Laptop không thể boot từ ổ đĩa CD

Các thớt khác của yeuanhnao

yeuanhnao

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dạo này em gặp một số trường hợp rất là lạ đó là các đĩa CD, DVD win hay đĩa boot nếu để trong môi trường Windows thì đọc rất tốt, copy bình thường và không hề bị lỗi. nhưng khi khởi động lại và chọn boot từ ổ CD để cài win thì lại không thể boot được, đã thử ở rất nhiều đĩa khác nhau thì cũng thu được kết quả như vậy. đĩa đó mang sang máy khác thì vẫn chạy bình thường. có bác pro nào biết nguyên nhân và các chữa được bệnh này thì pm cho em và mọi người biết với. Thank các bác trước nhé!
 

Quaynhoc

GÂY DỰNG
bạn đã chọn thứ tự boot cho cái CD chưa ? có cho nó boot trước hdd ko ?
còn 1 mẹo thử là nới lỏng cái hdd ra cho nó không nhận, sau khi boot vào CD rồi thì mới cắm vào, tùy máy, có cái làm được :D, mình từng làm vậy để qua mặt 1 cái đặt pin cmos
 

yeuanhnao

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
khi khởi động lên mình đã ấn phím F9 để chọn menu boot và chọn boot bằng ổ CD rồi. mình cũng làm cách như vậy đối với việc boot trực tiếp từ usb thì boot được bình thường, chỉ không boot từ ổ đĩa CD thôi. máy vẫn còn tem nên mình không dám tháo ra, nếu không mình thử luôn bằng ổ CD khác là biết ngay thôi. còn giờ thì chưa biết cách nào để cài win lại cho máy cả. hix
 

thangecc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
sự cố này mình gặp mấy lần rồi. Cách đây 2 tuần mình gặp 1 chú Asus K40in bị sự cố y hệt của bạn.
trong win nhận đĩa bình thường nhưng khi boot dos thì máy đơ luôn hoặc không nhận gì mà cứ đứng ở dấu nhắc lệnh đôi khi còn tắt phụp đi luôn. Cái này là do lỗi phần cứng trên main đấy bạn ạ. Em mình mang con asus ra hãng BH họ báo lỗi main.
 

CompaqM700

GÂY DỰNG
lỗi main 99% mang BH nha bạn,con k tao hiren's boot usb cho nhanh
 

Lam Sơn

Super Moderators
Theo lời bạn miêu tả tôi nghĩ rằng một số thiết lập trong Bios máy của bạn đã bị thay đổi (do nhiều nguyên nhân), nhưng bạn cứ yên tâm, chuyện nhỏ thôi không có gì quan trọng. Bây giờ chúng ta sẽ làm lại, tức là sẽ thiết lập khởi động từ CD-Rom.

Đầu tiên chúng ta sẽ vào Bios của máy, tùy theo main của từng loại máy mà ta chọn bấm 1 trong các phím sau đây:

- F1
- F2
- F10
- Esc
- Ctrl + Esc
- Alt + Esc
- Ctrl + Alt + Esc
- Ctrl + Alt + Enter, Ins.

Chúng ta tạm thời chọn phím F10 vì phím này là phổ biến nhất.

1. Bắt đầu → Khởi động máy tính.

2. Trong quá trình máy đang vào Win ta bấm liên tục phím F10 cho đến khi......

3. Bảng Bios Setup Utility xuất hiện.

4. Kèm theo, một bảng nhỏ thông báo: Save Configration changes and exit now? → Ta chọn No. (Có máy không xuất hiện bảng thông báo nhỏ này).

5. Di chuyển mũi tên (→) đến chữ Boot.

6. Một bảng mới xuất hiện với nhiều tùy chọn, nếu bạn muốn chọn Boot bằng ổ CD-Rom thì chọn mục: ATAPI CD-ROM DRIVES → Nhấn Enter. Nếu máy bạn có ổ đỉa là DVD thì cách chọn cũng tương tự như trên.

7. Một bảng nhỏ xuất hiện cũng với các tùy chọn như trên với yêu cầu bạn xác nhận lại lần nữa, bạn di chuyển mũi tên ↑ hoặc ↓ để chọn ổ ưu tiên giống như mục 6 và nhấn Enter → nhấn tiếp phím F10 để Save lại đồng thời thoát ra khỏi chương trình cài đặt.

Bây giờ bạn đưa đĩa Boot vào thử xem. Chúc bạn thành công.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top