Laptop bị dính keo dán sắt lên màn hình ...

Các thớt khác của loveyousomuch

loveyousomuch

NHẬP HỘI
Hic .. bị thì cũng bị lâu rùi mà hôm nay mới rảnh lên đây nhờ vả xem có ai bik cách gì ko :(

Tình hình là hồi bữa lấy cái chai keo dán sắt ra để dán mấy thứ đồ, chả bik làm sao mà lại để rớt lên màn hình laptop .. cuống quá lấy cái khăn giấy quẹt thêm 1 đường thế là nguyên 1 góc màn hình bị kéo nguyên 1 đường keo :-(

Để tới giờ thấy xài cũng ok , màn hình ko sao , chỉ có tội nhìn thấy hôg đẹp nên cũng .. ức chế :D

Nên giờ lên đây post bài hỏi mọi người xem có ai có cách gì hôg thì giúp zới .. hic !
 

lovemycountry

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
khó đó bạn, nếu vừa rớt vào chưa khô bạn dùng khăn nhúng nước ấm thấm vào đó, để 1 lúc là lấy ra được.
Trường hợp bị khô rồi có thể dùng aceton, nhưng aceton mình không biết có ảnh hưởng đến màn hình không, để chờ coi có cao thủ nào vào trả lời giúp thôi.
 

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Keo dán sắt dính lên các chất liệu khác thì rất dễ dàng tẩy đi, nhưng với màm hình laptop phải hết sức cẩn thận. Không nên dùng Aceton (xăng thơm), đây là chất dung môi rất mạnh sẽ làm ố màn hình laptop. Ở các tiệm làm móng tay móng chân họ hay dùng Aceton để tẩy vết sơn cũ trên móng, tẩy xong móng tay bị bạc ngay.

Anh loveyousomuch không nói rõ là dính keo gì? Keo Con Voi, Keo 502? Nếu là keo 502 có vài cách:

1. Lật màn hình laptop cho nó nằm trên mặt bàn, lấy miếng vải sạch thấm nước nóng ủ cho keo thấm nước, rồi bóc như bóc da khô. Cái này thì chắc ăn nhưng thời gian hơi lâu.

2. Dùng chính loại keo đã bị dính trước đó bôi lên lớp dính cũ, lớp keo mới sẽ hòa tan lớp keo cũ, dùng khăn sạch (lựa loại không để lại sợi bông) nhúng vào nước nóng vắt khô cho hơi ẩm lau nhanh sẽ sạch.

3. Dùng đá lạnh xoa lên vết dính để làm dòn keo sau đó dùng nhựa cứng tẩy (kiểu dao nhựa).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chắc do đầu tư nhiều về các mảng truyền thông nên thường sẽ được để ý hơn
Top