Làm thế nào để đọc chính xác thông số của ROM

Cruiser

NHẬP HỘI
Các bác cho tôi hỏi làm thế nào để đọc chính xác thông số của ROM.
Tôi đọc thông số của O2s và O2i trong phần Device Information thì không thấy đề là 96 (cho O2s) hay 128 (cho O2i) như quảng cáo.

Thanks
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em thì chỉ nghĩ O2s có khỏang 91 MB ROM thôi (chính xác là 91.26 MB). Bởi vì các fần trong ROM gồm có: Flash Dish (để chứa bản ROM chính), Storage (để chứa dữ liệu hoặc cài fần mềm) và Extended_ROM (chứa các chương trình cài thêm của hãng SX, như O2s có thể Edit để cài fần mềm).

O2s: Flash Dish 32MB, Storage 43.26 MB, Extended_ROM 16MB --> 91.26MB .

Ko hiểu mấy MB nữa đâu rùi :). Em cũng từng cãi nhau với 1 thằng người Sing trong ppcsg mà ko có kết quả, cuối cùng nó kết luận mình là người của O2 nên bênh :D.
 

Cruiser

NHẬP HỘI
Cảm ơn Đức nhiều nhé.

Mình cũng đã thử nhiều mà không hiểu tại sao nó vẫn thiếu, không lẽ máy mình "rỏm" :) . Thậm chí con O2i mình vừa mua Storage size của nó chỉ có 0.11M thôi. Chắc mình phải thử uprom xem có nhận đủ không.
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em thì nghi ngờ thế này này, có thể là sai mong các bác kiểm tra hộ cái nhé:

Nhà sản xuất phần cứng thì quy định 1 Mb = 1000 b
Nhà sản xuất phần mềm như hệ điều hành Windows thì quy định 1 Mb = 1024 b.
Như vậy 128 Mb nhà sản xuất phần cứng báo thì hệ điều hành chỉ nhận có 125 Mb, mất 3 Mb.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top