Làm thế nào bỏ qua Ext. ROM của O2 mini

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi đã up ROM mới (May 2005) cho O2 mini dược rồi, nhưng không muốn cài ext. ROM của nó vì không cần mấy cái MMS,... để tiết kiện storage. Bản ROM cũ thì làm được, còn bản mới chưa biết cách. Bạn nào có giải pháp xin vui lòng hướng dẫn.

Cảm ơn nhiều.
 

Cathay

GẮN KẾT
Sau khi hoàn thành set lại màn hình sau khi hardreset thì bác soft reset luôn là nó khỏi cài Ext nữa thôi.
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tớ cũng biết thế nhưng khi đó cái folder Ext. ROM sẽ vẫn hiện diện. Ý tớ là muốn làm giống bản ROM cũ ấy. Hardreset --> Softreset --> Làm gì đó rồ chạy AutoConfig là xong và folder Ext. ROM sẽ biến mất. Tiết kiệm cũng kha khá không gian đấy. Có bạn nào làm chưa nhỉ?
 

Cathay

GẮN KẾT
Thế bác kiếm lại mấy bài nói về cook rom ấy, mở ext rom ra rồi bỏ vợi nó đi cho nó nhẹ máy! Em cũng chỉ mới đọc qua thôi chứ chưa thử bao giờ!
Mà tí quên, em dùng MDAII nên chỉ dám nói theo kinh nghiệm MDAII thôi chứ không chắc Thiên thần của bác có áp dụng được hay không! #-o
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cám ơn bạn BIBI nhiều. Tối qua tớ đã đọc cái topic này ở XDA Developer rồi. Cái này làm giống như 1 topic bác nncuong đã post trên 4rum để mở rộng storage thêm khoảng 27MB nữa. Tuy nhiên, ý tớ là muốn hỏi cái cách bỏ qua Ext. ROM sau khi HR rồi SR cơ. Đối với bản ROM cũ thì làm bình thường nhưng ROM mới không biết thế nào :)
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thực sự không hiểu ý của bác muốn làm như thế nào... nếu bác muốn bỏ qua ExtROM thì khi HardReset xong qua mục chỉnh giờ thì SoftReset luôn là hết mà. Còn nếu bác muốn bỏ hẳn ExtROM đi thì sau khi soft Reset để không cài ExtROM nữa thì bác unhide và unlock ExtROM (cái này em không rõ O2 mini đã làm được chưa chứ các con khác làm được rồi) xoá nó đi đề lấy dung lượng tróng trong extROM rồi cài soft vào là được thôi... nhưng sao lại những 27Mb kia bác nhỉ? Em nghĩ 27Mb chắc là cài ExtROM vào MainMemory rồi thì phải chớ ExtROM emắhc khoảng 16Mb là kịch kim à
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chắc tại cách diễn đạt của mình dở quá :)

- Đối với ROM cũ của O2 mini, sau khi HR, lập tức SR thì sẽ thấy được Ext. ROM. Mình thích cài soft gì trong Ext. ROM thì tap vào nó rồi sau đó copy file Autoconfig.txt ra Windows, cho chạy file AutoConfig.exe. Cuối cùng SR là OK, sẽ dôi ra được khoảng vài MB bộ nhớ nữa (Hình như các bạn đang chỉ mình cái cách này). Tuy nhiên, với ROM mớ 1.11 của nó thì không làm được. Cái folder Extended _ROM vẫn cứ nằm chình ình ra, không hịu hide đi nữa. -------> MÌNH ĐANG MUỐN HỎI CÁC BẠN VỀ VẤN ĐỀ NÀY CƠ.

- O2 mini hiện nay chưa có tool nào có thể unlock Ext. ROM của nó được. Mình tính làm theo cách xào ROM của MKS trên XDA Developer (cũng khá giống với cách bác nncuong đã giới thiệu của Anansky). CÁch làm này sẽ làm storage tăng lên đế khoảng 27MB (so với default là 7.6MB). Để tham khảo thêm, các bạn theo link của bạn BIBI post phía trên đó.
 

genesis

GẮN KẾT
XHuy said:
Chắc tại cách diễn đạt của mình dở quá :)

- Đối với ROM cũ của O2 mini, sau khi HR, lập tức SR thì sẽ thấy được Ext. ROM. Mình thích cài soft gì trong Ext. ROM thì tap vào nó rồi sau đó copy file Autoconfig.txt ra Windows, cho chạy file AutoConfig.exe

Cám ơn cậu xhuy, đây chính là cái mình cần biết từ hôm lâu lâu lắm rồi mình hỏi cậu bên ppcvn, mà không thấy cậu hồi âm ... Hôm nay sang đây đọc lại thấy cậu tự nói ra. Hiu hiu ... từ hôm đây đến bây h, mình hầu như không dám hỏi gì bên ppcvn cả, toàn mày mò đọc bài người khác để ăn theo thôi.
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@genesis: thực ra kg cần chạy autoconfig đâu bác. Cái đó chỉ chạy cho mấy cái mạng nước ngòai thôi. :)

Đừng ngại, mình cũng đâu có phải là cao thủ. Học hỏi là chính thôi. Nếu kg biết giò cứ hỏi nhé :) Nếu bíet sẽ trả lời nhiệt tình mà.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top