Làm thế nào để thoát khỏi chế độ GWA khi update Windows

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bài này tôi đã viết trong voz, nay copy sang đây hầu các bác cái tip này:

Như tôi đã nói trong các topic cũ _www.microsoft.com từ ngày 26/7/2005 đưa ra chứng thực Genuine Windows Validation , một dạng xác nhận sử dùng phần mềm có bản quyền đối với Các hệ điều hành thuộc họ Window XP (XP Home, Pro, TablePC, Media Centre PC, XP 64bit).

_http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2005/07/3B9E0827/
_http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2005/08/3B9E0B9A/

Từ ngày trên, đối với ai dùng CD 8K ngoài chợ nếu install thì sẽ không thể nào update được Windows. Còn những ai đã cài máy từ trước thì chắc là không để ý tại sao PC mình không thấy tự động update (nếu để automatic update) hoặc không thấy đòi update (disable chức năng này) đúng không? Bởi vì có 1 chương trình GenuineCheck.exe đã tự động cài vào máy ta qua hệ thống update win để kiểm tra k e y. Làm thế nào để loại bỏ nó trong lúc này (tương lai thì không biết, bởi vì kiểu gì MS cũng bịt lại)

Có một số cách có thể bỏ qua nó, trước hết hầu các bác 2 cách lượm lặt được:

1/ Dùng mã Java Script:

_http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2005/07/3B9E0A0F/ tiếng việt Vnexpress.net dạo này cũng bày cách c r a c k nhỉ.
_http://www.boingboing.net/2005/07/28/microsoft_genuine_ad.html tiếng anh

2/Thiết lập ActiveX điều khiển sang chế độ tương thích với Window 2000:

_http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/H acker-Virus/2005/08/3B9E0E85/ tiếng việt. (viết liền chữ H acker nhé)
_http://www.sinXXXX.net/GenuineAdvantage/ tiếng anh chi tiết.

3/ Còn đây là một cách do tôi phát hiện ra (chắc là trên thế giới cũng có chú nào đó tìm ra trước) qua việc ngâm cứu phương pháp của 2 cách trên tôi áp dụng cho những ai lỡ vào cố thử update (trong đó có tôi :D ) và đã install GenuineCheck.exe vào trong máy (xóa nó đi vẫn không hết)

Trước tiên, bạn mở IE, /Tools/Internet Option/ chọn tab Security, chọn Custom Level, trong các mục liên quan đến ActiveX có 3 mục quan trọng nhất là
1/ Download Signed ActiveX controls phải để ở chế độ Promt hoặc Disable
2/ Run ActiveX controls and plus-ins phải để ở chế độ Promt hoặc Disable
3/ Script ActiveX controls marked safe for scripting cũng phải để ở chế độ Promt hoặc Disable

Muốn cho chắc ăn, kiểm tra tất cả các check box khác liên quan đến ActiveX đều phải để ở mức tối thiểu là Prompt

Theo tôi nên để ở Prompt là ổn, disable nó đi khi các ActiveX khác đã signed trong PC của mình không chạy được thì phiền. Ví dụ bạn muốn kiểm tra tài khoản VCB trên net nếu disable ActiveX thì chịu đấy.

Sau đó OK và thoát ra. Bạn tiếp tục vào windows update, máy nó tự động nhảy ra đòi chạy script, bạn mặc xác nó, ấn chọn Express Update hay Custom Update đều được. Trước đây, đến đoạn này là chịu đấy nếu không sử dụng các cách trên. Mặc dù tụi MS nó nói là đối với các máy dùng fake k e y vẫn có thể update được lỗi bảo mật, chỉ ngăn không cho update phần mềm (Ví dụ nếu có XP SP3) nhưng đến đoạn chọn chế độ update nó đã không cho rồi lấy đâu ra vào các mục đằng sau để chọn.... B-)

Phương pháp này áp dụng trên máy của tui XP SP2. Tuy nhiên, nó mất hẳn chế độ automatic update, bắt buộc phải manual.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top