mềm cần thiết - giải mã âm thanh hình ảnh HD
5. Tinh chỉnh các thông số để phát huy tối đa sức mạnh HTPC
6. Cách chọn phim HD
7. Tổng kết


Trong bài viết này, tôi dùng ngay bộ HTPC của mình để làm ví dụ minh họa. Xin nói ngay từ đầu là có nhiều phương án lắp ráp khác nhau theo những nhu cầu cụ thể khác nhau, tùy theo nhu cầu cao hay thấp mà ta mất nhiều hay ít tiền. Với mỗi mức tiền đầu tư, luôn có 1 phương án tối ưu. Nói cách khác tức là cùng mức tiền đầu tư, người có kinh nghiệm sẽ lắp được bộ máy mạnh hơn nhiều so với người ít hoặc không có kinh nghiệm.

Mong anh em góp ý, bàn luận sôi nổi, làm ơn đừng spam những câu vô nghĩa kẻo hỏng hết cả đề tài, loãng topic.

Bài viết không tránh khỏi những suy nghĩ chủ quan, thiếu sót, mong anh em chỉ giáo.

Toàn cảnh:


I/ Xác định nhu cầu:

HTPC của tôi cần làm được các việc sau:

- Xem tốt HD độ phân giải 1080p với định dạng âm thanh DTS (cao nhất trong giới HD rồi đó) với thiết lập chất lượng tốt nhất.
- Chơi tốt tất cả các game hiện nay, đặc biệt là các game nặng
- Xử lý hình ảnh, biên tập phim cho gia đình
- Nghe nhạc bằng nguồn MP3 và lossless
- Lướt web bất cứ khi nào có nhu cầu
- Sẵn sàng hoạt động tức thời khi cần
- Download torrent 24/24
- Lưu trữ hình ảnh, phim ảnh, nhạc... để truy cập ngay khi cần


Với những yêu cầu gắt gao trên, HTPC yêu cầu phải mạnh, nói chung thì nó gánh vác tất cả các công việc đòi hỏi đối với 1 chiếc PC gia đình. Bạn đoán xem sẽ mất bao nhiêu tiền để có 1 HTPC như vậy?

- Đối với các bạn không cần PC chơi game mạnh, cấu hình HTPC sẽ nhẹ đi rất nhiều và tất nhiên sẽ giảm được kha khá tiền đầu tư.

- Đối với các bạn không cần bật máy 24/24, cầu hình HTPC sẽ lược bỏ đi được 1 số linh kiện cao cấp, sẽ tiết kiệm được 1 số tiền đầu tư không nhỏ nữa.

- Việc bật máy 24/24 có thuận lợi rất lớn là thời gian HTPC sẵn sàng làm việc sẽ chỉ khoảng 1 giây đến 5 giây -> quá nhanh phải không. Khi ở chế độ standby, PC hầu như không hoạt động và tiêu thụ năng lượng chỉ vài watt, thời gian PC sẵn sàng trở lại hoạt động khoảng 8-10 giây.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

6E236DDC-3BEE-41DC-A484-FED75F7596D1.jpeg

Thảo là mình làm ngành Giáo dục. Cũng hay quan tâm theo dõi vấn đề thời sự, nhất là các mục liên quan đến GD.
Hiện nay trên các diễn đàn xuất hiện 2 luồng khác nhau tranh luận “CÓ HAY KHÔNG NÊN ĐƯA HÌNH THỨC “PHẠT” vào d ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top