GIAO LƯU Lập hội viết thư tay

Các thớt khác của Akarivn

Akarivn

www.4thcafe.com
Staff member
GẮN KẾT
3 Tháng hai 2013 lúc 23:02
#1
Kính các bác,

Năm hết tết đến, đám kỹ thuật viên đi chơi hết nên mạng cả cơ quan lẫn nhà riêng đều chập chờn, khiến cho em hầu như không vào nổi diễn đàn bằng Safari (vào bằng Firefox thì được nhưng log-in lỗi). Tóm lại đấy là lý do phụ để em ngụy biện cho tội bê trễ việc box.

Theo gợi ý của bác Puzzo - một người mà em dám đặt cược cây bút Heritage 92 của em để mà rì-viu rằng rất chi là dễ thương - em quyết định mở topic này để cho mọi người tụ tập trao đổi thư tay với nhau.

Tuy nhiên, vì vẫn đang cắn rứt lương tâm với tội vắng mặt quá lâu nên em lại nghĩ mở topic thì phải có gì để "phát động phong trào". Vừa hay có thư của bác Truc Dao - người mà em chưa gặp nên chỉ dám cá cây Lamy Vista để đảm bảo là dễ thương thôi.

Thế là em cặm cụi mấy ngày đêm ngủ và xem bóng đá là chính, viết lách là phụ. Cuối cùng cũng xong được đôi dòng chia sẻ với anh em.

(bài đã đăng trên blog cá nhân nên dùng "tôi" cho nó... oách xà loạch)

***

Tôi mua bút máy làm gì ? Tất nhiên là để viết rồi. Nhưng mà viết gì ? Nhiều thứ, từ ghi chép bài vở trên lớp đến biên tập bản thảo ở văn phòng. Nhưng quan trọng nhất là để viết thư tay.

Thế tôi viết gì khi tôi viết thư tay ? À vâng, đó là một câu chuyện dài. Và để tránh nhàm chán, tôi sẽ kể câu chuyện dài một cách ngắn gọn.

Đầu tiên, tất nhiên là chúng tôi hỏi thăm nhau đủ mọi chuyện trên đời, chẳng hạn như “thời tiết chỗ bạn thế nào,” “nhóc con nhà bạn dạo này ra sao,” “hôm qua United đá hay nhỉ,” “Murakami mới ra sách đấy,” …

Có người đùa rằng chắc chúng tôi sẽ tâng bốc nhau và khoe khoảng bản thân kiểu như “tôi nghĩ anh đẹp trai đấy nhưng chưa bằng được tôi đâu,” (không có ý gì xấu) nhưng sự thật là tất cả chúng tôi đều nghĩ mình đẹp trai rồi nên chuyện đó chẳng hề được bàn tới.

Chúng tôi cũng dành nhiều thời gian cho các chủ đề “chuyên môn” như đánh giá các loại bút, mực và giấy viết. So sánh một cách hơi khập khiễng thì cũng giống như mấy người chơi máy ảnh tụ tập “thẩm du” thiết bị ấy mà.

Nhưng nếu chỉ có ngần ấy chuyện thì thà gọi điện hoặc gửi e-mail, vừa nhanh, vừa tiện lợi, vừa rẻ tiền.

Vấn đề là việc viết thư tay thực ra giúp tôi chăm sóc mình nhiều hơn là quan tâm tới người nhận thư. Tôi tin rằng tôi có thể quyết định lối sống của mình. Và việc viết thư tay góp phần khẳng định niềm tin ấy là đúng.

Tất nhiên phải là người tôi tôn trọng và quý lắm thì tôi mới dành thời gian viết thư tay thăm hỏi, nhưng khi viết, tôi cảm thấy tôi sống cho mình nhiều hơn: không lo nghĩ, không vội vàng, không mục tiêu hay áp lực, ngồi thẳng lưng, hít sâu thở chậm, tay và vài đưa đều,… (có vẻ giống tập Thiền ghê).

Với tôi, trong thời buổi mà ai cũng bận rộn với việc phung phí thời gian quý giá vào những chuyện vô bổ, chẳng hạn như phóng xe bạt mạng trên đường để đến quán nhậu sớm thêm nửa phút, thì việc giữ cho mình sống chậm lại mỗi ngày một phần tư giờ đồng hồ là một nỗ lực to lớn, và nếu làm được thì đó chắc chắn là một thắng lợi nho nhỏ trước bản thân.

Thực ra, chuyện còn dài lắm. Nhưng vì đã trót tuyên bố sẽ kể ngắn gọn nên tôi sẽ kết thúc với một câu hỏi khác: thế viết thư rồi thì làm gì nữa ?

Dĩ nhiên là phải gửi đi rồi. Khổ nỗi cước phí chuyển phát cuốc tế hiện nay vẫn đắt cắt cổ – tin tôi đi, bưu chính là một trong những ngành bạn muốn căm thù nhất khi bắt đầu chơi bút máy. Vì vậy, viết thư xong thì tôi… đi ngủ sớm, để sáng dậy sớm đi làm. Bạn làm sao trả nổi hóa đơn chuyển phát nếu bị trừ lương !

Kết thúc lãng xẹt !

***

Kết luận: Các bác thoải mái rủ rê nhau ở dưới, nhưng thông tin cá nhân thì vui lòng trao đổi qua tin nhắn cá nhân cho an toàn, không có bác nào lộ ra là đẹp trai quá rồi lại suốt ngày nhận được thư làm quen của chị em bốn phương gửi tới thì Akari nghèo mạt rệp em không có hơi đâu mà chịu trách nhiệm.

Hiện tại nhóm đã có 4 người:
- Bác Truc Dao
- Bác Puzzo
- Bác ntdung89
- Và kẻ mà ai cũng biết là ai đó :D !

Sắp sang năm mới rồi, ai tham gia nhanh là dễ nhận được thiệp viết tay chúc mừng lắm đó nha !!!
 

o0saubeo0o

Pen Collector
GẮN KẾT
4 Tháng hai 2013 lúc 07:33
#5
Hehe tuy cũng mê mẩn bút lắm nhưng các bác lọ mọ trao đổi mấy tháng rồi bâyh em mà ngồi bắt đầu viết gửi đi thì hơi ngại không biết phải bắt đầu như thế nào, hay là bác nào viết cho em trước rồi em trả lời :p
 

puzzo

Nghiện mực..
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng hai 2013 lúc 07:49
#6
Làm sao tham gia nhóm được các bác nhỉ ?
Bác cứ pm địa chỉ nhận thư và thông tin về bác cho các bác trong nhóm. Rồi bắt đầu trao đổi thư tay :)

Hehe tuy cũng mê mẩn bút lắm nhưng các bác lọ mọ trao đổi mấy tháng rồi bâyh em mà ngồi bắt đầu viết gửi đi thì hơi ngại không biết phải bắt đầu như thế nào, hay là bác nào viết cho em trước rồi em trả lời :p
Bác cứ pm địa chỉ sẽ có người viết thư cho bác thôi :)
 

puzzo

Nghiện mực..
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng hai 2013 lúc 07:45
#10
Em xung phong cùng trao đổi thư với ạ, có được không anh chị? :p
Xưa giờ lượng thư em viết chắc chỉ được chừng dăm bức nhưng đọc bài phát động thấy muốn tham gia quá ạ ;)
Bác thích ai trong hội thì bác cứ pm địa chỉ người đó để trao đổi thư tay thôi bác.

All: hôm qua ra bưu điện gửi thư cho bác ntdung_89 và bác TRUC DAO, bưu điện bảo là một hai ngày nữa sẽ nghỉ Tết nên bác nào gửi thư phải gửi nhanh :) (không biết có phải bưu điện hù em để gửi chuyển phát nhanh không nữa keke)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

1523662959483.png

Trong thế giới mà vạn vật kết nối với nhau như ngày hôm nay, dữ liệu cá nhân là một thứ gì đó hết sức quý giá và nếu như chỉ cần mất đi một phần nhỏ thôi thì có nhiều người sẽ khóc ròng… đặc biệt là các ...
Lazada Vietnam Master card on Monday