LAPTOP ACER, nền tảng AMD hay Intel...

Các thớt khác của acer_amd_lap

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng tám 2007 lúc 01:56
#1
Cuộc chiến giữa AMD và Intel đã nổ ra từ lâu, tuy vậy dư âm của nó vẫn còn đọng lại tới bây giờ, khi mà trên thị trường thế giới Intel đã tìm lại được chỗ đứng sau 1 năm bị AMD làm cho điêu đứng (phải sa thải hơn 20000 nhân công ). Đó là nhờ C2D, dòng CPU sx trên CN 65nm, giúp Intel vượt lên trên AMD trong cuộc đua tốc độ xử lý CPU mà những năm trước Intel luôn "nhường nhịn". Nhiều người nghĩ rằng AMD sẽ buông xuôi hay Intel mạnh hơn thắng là tất yếu. Tuy nhiên, với động thái mua lại ATI, tập trung vào thị trường chip di động với ước mơ tích hợp cả CPU và GPU trên cùng 1 bộ VXL, cộng thêm việc sáng tạo ra nền tảng 2 CPU trên 1 mainboard báo hiệu 1 cuộc soán ngôi có thể sẽ lại xảy ra. Công thêm việc chuẩn bị cho ra mắt CPU 4 lõi Barcelona hỗ trợ chạy 2CPU 1 mainboard, thử tưởng tượng xem bạn sẽ có j`: 8 CPU trên 1 main, 1 điều ko tưởng, mĩ mãn cho các gamer.
Và ai sẽ có lợi trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, dĩ nhiên là chúng ta, những khách hàng, những thượng đế.

Bốc phét tí cho vui, giờ đi vào vấn đề chính. Có rất nhiều bạn đã và đang băn khoăn rằng nên chọn nền AMD hay Intel đây. Intel thì khỏi nói rồi, thương hiệu này có từ lâu đời và CL cũng ko quá tệ, tuy nhiên AMD dù mới "quay lại" VN (trước kia AMD cũng đã ở VN nhưng ko hiểu sao lại bỏ đi 1 cách khó hiểu). Với lợi thế giá rẻ (thường AMD giá rẻ hơn Intel 10-20%) , mát,CL OK, người mua lại có thêm nhiều lựa chọn.
Vậy nên chọn nền nào, câu trả lời đang đợi các bạn reply lại, càng nhiều ý kiến càng tốt với phương châm "KO CHỈ TRÍCH, KO PHÊ PHÁN" sẽ là những kinh nghiệm hay, bổ ích cho tôi, các bạn và tất cả những người xem 4rum này (những người ko phải thành viên).
XIN CÁM ƠN CÁC BẠN NHIỀU !
TB: mong các admin nếu biết nên comment nhiệt tình hơn nữa, điều này sẽ có ý nghĩ hơn là nhăm nhăm đi close topic đấy. Về VĐề này nên hoan hô cho MitDac24581 vì comment đầy đủ và chu đáo . Bravo!!!
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng chín 2007 lúc 19:27
#2
Vâng, có mấy câu hỏi dành cho anh:

1. Tại sao lại là Acer? Cuộc chiến giữa AMD và Intel đâu chỉ dừng lại ở dòng Laptop Acer?
2. Tại sao bác không làm Poll nhỉ?
3. Tại sao bác không Search thử xem sao nhỉ? Vấn đề này đã được bàn khá nhiều rồi!
4. Lựa chọn của bác là gì? AMD hay Intel?

Em đang dùng Intel T2500, lý do đơn giản vì dòng máy em thích không có tùy chọn AMD :) Tuy nhiên nếu có tùy chọn, em sẽ chọn AMD!
 
8 Tháng chín 2007 lúc 20:33
#3
AMD trước kia vì công nghệ cũ và quá nóng nên thời gian đó dân tình ko thích dùng nó nữa mà chuyển sang Intel,cũng như dòng Pen D đấy nó rất nóng nên họ ko dùng nó hay là tẩy chay,nhưng AMD bây giờ khác xua rồi.Mỗi hàng đều có một thế mạnh riêng như 1 chiếc máy ko thể là một hãng có thể sản xuất hết được những linh kiện trong đó,họ cũng phải OEM từ những hãng khác
 

Two2xist

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng chín 2007 lúc 22:35
#6
Các Bác cũng cần quan tâm tới BỘ chipset đi cùng nửa nhá!!
Trước đây sở dỉ AMD thất Bại trc Intel là vì thời điểm này các chip hổ trợ cho Amd chỉ có VIA và SIS thôi ...
Mà các đã biết thì 2 loại chip này không thể nào so sánh với intel ....mà chípet intel lại không support cho AMD CPU
Mãi đến khi intel xuất hiện công nghệ Centrino thì có hai đại gia NVIDIA và ATI nhảy vô làm chip GPU hổ trợ AMD
Các Dòng máy chạy AMD gần Đây thường Dùng chip NVIDIA làm GPU , có thể nói là có sự khác biệt rõ ...nhỉnh hơn intel "nếu cùng tốc độ " mặc dù vẩn chưa có dòng chip AMD nào có cache L2 = cache L2 của Intel " AMD thiêng về ép xung hơn "
Do vậy Chipset Hổ trợ chính là yếu tố rất quan trọng cho cấu thành tốc độ của máy !!!
Nhưng các Dòng máy Dùng chip AMD vẩn tiêu hao năng lượng hơn Intel "thua intel công nghệ Speedstep "
Theo mình nghỉ : intel lựa chọn cho Portable lappy
AMD Dành cho Games thủ
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng chín 2007 lúc 19:31
#9
Nhưng không biết 2 công nghệ tiết kiệm điện năng của 2 hãng ai hơn ai nhỉ?
Anh có biết là nếu để CPU chạy Full Speed thì điện năng nó tiêu thụ cũng chưa bằng điện năng tiêu thụ của màn hình? Trong Laptop còn rất nhiều thiết bị ngốn điện kinh khủng hơn CPU nhiều, anh quá quan tâm đến "hơn" với "kém" làm gì?

Anh chỉ cần giảm độ sáng màn hình đi 2 mức, thì bằng tất cả các công nghệ tiết kiệm pin hiện tại cộng lại. Nhưng chẳng mấy người quan tâm đến cái đó :p
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình cờ biết cái app khá hay chia sẽ các bạn: camera giao thông VN CAM chonphép xem trước tình hình giao thông thích hợp cho lộ trình di chuyển sắp tới thí điểm cho ba thành phố chính! Nhưng chắc trong giai đoạn phát triển nên app camera load hơi chậ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday