Lập trình MapObject 2.2

mkford

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng sáu 2008 lúc 07:18
#6
Hôm nay mới thấy cái forum này.
MapObject 2.2 không phải là ngôn ngữ của MapInfo gì đâu bác ạ.
Nó là tập hợp các control và components cho các ứng dụng của GIS ("collection of embeddable mapping and GIS components"). MapObject dùng kèm với các ngôn ngữ lập trình khác như VB để xây dựng các ứng dụng GIS riêng lẻ mà không phụ thuộc vào ArcGIS.
Đây là thư viện đóng gói, cả defined object, cũng như các function, procedure dùng để xây dựng ứng dụng GIS. Ngôn ngữ đi liền với nó của Mapinfo là Mapbasic, còn khi nó đã là thư viện đóng gói thì ngôn ngữ nào hỗ trợ lập trình trên Windows đều có thể dùng được.
 
30 Tháng sáu 2008 lúc 16:26
#7
Các bác nói đúng cả vì bddungit viết tách ra là Map Objects (đối tượng bản đồ). Còn nếu nói về MapObjects 1.x/2.x thì đó là 1 bộ ActiveX Components bản đồ do hãng ESRI đưa ra với mục tiêu hỗ trợ người dùng phát triển những ứng dụng có tích hợp các tính năng GIS gần tương đương với ArcView GIS 3.x . Giải pháp tương ứng của MapInfo là MapX/MapXtreme.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Giải mã cuộc hồi sinh phi thường của Tudor và những chiếc tool-watch 90 năm lịch sử qua những bí mật “gia truyền” đằng sau cánh cửa nhà máy gia đình Tudor – Rolex.
[COLOR= ...
Lazada Vietnam Master card on Monday